IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng "Street Fighter" trong phim tiết lộ điều gì?

Trong IT: Chapter Two, có một phân đoạn liên quan đến một tựa game đối kháng nổi tiếng, và đích thân biên kịch phim đã đưa ra lời giải thích của mình

Street Fighter là một thương hiệu game đối kháng do Capcom phát triển và phát hành, ra đời từ năm 1987, và đã trở thành một trong những cái tên thành công trong dòng game đối kháng. Phiên bản mới nhất của thương hiệu này, Street Fighter V, đã ra mắt cách đây 3 năm, nhưng vẫn tạo được sức hút trên toàn cầu.

Với IT: Chapter Two là một bộ phim thiên về kinh dị, sẽ khá kì lạ khi bổ sung một chi tiết liên quan đến thương hiệu Street Fighter, hay nói chính xác hơn là tựa game Street Fighter đầu tiên. Và hóa ra chi tiết này lại vô cùng quan trọng với Gary Dauberman - nhà biên kịch của phim, mặc dù mọi thứ không thực sự như ông nghĩ đến lúc ban đầu.

IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng Street Fighter trong phim tiết lộ điều gì?

Trong IT: Chapter TwoRichie (Bill Hader) đã trở về ngôi nhà thời thơ ấu của mình ở Derry, một thị trấn ở tiểu bang Maine, nơi đã bị tàn phá bởi tên quái vật Pennywise. Tại một nhà hát bỏ hoang với một danh mục những trò chơi nổi tiếng của gã sát nhân - bao gồm Mortal Kombat II Street Fighter - Richie nhớ lại khi còn nhỏ (Finn Wolfhard thủ vai) từng cố gắng đấu tranh với xu hướng tính dục của mình. Và anh đã làm điều đó thông qua Street Fighter.

IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng Street Fighter trong phim tiết lộ điều gì? 2

IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng Street Fighter trong phim tiết lộ điều gì? 3

Trong khi nhóm Losers thường tránh gặp mặt Henry Bowers, đứa trẻ hay bắt nạt trong thị trấn, Richie nhớ lại một buổi chiều ngồi chơi Street Fighter với em họ của Henrycó đôi chút tách biệt so với băng của Henry. Một cú high-five kéo dài giữa họ cho thấy đây không phải lần đầu họ trao đổi Hadouken (Một chiêu thức của Ryu trong Street Fighter). Một lát sau, khi Henry Bowers đến, anh ta trêu chọc Richie vì đã cố gắng "hẹn hò" với em họ của mình và đả kích anh ta bằng những lời sỉ nhục đồng bóng.

Đó quả thực là một kí ức đau thương với Richie, mà gã hề Pennywise đã lợi dụng chúng để khủng bố tinh thần cậu 27 năm sau. Gã đã châm chọc cậu nhóc khi ấy đang lơ lửng trong không trung cùng với hàng trăm quả bóng bay màu đỏ bằng câu nói: "Này Richie, muốn chơi một trò chơi không? Street Fighter thì sao? Cậu yêu trò đó lắm mà." Richie yêu thích Street Fighter, và hóa ra chính Gary Dauberman cũng vậy.

IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng Street Fighter trong phim tiết lộ điều gì? 4

Sự xuất hiện của Street Fighter còn có ngụ ý gợi nhớ về bối cảnh của thế giới trong những năm đầu của thập niên 1980, khi mà các tựa game nổi tiếng ra đời và bắt đầu chiếm lĩnh thị trường như Pac-Man, Space Invaders và Donkey Kong. Các máy chơi game gia đình như Atari 2600 dần trở thành những món quà không thể thiếu trong các ngày lễ. Dẫu vậy, các cỗ máy game thùng vẫn có một chỗ dứng vững vàng trong lòng người hâm mộ.  

IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng Street Fighter trong phim tiết lộ điều gì? 5

Tuy nhiên vào năm 1983, ngành công nghiệp máy trò chơi này bắt đầu sụp đổ. Mọi chuyển tưởng chừng đã kết thúc cho đến khi Nintendo, một công ty Nhật Bản vô danh đã cứu ngành công nghiệp này với sự thành công rực rỡ của Nintendo Entertainment System vào năm 1985. Điều này cũng góp phần dẫn tới sự hồi sinh của đế chế game đối kháng mà tiêu biểu là tựa game Street Fighter kinh điển. Dù không phải là tựa game đối kháng đầu tiên, và cũng chẳng phải là tựa game hay nhất trong thể loại này, Street Fighter vẫn là tựa game nền tảng dẫn đến việc hình thành cộng đồng game đối kháng (FGC - Fighting Game Community)

IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng Street Fighter trong phim tiết lộ điều gì? 6

Trong lúc viết kịch bản cho IT: Chapter Two, Dauberman đã nhớ về thời thơ ấu của mình để lấy đó làm cảm hứng. Ông muốn Richie chơi Street Fighter II, phần tiếp theo của tựa game đối kháng năm 1987 đã góp phần tạo nên "cuộc cách mạng", khi một mình nó đã phá vỡ "sự đóng băng" của thị trường game đối kháng. Nhưng phải đến năm 1991, nó mới ra mắt, còn bối cảnh mà Richie nhớ lại nói trên diễn ra vào năm 1989.

"Tôi nhìn vào những gì sẽ là các game thùng vào năm 1989, và đó là Street Fighter." Dauberman cho biết. "Thú thực tôi muốn là Street Fighter II hơn, nhưng nó ra mắt vài năm sau đó. Dù vậy, tôi đã viết phần kịch bản đó vì tôi là một gã yêu thích các trò chơi điện tử."

IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng Street Fighter trong phim tiết lộ điều gì? 7

Trong IT: Chapter TwoStreet Fighter cũng là chi tiết nắm giữ những bí mật về tên hề quái nhân Pennywise. Khi được hỏi về điều này, nhà biên kịch của phim - Dauberman đã tiết lộ một sự thật vô cùng thú vị. Ông nói rằng nhân vật mà Pennywise có thể sẽ chơi trong Street Fighter đó chính là Blanka, bởi gã hề đã từng nói hắn luôn thích đi theo một lộ trình dễ nhất mà hắn đã chọn.

IT Chapter Two: Ẩn số về chi tiết tựa game đối kháng Street Fighter trong phim tiết lộ điều gì? 8

"Có lẽ hắn sẽ chọn Blanka vì anh ta luôn đi theo con đường dễ nhất," ông nói. "Tôi có cảm giác hắn sẽ đi với người có nhiều sức mạnh hơn, giống như Blanka vậy. Anh ta áp đảo rất nhiều nhân vật." 

IT: Chapter Two hiện đang được công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang