Danh mục phim hàng năm của Marvel liệu sẽ tăng lên con số 4?

Ra mắt 3 phim một năm dường như chưa đủ ấn tượng với Marvel, khi mà danh mục phim cho năm 2021 ... xuất hiện thêm bộ phim thứ tư của Spider-Man

Khi Marvel Studios công bố danh mục phim Giai đoạn 4 của MCU tại sự kiện San Diego Comic-Con vừa qua, không hề có cái tên Spider-Man nào được nhắc đến. Sau đó không lâu, bản hợp đồng giữa Sony và Marvel chấm dứt trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ, khiến Spider-Man buộc phải rời khỏi MCU. Nhưng nay khi quyết định đó được đảo ngược, Spider-Man 3 đã chính thức được công bố sẽ ra mắt vào năm 2021, biến nó thành bộ phim thứ tư của MCU trong năm đó.

Danh mục phim hàng năm của Marvel liệu sẽ tăng lên con số 4?
Nhện Tom Holland đã quay trở lại cho phần 3

Giai đoạn 4 của MCU sẽ bắt đầu vào năm 2020 với hai bộ phim, Black Widow và Eternals, cùng với seri đầu tiên của Marvel Studios trình chiếu trên kênh truyền hình Disney+. Năm tiếp theo, Marvel cho biết Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Thor: Love and Thunder sẽ lần lượt ra rạp vào tháng 2, tháng 5 và tháng 11. Nay, Spider-Man đã chính thức chen chân vào với thời điểm phát hành tháng 7, đánh dấu cột mốc mới cho MCU.

Danh mục phim hàng năm của Marvel liệu sẽ tăng lên con số 4? 2
Spider-Man sẽ chen vào giữa Giai đoạn 4, trong năm 2021

Spider-Man 3 sẽ là bộ phim MCU thứ tư ra mắt trong cùng một năm, là điều mà Marvel Studios chưa từng làm. Trong suốt lịch sử 11 năm của họ, đa phần đều là 2 phim mỗi năm, và đã tăng lên con số 3 từ năm 2017. Trong khi năm 2020 sẽ là lần đầu tiên Marvel lùi trở lại con số 2 phim, năm tiếp theo cũng sẽ là lần đầu tiên họ có đến bốn phim. Mặc dù điều này xảy ra do bản hợp đồng mới giữa DisneySony, có vẻ như Marvel Studios vẫn thấy thoải mái với lịch làm việc dày đặc này.

Danh mục phim hàng năm của Marvel liệu sẽ tăng lên con số 4? 3
Dường như Marvel không mấy lo ngại về điều này (Ảnh minh họa)

Nếu họ có thể kiểm soát được 4 bộ phim trong năm 2021, liệu điều này sẽ trở thành một công thức mới? Hiện tại chưa thể nói trước được, nhưng với một cơ số các phần phim tiếp theo đang phát triển, và sự bổ sung của Fantastic Four cùng với X-Men2021 có thể đánh dấu năm đầu tiên Marvel Studios tung ra tận 4 phim. Và điều khó khăn nhất với họ chính là việc mở rộng sản xuất sang màn ảnh nhỏ thông qua Disney+.

Danh mục phim hàng năm của Marvel liệu sẽ tăng lên con số 4? 4

Lo mảng phim chiếu rạp xong còn phải lo mảng phim truyền hình

Giờ đây hãng phim không chỉ phải phát hành đến 4 phim trong năm 2021, họ còn phải kết hợp lịch làm việc này với dịch vụ truyền hình của Disney. Marvel đã công bố WandaVision, Loki, What If...? và Hawkeye trong năm 2021. Trong khi What If tương đối khác biệt vì là phim hoạt hình, 3 seri còn lại đều có kinh phí khủng và thời lượng khung hình riêng. Điều này chắc chắn sẽ khiến năm 2021 trở nên bận rộn nhất cho MCU.

Danh mục phim hàng năm của Marvel liệu sẽ tăng lên con số 4? 5

Ngoài ra, cũng có khả năng lịch trình Giai đoạn 4 sẽ thay đổi khi Spider-Man 3 đã góp phần. Marvel từng chuyển đổi Giai đoạn 3 để bổ sung bộ phim đơn đầu tiên của Spidey, thế nên họ có thể làm lại lần nữa nếu cảm thấy lo lắng về sự choáng ngợp các nội dung Marvel. Nhưng điều này sẽ khiến Thor: Love and Thunder phải nhường bước, khi mà Black Panther 2 đã "xí chỗ" cho tháng 5 năm 2022. 

Danh mục phim hàng năm của Marvel liệu sẽ tăng lên con số 4? 6
Natalie Portman có lẽ sẽ phải chờ lâu hơn một chút

Hiện tại, sẽ tương đối bất ngờ nếu Marvel Studios thực sự thay đổi Giai đoạn 4 để dọn chỗ cho bộ phim Spidey thứ ba, nhưng chúng ta cũng từng thấy danh mục phim của Marvel gần như chưa bao giờ được lên lịch cố định. Dù vậy, bất kì thay đổi nào lúc này, cũng sẽ biến năm 2021 thành một năm hoàn toàn mới, với cả hãng phim lẫn người hâm mộ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162, tóm tắt nội dung chap 161: Sau khi bị Hoàng Đế Băng Giá và Hoàng Đế Dã Thú giết, Jin Woo bỗng thấy mình tỉnh lại trong quá khứ. Hiểu rằng có kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, Jin Woo vén màn bí ẩn và chạm mặt Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn. Hai người họ sẽ "làm gì" nhau đây?

Giải trí
Lên đầu trang