Điều cần biết mối quan hệ giữa Back Adam và Hawkman trong phim mới của Dwayne Johnson

Đạo diễn Jaume Collet-Serra đã có một vài lời giải thích về cách mà bộ phim Black Adam sử dụng để miêu tả mối quan hệ giữa nhân vật phản anh hùng này với Hawkman

Tháng 10 năm 2022, cộng đồng hâm mộ DC sẽ có cơ hội chứng kiến màn ra mắt của Black Adam, một người chiến binh Kahndaqian bị kết án oan 5000 năm trước tái sinh ở thế giới hiện đại và mang trong mình siêu sức mạnh đến từ 6 vị thần Ai Cập.

Sau khi trở lại thế kỷ 21, Black Adam sẽ phải đối mặt với tổ chức siêu anh hùng Mỹ mang tên Justice Society of America (JSA), với sự hiện diện của Hawkman (Aldis Hodge), Doctor Fate (Pierce Brosnan), Cyclone (Quintessa Swindell) và Atom Smasher (Noah Centineo).

Điều cần biết mối quan hệ giữa Back Adam và Hawkman trong phim mới của Dwayne Johnson

Trong số các thành viên của JSA, Hawkman được xem là đối trọng về mặt đạo đức với Black Adam, một người luôn kịch liệt phản đối những hành động phi anh hùng của anh ta. Trong truyện tranh, Hawkman đầu tiên là hoàng tử Khufu, người sống cùng tời với Black Adam và có mối quan hệ họ hàng thân thiết.

Điều cần biết mối quan hệ giữa Back Adam và Hawkman trong phim mới của Dwayne Johnson 2

Sau khi Hath-Set giết chết Khufu, anh ta đã bị nguyền rủa sẽ tái sinh không ngừng nghỉ xuyên qua không gian và thời gian, với Carter Hall là danh tính mới nhất của anh ở thời hiện đại. Khi Black Adam thoát khỏi sự giam cầm, cả hai nhận ra nhau ở Kahndaq. Điều này khiến một số người hâm mộ tò mò về khả năng bộ phim Black Adam cũng áp dụng tuyến truyện tương tự.

Điều cần biết mối quan hệ giữa Back Adam và Hawkman trong phim mới của Dwayne Johnson 3

Để giải thích cho điều này, đạo diễn Jaume Collet-Serra đã có một số tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với trang Vanity Fair, cho biết bộ phim sẽ không khai thác lịch sử giữa Hawkman và Black Adam, tránh chạm đến sự phức tạp trong câu chuyện gốc và có thể khiến người xem cảm thấy khó hiểu.

"Trong truyện tranh, có những tình huống tạo ra mối quan hệ rõ ràng, giống như là "Này, tôi đã thấy anh 5000 năm trước. Anh nhớ tôi chứ?" Chúng tôi sẽ không làm thế. Điều đó quá phức tạp. Rõ ràng là Hawkman liên tục tái sinh, vậy bạn phải tái sinh bao nhiêu lần và vẫn nhớ được mọi thứ? Tất cả những luật lệ đó là thứ mà bạn không muốn đặt ra, trừ khi những nhân vật đó đã được định hình rõ ràng."

Điều cần biết mối quan hệ giữa Back Adam và Hawkman trong phim mới của Dwayne Johnson 4

Việc Black Adam loại bỏ câu chuyện nguồn gốc của Hawkman mà không thay đổi bất kì điều gì là hoàn toàn có thể. Mỗi khi siêu anh hùng này tái sinh, anh ta sẽ không còn kí ức về cuộc sống trước đó. Nhưng khi Hawkman đến tuổi trưởng thành, anh sẽ trải qua một khoảnh khắc quyết định khiến cho anh nhớ lại lúc còn là hoàng tử Khufu.

Vậy nên trong các sự kiện của Black Adam, rất có thể Hawkman sẽ không có một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời, từ đó không có kí ức về việc từng gặp Black Adam trong quá khứ. Về phần mình, nhân vật phản anh hùng do Dwayne Johnson thủ vai có lẽ cũng không nhận ra Carter, khi anh chàng này luôn thay đổi tạo hình qua mỗi lần tái sinh.

Điều cần biết mối quan hệ giữa Back Adam và Hawkman trong phim mới của Dwayne Johnson 5

Dù vậy, câu chuyện về Hawkman hoàn toàn có thể được khai thác trong một seri truyền hình hoặc phim riêng, khi nam diễn viên Johnson cũng từng tuyên bố nếu doanh thu Black Adam đạt kết quả tốt, các siêu anh hùng của JSA có khả năng nhận được những phần phim spin-off. Bản thân nam diễn viên Hodge cũng quan tâm đến câu chuyện về Hawkman, và mối quan hệ với Hawkgirl.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang