Captain Marvel không xuất hiện nhiều trong Endgame là hoàn toàn có cơ sở

Đã có nhiều hoài nghi về sức mạnh của Captain Marvel khi cô không thể hiện nhiều trong Avengers: Endgame, và các nhà biên tập phim quyết định lên tiếng về điều đó

Các nhà biên tập kịch bản bộ phim Avengers: Endgame đã có một số lý giải về việc vì sao Captain Marvel chỉ có một vai trò giới hạn trong phim, khi mà sự góp mặt của cô có khả năng làm lu mờ câu chuyện của những thành viên ban đầu trong biệt đội Avengers. Cho đến thời điểm hiện tại, Captain Marvel vẫn đang là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất MCU, và là một trong số ít những người có thể đấu ngang tầm Thanos, đồng nghĩa với việc cô có khả năng tự mình giải quyết nhiều cuộc xung đột trong Endgame.

Captain Marvel không xuất hiện nhiều trong Endgame là hoàn toàn có cơ sở

Việc Captain Marvel xuất hiện ở Trái Đất cần được tiết lộ trong phân đoạn post-credit của bộ phim riêng về cô, để cô tham gia với nhóm Avengers trong Endgame, nhưng vai trò của cô trong phim lại bị giới hạn nhiều hơn những gì người hâm mộ có thể mường tượng. Captain Marvel đã tìm thấy Tony Stark ngoài không gian, và sau đó giúp tiêu diệt Thanos, để rồi biến mất khỏi bộ phim cho đến khi trận chiến cuối cùng xảy ra. Điều này được lý giải rằng Captain Marvel còn phải giúp các thế giới khác bị ảnh hưởng bởi cú búng tay, do đó cô không thể tham gia giúp đỡ trong hành trình truy tìm các Viên đá Vô cực.

Captain Marvel không xuất hiện nhiều trong Endgame là hoàn toàn có cơ sở 2

Đã có những dự đoán khác nhau về việc giới hạn vai trò của Captain Marvel trong phim, và các nhà biên tập kịch bản phim cuối cùng đã đưa ra lời giải. Stephen McFeely và Christopher Markus, hai nhà biên tập kịch bản Endgame, đã chia sẻ với trang Vanity Fair về quãng thời gian làm việc cho MCU và xây dựng cốt truyện cho Avengers: Endgame. Theo lời Markus, tính cách của Captain Marvel đã thể hiện khá nhiều vấn đề cho kế hoạch của họ vì vô số lý do khác nhau.

Captain Marvel không xuất hiện nhiều trong Endgame là hoàn toàn có cơ sở 3

"Cô ấy luôn phải góp mặt trong phim, nhưng chúng tôi đã không có nhiều ý tưởng. Họ chiêu mộ cô ấy và mọi thứ phải diễn ra. Đó là một sự cân bằng khó khăn, khi bạn có một nhân vật quá mạnh mà bạn phải thêm vào, và bạn không muốn nó như kiểu, chúng tôi đã mang nhân vật này vào để dọn dẹp những thứ chúng tôi không thể làm được trong bộ phim trước. Thế là chúng tôi phải quyết định một sự cân bằng giữa việc không làm cô ấy giống như vai trò khách mời, mà cũng không để cô ấy góp mặt quá nhiều, giải quyết mọi vấn đề cho mọi người." - Markus chia sẻ.

Captain Marvel không xuất hiện nhiều trong Endgame là hoàn toàn có cơ sở 4

McFeely cũng chỉ ra sức mạnh của Captain Marvel có thể sửa chữa toàn bộ các vấn đề trong phim, và mục đích của câu chuyện là tập trung vào các thành viên ban đầu. "Đó cũng không phải mục đích của phim, khi mục đích của bộ phim thứ hai là chào tạm biệt 6 Avengers đời đầu, thế nên câu chuyện của họ phải được đưa lên trên. Sẽ không công bằng với họ nếu để Captain Marvel đến và giải quyết mọi vấn đề của họ, nó không giống như một hướng kể chuyện tốt."

Dường như vẫn còn nhiều thảo luận liên quan đến Captain Marvel cả khi bộ phim đã đi vào sản xuất, với những bức ảnh hậu trường cho thấy Captain Marvel đang mặc bộ trang phục gốc của cô, mà chắc chắn đã được thay đổi ở giai đoạn hậu kì. Thực tế việc Brie Larson đã ghi hình những phân cảnh của cô trong Endgame trước Captain Marvel cho thấy lịch trình sản xuất có thể hỗn loạn tới mức nào, và rất khó để thực hiện bất kì thay đổi phút chót nào về câu chuyện hay hình ảnh của cả bộ phim

Captain Marvel không xuất hiện nhiều trong Endgame là hoàn toàn có cơ sở 5

Captain Marvel được giới thiệu vào gần cuối Giai đoạn 3, thế nên hoàn toàn hợp lý khi vai trò của cô trong bộ phim cuối cùng không được củng cố khi quá trình tiền sản xuất Avengers: Endgame bắt đầu. Và có vẻ như điều tương tự sẽ không diễn ra trong tương lai, khi Captain Marvel 2 đã được công bố, và Captain Marvel sẽ là một phần quan trọng của Giai đoạn 4 trong MCU. Bộ phim team-up kế tiếp chắc hẳn sẽ khó từ chối sự hiện diện của cô như trước.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Đôi Mắt Âm Dương có hay không ? - Trải nghiệm lạ lùng phim kinh dị ngày tết đã nhưng chưa đủ

Review Đôi Mắt Âm Dương có hay không ? - Trải nghiệm lạ lùng phim kinh dị ngày tết đã nhưng chưa đủ

Đôi mắt âm dương là câu chuyện về Trang – một họa sĩ tài năng vừa trải qua vụ tai nạn khiến cô mất trí nhớ và đồng thời phải thay luôn đôi mắt của mình. Tỉnh dậy sau vụ tai nạn bị cướp mất trí nhớ, nhưng bù lại Trang họa sĩ có được đôi mắt có khả năng nhìn thấy người cõi âm.

Phim Ảnh
Lên đầu trang