Chính thức: Phim riêng của Spider-Man trong MCU sẽ không góp mặt trên Disney+

Dịch vụ truyền hình tính phí Disney+ đã bắt đầu khởi chạy, với hàng loạt các bộ phim Marvel chiếu độc quyền trên kênh này. Tuy vậy, vẫn có một sự vắng mặt đáng chú ý đến từ phía Người Nhện

Còn nhớ vào năm 2015, Disney và Sony đã kí kết một thỏa thuận cho phép Spider-Man trở thành một phần của MCU, và Tom Holland nhanh chóng trở thành một trong những diễn viên được yêu thích nhất khi vào vai siêu anh hùng tuổi teen này. Cậu đã có tổng cộng 5 lần góp mặt trong các bộ phim thuộc MCU, với bộ phim ra mắt là Captain America: Civil War, 2 phim đơn, cùng với hai phần Infinity War và Endgame.

Chính thức: Phim riêng của Spider-Man trong MCU sẽ không góp mặt trên Disney+

Với các điều khoản thỏa thuận giữa đôi bên (và đã được làm mới đầu năm nay), Sony chịu trách nhiệm phân phối các bộ phim đơn của Spider-Man, còn Marvel duy trì lựa chọn sử dụng hình ảnh Người Nhện trong mọi sản phẩm của họ. Điều này đồng nghĩa với việc cả hai phần phim Homecoming và Far From Home đều là tài sản của Sony, ngay cả khi chúng lấy bối cảnh trong MCU và có sự góp mặt của những nhân vật khác trong thương hiệu (Như Iron Man).

Chính thức: Phim riêng của Spider-Man trong MCU sẽ không góp mặt trên Disney+ 2
Xém biến mất trong MCU, giờ còn không được cho lên Disney+

Do đó, cả hai chuyến phiêu lưu đơn lẻ của Người Nhện đều vắng mặt khỏi dịch vụ truyền hình thu phí Disney+ khi nó ra mắt, và dường như sẽ phải rất lâu nữa mới xuất hiện. Ricky Strauss, trưởng bộ phận nội dung và tiếp thị cho Disney+, đã chia sẻ với trang The Verge và bàn luận về khả năng góp mặt của các bộ phim đơn về Spider-Man. 

"Chúng tôi yêu thích những người bạn của mình ở Sony, nhưng chúng tôi không có bất kì kế hoạch nào để các bộ phim live-action về Spider-Man chiếu trên Disney+. Chúng tôi sẽ có tất cả các seri hoạt hình Spider-Man mà mình đã thực hiện, nên chúng sẽ góp mặt. Nhưng ai mà biết được điều gì có thể xảy ra trong tương lai cơ chứ?"

Chính thức: Phim riêng của Spider-Man trong MCU sẽ không góp mặt trên Disney+ 3

Những bộ phim MCU khác vắng mặt khỏi Disney+, như Black Panther và Infinity War, là sản phẩm nằm trong các thỏa thuận bản quyền giữa Disney với Netflix. Một khi những hợp đồng này chấm dứt, chúng sẽ có mặt trên Disney+, nhưng với Homecoming và Far From Home lại khác. Chúng không phải sản phẩm của Disney, do đó việc chúng có lên Disney+ không hoàn toàn phụ thuộc vào Sony. Điều này tương tự với The Incredible Hulk, vốn là một sản phẩm của Universal. Rất có thể cả ba đều sẽ phải vắng mặt khỏi dịch vụ này.

Chính thức: Phim riêng của Spider-Man trong MCU sẽ không góp mặt trên Disney+ 4

Strauss vẫn để mở khả năng cho một hợp đồng mới giữa Disney và Sony, nhưng việc cố gắng giành lấy quyền phát sóng Spider-Man không phải ưu tiên hàng đầu của Nhà Chuột. Và mặc dù sẽ rất tuyệt vời nếu toàn bộ các phim thuộc Infinity Saga đều được góp mặt trên Disney+, không có vẻ gì là dịch vụ này sẽ bị thiếu thốn nội dung MCU nếu điều đó không xảy ra.

Chính thức: Phim riêng của Spider-Man trong MCU sẽ không góp mặt trên Disney+ 5

Ngoài việc trình chiếu phần lớn các phim, Disney+ còn có một loạt seri Marvel để người hâm mộ theo dõi. Và ít nhất là cho đến khi các phim của Disney trở lại Netflix vào năm 2026, sẽ không thiếu hình ảnh Người Nhện trên kênh Disney+, với Civil War, Infinity War và Endgame đều sẽ góp mặt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang