Trở thành phim Việt đầu tiên góp mặt tại Trung Quốc, Hai Phượng ghi tên mình vào lịch sử phim ảnh

Trước chính sách tương đối gắt gao của Trung Quốc về việc kiểm soát chặt chẽ số lượng phim nước ngoài phát hành tại thị trường trong nước, Hai Phượng (tựa tiếng Anh: Furie) đã chính thức trở thành phim Việt đầu tiên góp mặt tại rạp chiếu của đất nước tỉ dân.

Với khát vọng nâng tầm điện ảnh Việt và mang phim Việt ra thế giới, sau khi Hai Phượng ra mắt tại quê nhà ít lâu, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã mang đứa con tinh thần của mình "bơi ra biển lớn", hướng về trời Tây. Có được số lượng suất chiếu không hề kém cạnh các bộ phim nội địa của Bắc Mỹ, Furie chính thức trở thành phim Việt mang lại tự hào cho nơi nó sinh ra và thuộc về.

Trở thành phim Việt đầu tiên góp mặt tại Trung Quốc, Hai Phượng ghi tên mình vào lịch sử phim ảnh

Không hổ danh "đả nữ", "chị đại" Ngô Thanh Vân cái gì không khó, thì không chơi. Và rồi sau nửa hơn năm làm việc với các đối tác phía Trung Quốc, cuối cùng Hai Phượng cũng thành công vượt qua công tác kiểm duyệt để chính thức được công chiếu ở quốc gia này.

Trở thành phim Việt đầu tiên góp mặt tại Trung Quốc, Hai Phượng ghi tên mình vào lịch sử phim ảnh  2

Sở dĩ nhiều nhận định cho rằng việc phát hành tại quốc gia tỉ dân là thành tựu của Furie bởi lẽ từ lâu, Trung Quốc luôn kiểm soát chặt chẽ số lượng phim nước ngoài phát hành tại thị trường trong nước. Đây cũng chính là chính sách giúp thúc đẩy nền điện ảnh nước này phát triển dựa trên sự cạnh tranh công bằng tuân theo quy luật đào thải của thị trường, dựa vào thị hiếu khán giả.

Trở thành phim Việt đầu tiên góp mặt tại Trung Quốc, Hai Phượng ghi tên mình vào lịch sử phim ảnh  3

Tính riêng năm ngoái, chỉ có 34 phim nước ngoài được phát hành dưới hình thức chia lợi nhuận với các rạp. Tuy nhiên, con số này sẽ còn giảm đáng kể khi mà năm 2019, chính sách giới hạn này sẽ còn được siết chặt và kiểm soát gắt gao hơn. Song ekip Hai Phượng đã lách qua khe cửa hẹp để cái tên Furie được chính thức công chiếu tại Trung Quốc vào ngày 20.09.2019.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách

PUBG: Tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng bộ sơ cứu sao cho đúng cách

Có rất nhiều cách để người chơi có thể heal lại máu trong PUBG và thường thì người chơi chỉ nghĩ đơn giản là khi bị bắn và mất nhiều máu chỉ cần heal đầy máu là được. Nhưng mỗi vật phẩm đều có một đặc điểm và cách sử dụng riêng. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất tiêu hao vật phẩm trong khi bạn đang phải chạy bo khá xa.

Game Online
Lên đầu trang