iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max có thể khan hàng nghiêm trọng sau khi ra mắt

Apple đang phải đối mặt với những khó khăn về nguồn cung linh kiện cũng như quá trình sản xuất iPhone 15.

Apple đang giải quyết một số vấn đề về sản xuất trên hai mẫu iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max cao cấp, sắp được ra mắt ra mắt và dự kiến sẽ không được công bố đúng vào tháng 9 như thường lệ.

Theo một báo cáo từ The Information, vấn đề lớn nhất mà Apple đang giải quyết liên quan đến quyết định thiết kế, khi công ty đang muốn giảm kích thước viền xung quanh màn hình trên các mẫu iPhone 15 Pro mới. Ý tưởng ban đầu là sản phẩm sẽ có một màn hình lớn hơn mà không làm thay đổi kích thước vật lý của các thiết bị mới và không thay đổi nhiều so với các thiết bị tiền nhiệm.

iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max có thể khan hàng nghiêm trọng sau khi ra mắt

Cuối cùng, gã khổng lồ Cupertino đã quyết định sử dụng một quy trình sản xuất khác được gọi là ép xung áp suất phun thấp (LIPO) và quá trình sản xuất thử nghiệm đầu tiên đã tiết lộ một số vấn đề không mong muốn với màn hình được sản xuất từ LG. Quy trình sản xuất  cho phép Apple hợp nhất màn hình vào khung kim loại trước khi lắp ráp thêm các thành phần khác, điều này đòi hỏi phải kiểm tra độ tin cậy nghiêm ngặt hơn.

iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max có thể khan hàng nghiêm trọng sau khi ra mắt

Trong giai đoạn phát triển này, Foxconn thường sản xuất hàng trăm nghìn thiết bị để xem liệu họ có thể sản xuất hàng loạt thiết bị mới một cách đáng tin cậy trong khi vẫn giữ tỷ lệ lỗi ở mức tối thiểu hay không. Apple đã gặp khó khăn trong việc đưa màn hình LG vượt qua bài kiểm tra chất lượng, vì vậy hãng vẫn đang lặp lại thiết kế nhằm nỗ lực cải thiện độ tin cậy.

Điều này cũng ảnh hưởng đến dòng iPhone 15 Pro/ 15 Pro Max, vì Apple có thể sẽ xuất xưởng thiết bị ít hơn trong vài tuần đầu tiên sau khi sự kiện được diễn ra. 

iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max có thể khan hàng nghiêm trọng sau khi ra mắt

Một vấn đề khác là A17 SoC, được cho là được sản xuất bằng cách sử dụng nút quy trình 3 nm thế hệ tiếp theo của TSMC. Tuy nhiên tỷ lệ năng suất của TSMC được cho là chậm hơn 55% trong việc tăng cường sản xuất chip mới. Bên cạnh đó, Apple cũng đang gặp khó khăn trong việc mua các linh kiện khác như cảm biến camera zoom nâng cấp và pin. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang