Kịch bản Dark Phoenix phải viết lại liên tục trên phim trường

Sự hối hả của Fox trong việc thực hiện X-Men: Dark Phoenix vừa được chính Sophie Turner và Jessica Chastain chia sẻ, thể hiện qua kịch bản của bộ phim

Hai nữ diễn viên Sophie Turner và Jessica Chastain đã có những chia sẻ về việc kịch bản bộ phim X-Men: Dark Phoenix phải liên tục viết lại trên phim trường. Điều này nhìn chung không khiến nhiều người bất ngờ, khi bộ phim được thực hiện trong giai đoạn Fox đang chuẩn bị được bàn giao lại cho Disney. Nhưng rất nhiều người hâm mộ gần như đã mất niềm tin vào bộ phim cuối cùng này cách đây vài tuần trước khi nó ra rạp, mà cụ thể là sau khi xuất hiện thông tin toàn bộ đoạn kết phải ghi hình lại.

Kịch bản Dark Phoenix phải viết lại liên tục trên phim trường

Simon Kinberg, đạo diễn của Dark Phoenix, đã từng là người viết kịch bản cho X-Men: The Last Stand, với tuyến truyện phụ là Dark Phoenix, vậy nên ông khá quen thuộc với chương truyện được yêu thích của nhân vật Jean Grey. Cốt truyện của Dark Phoenix sử dụng một số mảng miếng từ seri truyện tranh Dark Phoenix Saga, nhưng vẫn tập trung nhiều hơn vào Jean và sự sụp đổ của nhóm X-Men. Do đó, những chi tiết như Lilandra và Hellfire Club đều không xuất hiện trong phim. Đây là một quyết định mà Kinberg cảm thấy sẽ có có tác động tốt hơn cho câu chuyện của Jean, vì bộ phim sẽ dài đến 4 tiếng đồng hồ nếu thêm các chi tiết đó vào. Nhưng hóa ra kể cả như vậy, kịch bản phim vẫn phải được điều chỉnh liên tục.

Kịch bản Dark Phoenix phải viết lại liên tục trên phim trường 2

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Screen Rant, Sophie Turner và Jessica Chastain đã có những chia sẻ về việc chỉnh sửa kịch bản của phim trong quá trình sản xuất. Turner cho biết, "Simon và tôi phải ngồi với nhau 2 giờ mỗi ngày chỉ để lượt qua từng trang của kịch bản, đã phải viết lại liên tục." Chastain bổ sung thêm, "Bạn có thể có một cuộc trò chuyện, và rồi thứ gì đó được nảy ra, rồi sáng hôm sau Simon sẽ xuất hiện để làm việc và nói "Này, tôi đã viết một vài trang mà tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu chúng ta đi theo hướng này." 

Kịch bản Dark Phoenix phải viết lại liên tục trên phim trường 3

Nhìn chung đây cũng không phải lần đầu thương hiệu X-Men phải đối mặt với những rắc rối trong quá trình sản xuất. New Mutants là ví dụ hoàn hảo nhất của một bộ phim bị mắc kẹt trong khâu sản xuất suốt nhiều năm, nhưng cả X-Men: Apocalypse và X-Men: Days of Future Past đều có những vấn đề riêng trong kịch bản khi chúng làm rối loạn dòng thời gian của cả thương hiệu. Thế nên không quá bất ngờ khi biết rằng bộ phim phải ghi hình lại và viết lại kịch bản thường xuyên. Và dường như đó đã trở thành một trong những yếu tố khiến cho X-Men: Dark Phoenix không thể mang lại một cái kết trọn vẹn cảm xúc. Phim chính thức công chiếu từ ngày 7/6 tới đây.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang