[HOT] Joker (2019): 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ

Đạo diễn của Joker - Todd Phillips đã khéo kéo cài cắm những chi tiết ẩn chứa nhiều ý nghĩa mà nếu chỉ xem lướt qua bạn rất có thể đã bỏ lỡ.

#CẢNH BÁO SPOIL: NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM

 

1. Quán bar nơi Arthur diễn hài

Bạn còn nhớ chi tiết quán bar nơi Arthur Fleck diễn hài độc thoại có tên là Pogo's?

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ

Vâng, thật trùng hợp, đó là biệt danh của gã hề sát nhân lừng danh nhất nước Mỹ. Tên thật của hắn là John Wayne Gacy - kẻ chủ mưu của vụ án cưỡng bức và giết hại hơn 30 nạn nhân chỉ trong khoảng 6 năm. Đây được coi là một trong những vụ án chấn động nhất nước Mỹ trong những năm cuối thế kỉ XX.

2. Lối hóa trang của Joker

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 2

Lớp make up của Joker cũng được lấy cảm hứng từ gã hề Pogo. Trước phi vụ lịch sử chấn động, những nghệ nhân hành nghề chú hề diễn xiếc thường tránh lối make up với các đường nét sắc cạnh này bởi cho rằng nét vẽ như vậy không gây thiện cảm với trẻ em.

3. Trang phục của Joker

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 3

Đầu phim, Arthur xuất hiện cùng những bộ trang phục đơn giản có màu sắc trung tính như nâu, vàng nâu, màu đất. Càng về sau, khi bắt đầu chuyển sang nhân dạng Joker, trang phục của nhân vật này bắt đầu được phối màu rực rỡ và bắt mắt hơn với những gam màu sặc sỡ như đỏ, xanh lá, vàng,...

4. Sự tương đồng và đối lập giữa Joker và Batman

Sự tương đồng duy nhất đến từ Joker Batman đó chính là màu sắc trang phục. Trong một phân cảnh chạm mặt nhau giữa Arthur Bruce Wayne (Batman lúc nhỏ) cả hai đều mặc trang phục có màu đơn giản. 

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 4

Tuy nhiên cảnh quay này là cho thấy sự tương phản rõ rệt giữa hai nhân vật: một người có địa vị thấp kém, bị ruồng bỏ; một người lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ còn người kia lại trầm lặng không một nụ cười.

Ngoài ra chi tiết hàng rào ngăn cách ở giữa cũng có dụng ý cho thấy sự đối lập về hai thế giới mà hai nhân vật tồn tại và hướng đến. 

5. Những đứa trẻ đánh Arthur

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 5

Hầu hết chúng đều là người da màu. Mà trong tư tưởng của người dân Mỹ đương thời, người da màu thường bị phân biệt đối xử và được cho là tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội. Điều này cho thấy địa vị của Arthur Fleck lúc này còn được coi là thấp kém hơn cả người da màu. 

6. Bảng phối màu trong bối cảnh có Joker

Không biết vô tình hay ý đồ của nhà sản xuất khi mà các hình ảnh có Joker khi được chụp lại và phân tích màu sắc lại được phối theo một bảng màu vô cùng hoàn hảo. 

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 6

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 7

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 8

Cre: CollorPalette.cinema

7. Nụ hôn của Joker với bà tiến sĩ ngay trên show truyền hình

Còn nhớ ngay khi xuất hiện trên sóng trực tiếp ở chương trình của Murray Franklin, Joker đã tặng ngay một nụ hôn cho bà tiến sĩ cùng tham gia show. Fan đã có một phát hiện thú vị về điểm tương đồng giữa cảnh quay này với nam diễn viên quá cố từng thủ vai Joker - Heath Ledger.

Đó là trong một cuộc phỏng vấn do báo chí ghi lại, Heath Ledger cũng đã từng tặng một nụ hôn bất ngờ cho một fan hâm mộ (fan này thực ra cũng là một diễn viên hài độc thoại người Úc).

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 9

Điều đặc biệt, cảnh quay này cũng làm gợi nhớ đến cảnh Joker hôn một nhân vật khác (Selina) trong The Dark Knight Return

8. Chi tiết về cái liếm môi của Joker

Trong phim, Arthur mắc căn bệnh không thể kiểm soát được nụ cười của mình. Ở nhiều phân đoạn, tiếng cười của hắn cất lên thể hiện độ điên loạn và u uất trong tâm hồn. Bên cạnh điệu cười ma quái, Joker còn có những cảnh liếm môi với điệu bộ hoàn toàn giống với nam diễn viên Joker quá cố - Heath Ledger

9. Điệu nhảy của Joker

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 10

Các động tác nhảy trong bộ áo vest lịch lãm của Joker gợi nhớ đến hình ảnh của "Vua hề" Charlie Chaplin. Ngoài ra, Charlie Chaplin cũng được tôn vinh bằng nguyên một trường đoạn diễn xuất từ bộ phim đen trắng Modern Time xuất hiện trong một phân cảnh ở Joker

10. Nhà thương điên Arkham

Đây là nơi Arthur đến đền tìm ra chân tướng về thân phận thật sự của mình cũng như người mẹ điên Penny Fleck. Nếu để ý, bạn sẽ thấy mặt tiền nhà thương điên chứa đầy rác. Điều này cho thấy đây là nơi bị xã hội lãng quên thay vì nó đáng nhận được nhiều sự quan tâm hơn thế. 

 HOT Joker 2019 : 10 chi tiết bí ẩn khiến cho bạn phải bất ngờ 11

Một chi tiết thú vị khác, cũng chính tại nơi đây diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Joker và nữ bác sĩ Harley Quinn - bạn gái của Joker sau này. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang