Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker

Đạo diễn Todd Phillips đã lồng ghép rất tinh tế các chi tiết thú vị trong Joker mà ngay cả những fan lâu năm nhất của DC cũng sẽ khó mà nhận ra hết khi xem phim.

Joker hiện đang được công chiếu tại Việt Nam và tạo ra nhiều làn sóng tranh cãi lớn. Nhưng tạm gác qua những ồn ào, bạn có nhận ra được những chi tiết thú vị mà đạo diễn đã cất công cài cắm vào phim chưa?

#CẢNH BÁO SPOILER: NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM

1. Mối liên hệ với  Vũ trụ " The Dark Knight " của Christopher Nolan?

Dù đạo diễn Todd Phillips đã xác nhận rằng Joker lần này là một bộ phim hoàn toàn độc lập so với Vũ trụ Điện ảnh DC. Tuy nhiên, tất cả mọi phân cảnh như khung cảnh hoang tàn của thành phố Gotham, đoàn tàu mà Arthur đi làm mỗi ngày hay sự xuất hiện của Thomas Wayne cùng vợ và con trai (Bruce Wayne) làm gợi nhứo đến Batman Begins và The Dark Knight.

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker

Điều này làm người hâm mộ hoàn toàn có quyền tin vào một điều "không tưởng" khi Todd Phillips Christopher Nolan cùng kết hợp để cho ra đời một "vũ trụ điện ảnh" mới toanh của DC.

2. Sự tôn vinh đối với các nét văn hóa truyền thống 

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker 2

Joker cũng có thể được xem là bộ phim tôn vinh các nét văn hóa gây cười - một biểu tượng văn hóa đặc sắc một thời. Đó chính là hình ảnh của chú hề cũng các mặt nạ hề.

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker 3

Show truyền hình mà Murray Franklin làm MC cũng được lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển The King of Comedy (1982) của đạo diễn Martin Scorsese, do Robert de Niro đóng chính và màn trình diễn của Joker tại đây cũng được lấy từ chính một tập phim năm nào. 

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker 4

Ngoài ra, "Vua hề" Charlie Chaplin cũng được tôn vinh bằng nguyên một trường đoạn diễn xuất từ bộ phim đen trắng Modern Times và hiện diện qua các động tác nhảy trong bộ áo vest lịch lãm của Joker

3. Mối quan hệ thật sự giữa Joker và Batman?

Mối quan hệ tình cảm của Thomas Wayne và mẹ của Arthur - bà Penny Fleck là chi tiết chính hé lộ mối quan hệ thật sự giữa Joker Batman. Dù cuối phim, Thomas Wayne đã từ chối nhận Arthur Fleck là con ruột và Arthur đã tìm được hồ sơ chứng minh mình chỉ là đứa trẻ được nhận nuôi nhưng rất có thể đây là cú lừa của đạo diễn.

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker 5

Vẫn rất có thể JokerBatman là anh em ruột, một người là "con rơi" còn người kia được sống trong sung sướng từ bé.

Dẫu mang nhiều mơ hồ nhưng điều này là hoàn toàn hợp lí bởi nó chứng minh được lại lịch bất hảo của gã hề điên loạn.

4. Bóng dáng của người tiền nhiệm Taxi Driver

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker 6

Nhiều khán giả đã nhận ra ngay hình bóng của Taxi Driver ngay khi xem phim. Trong đó, Joker gợi nhớ đến nhân vật Travis Bickle (do Robert De Niro thủ vai). Và rất có thể Travis Bickle chính là "cha rơi" của Joker.

Và trong một vũ trụ khác, rất có thể Travis Bickle chính là... MC truyền hình nổi tiếng Murray Franklin.

5. Catwoman

Trong phim, thành phố Gotham rơi vào đại dịch "xâm lăng" của những con chuột khổng lồ. Và trong một trò đùa, Murray Franklin đã nói đùa rằng: "Để tiêu diệt lũ siêu chuột thì chúng ta phải tạo ra siêu mèo".

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker 7

Nhìn ở một góc độ khác, câu này còn có nghĩa ám chỉ đến Catwoman - đối thủ nguy hiểm khác của Batman ngoài Joker. Không sớm hay muộn thì Catwoman sẽ xuất hiện trong Joker nếu có phần phim tiếp theo. 

6. Sự góp mặt của Thượng nghị sĩ xuất hiện xuyên suốt trong các phần phim về Batman

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker 8

Diễn viên thủ vai Thomas Wayne trong Joker - Brett Cullen chính là Thượng nghị sĩ đã từng bị Catwoman (Anne Hathaway) bắt cóc trong The Dark Knight Rises (2012) của đạo diễn Christopher Nolan.

7. Tình yêu của Joker và Harley Quinn

Soi 7 chi tiết thú vị ẩn giấu trong Joker 9

Trong Joker, nhà thương điên Arkham, nơi mà Arthur đi đến để tìm hiểu lai lịch thật sự của mình cũng chính là nơi mà sau này khi bị bắt giam, anh đã gặp và yêu Harleen Quinzel (tên thật của Harley Quinn). 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang