IT: Chapter Two: 7 chi tiết bí ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng mà bạn khó nhận ra khi xem phim

Đạo diễn IT: Chapter Two đã khéo léo lồng ghép những chi tiết này trong phim khiến cho mạch phim trở nên liên kết và ý nghĩa. Hãy cùng điểm qua 7 chi tiết khiến cho bạn rùng mình khi nhìn lại vì đã vô tình bỏ lỡ trong suốt 2 tiếng 45 phút phim chiếu.

IT: Chapter Two đang tạo nên một cơn sốt phòng vé trong những ngày vừa qua. Tạm bỏ qua những tranh cãi rằng liệu IT 2 có thành công hơn người tiền nhiệm của nó, hãy cùng điểm qua 5 chi tiết quan trọng cho thấy ý đồ khéo léo của nhà sản xuất phim.

1. Các thành viên của Losers Club đều không có hôn nhân hạnh phúc

IT: Chapter Two: 7 chi tiết bí ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng mà bạn khó nhận ra khi xem phim

Không ai trong số các thành viên của Losers Club khi trưởng thành, kết hôn mà có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Điều này bắt nguồn từ lí do mọi người đều có một ý đồ riêng khi kết hôn. Hầu như họ không lấy nhau vì tình yêu mà là vì mục đích có lợi cho bản thân mình. Tuy vậy, một vỏ bọc hôn nhân hoàn hảo vẫn được tạo ra nhằm che mắt mọi người xung quanh. 

2. Pennywise không hề ngủ đông 

IT: Chapter Two: 7 chi tiết bí ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng mà bạn khó nhận ra khi xem phim 2

Sau sự kiện ở phần 1, những tưởng Pennywise đã bị tiêu diệt nhưng không, "Nó" vẫn còn đeo bám dai dẳng các thành viên trong Closers Club. Bằng một cách nào đó, trong tiềm thức của những đứa trẻ năm nào dù đã trưởng thành hơn 27 năm tuổi vẫn bị những kí ức ám ảnh không buông. Bởi lẽ, kí ức về sự kiện kinh hoàng năm ấy chỉ tạm thời bị "đóng băng" chứ chưa bao giờ bị mất đi.

3. Mối tình tay ba giữa Bill, Ben và Beverly

Thực chất, tình cảm giữa BillBeverly chỉ đơn tuần là tình cảm của trẻ con thoáng qua và mang tính ngộ nhận nhiều hơn là lý trí. Trong khi đó, chỉ có Ben mới là người thực sự quan tâm cô, vì cô mà thay đổi bản thân mình. Riêng Beverly vẫn yêu người đã viết tặng cho mình những bài thơ và có ai biết rằng, thực ra từ bao lâu nay, trong thâm tâm của Beverly vẫn có bóng hình của Ben ngự trị. 

IT: Chapter Two: 7 chi tiết bí ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng mà bạn khó nhận ra khi xem phim 3

4. Sự xuất hiện của cặp đôi LGBT

Ngay từ đầu phim, biên kịch đã cho một cặp LGBT xuất hiện. Điều này ngụ ý rằng dường như sẽ có một mối quan hệ LGBT diễn ra ở hai trong số các nhân vật trong phim. Họ là hiện thân của cộng đồng LGBT phải sống trong sự khinh miệt của xã hội ở những năm cuối của thập niên 1980. 

IT: Chapter Two: 7 chi tiết bí ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng mà bạn khó nhận ra khi xem phim 4

5. Mối quan hệ giữa Richie - Eddie

Trong IT: Chapter Two, đạo diễn đã cài cắm rất nhiều chi tiết ẩn dụ về mối quan hệ đồng tính giữa Richie Eddie. Thông qua mối quan hệ này, nhà làm phim muốn khán giả cảm nhận được nỗi sợ hãi quá khứ vẫn luôn đeo bám Richie. Dường như, nỗi sợ lớn nhất của Richie không phải là sợ gã hề sát nhân mà chính là muốn sống đúng với bản thân mình. 

IT: Chapter Two: 7 chi tiết bí ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng mà bạn khó nhận ra khi xem phim 5

6. Dường như Eddie cũng là người đồng tính 

Dù không chính thức khẳng định nhân vật Eddie là người đồng tính song nếu để ý kĩ, khán giả sẽ nhận ra được hầu như không có chi tiết nào cho thấy anh ta thể hiện mối quan tâm đối với nữ giới. Cuộc hôn nhân giữa Eddie và vợ cũng được khắc họa như một cuộc làm ăn mang lại lợi nhuận trong những người trong cuộc và được ngụy trang dưới vỏ bọc của một gia đình hoàn hảo.

IT: Chapter Two: 7 chi tiết bí ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng mà bạn khó nhận ra khi xem phim 6

7. Pennywise cũng có điểm yếu 

IT: Chapter Two: 7 chi tiết bí ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng mà bạn khó nhận ra khi xem phim 7

Mọi người đều biết đến Pennywise như một con quái vật tàn ác nhưng thực chất nó vẫn là kẻ đáng thương. "Nó" không tự tin vào bản thân, sợ bị người khác sỉ nhục, coi thường. Những chi tiết này cho thấy Pennywise vốn dĩ là một con quái vật cô độc, là hiện thân cho những "mảng tối" trong sâu thẳm tâm can của mỗi con người.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang