Bất ngờ với cảnh cuối của Avengers: Endgame chưa qua kỹ xảo, vậy mới thấy diễn viên diễn nhập tâm tới mức nào

Phân cảnh cuối cùng của Avenegrs: Endgame dã để lại rất nhiều cảm xúc cho rất nhiều người hâm mộ và có lẽ sẽ có rất nhiều người hâm mộ cảm thấy bất ngờ bởi những hình ảnh chưa qua xử lý kỹ xảo của phân cảnh này

Avengers: Endgame đã ngừng chiếu tại các cụm rạp cũng đã được một khoảng thời gian tuy nhiên vẫn để lại cảm giác bồi hồi cho rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới, đặc biệt nhất chính là khung cảnh chiến đấu cuối cùng của mình đã đem lại sự mãn nhãn vô cùng cho những khán giả có mặt tại rạp. Đây cũng là phân đoạn được đánh giá là hay nhất từng được Marvel Studio thực hiện từ trước đến nay.

Bất ngờ với cảnh cuối của Avengers: Endgame chưa qua kỹ xảo, vậy mới thấy diễn viên diễn nhập tâm tới mức nào

Tất nhiên phân cảnh này của phim cũng là một sản phẩm sử dụng công nghệ kỹ xảo hình ảnh (Visual Effects - VFX) để có thể tạo ra được những thứ tưởng chừng như không thể. Những hiệu ứng thông qua xử lý của VFX đã tạo nên một khung cảnh hoành tráng và vô cùng chân thật.  Tuy nhiên nếu chúng ta tự nhìn thấy được những hình ảnh chiến đấu cuối cùng của Avengers: Endgame mà không có sự hỗ trợ của VFX thì sẽ như thế nào nhỉ?

Cách đây không lâu thì kênh Youtube có tên VFX Guru đã đăng tải một đoạn video về những phân cảnh của Avengers: Endgame không có sự hỗ trợ của VFX đã khiến không ít người hâm mộ phải há hốc mồm kinh ngạc:

Hiệu ứng kỹ xảo VFX là một tập hợp với nhiều quy trình khác nhau, trong đó thì những hình ảnh được tạo ra và biến đổi để cho khác hoàn toàn so với cảnh quay thật có trên phim trường. Ở thời điểm hiện tại thì tất cả mọi thứ đều có thể được thực hiện và dàn dựng thông quan công nghệ VFX, từ đó chi phí sản xuất cũng thấp hơn hẳn cho với việc tái dựng cảnh thô.

Cũng với điều này thì ê kíp làm phim chỉ có nhiệm vụ đơn giản đó là hconj một địa điểm rộng rãi và hợp lý, kèm theo đó là những bộ trang phục có thể thỏa mãn được những yêu cầu cơ bản là được. Tuy nhiên điều quan trọng nhất chính là việc ê kíp cần phải chuẩn bị những tấm phông nền xanh lá được đặt xung quan trường quay, từ đó máy tính mới có thể nhận biết và xử lý hình ảnh ảo được.

Cảnh cuối Avengers: Endgame trông thế nào nếu thiếu công nghệ kỹ xảo? Bạn sẽ không tin vào mắt mình đâu - Ảnh 3.

Cảnh cuối Avengers: Endgame trông thế nào nếu thiếu công nghệ kỹ xảo? Bạn sẽ không tin vào mắt mình đâu - Ảnh 4.

Ngoài ra thì nhờ công nghệ VFX thì chúng ta mới thấy được rằng những người diễn viễn phải có khả năng diễn xuất cực kì nhập tâm bởi trên phim trường không hề có những hiệu ứng mà phải qua xử lý về sau. Phần còn lại sẽ được máy tính tổng  hơp và bóc tách một cách tỉ mỉ nhất. 

Một phân cảnh qua xử lý VFX cũng phải trải qua quá trình kiểm duyệt của nhiền chuyên gia khác nhau trước khi được tổng hợp lại, cũng chính vì thế mà người xem thường không phát hiện được nhiều lỗi kỹ xảo trong những bộ phim ngày nay, hoặc có thì cũng chỉ xuất hiện lỗi trong thoáng chốc mà thôi.

Cảnh cuối Avengers: Endgame trông thế nào nếu thiếu công nghệ kỹ xảo? Bạn sẽ không tin vào mắt mình đâu - Ảnh 5.

Cảnh cuối Avengers: Endgame trông thế nào nếu thiếu công nghệ kỹ xảo? Bạn sẽ không tin vào mắt mình đâu - Ảnh 6.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang