Warner Bros tiết lộ suýt nữa thì đã không có Joker nào ra mắt!

Sau hơn 2 tuần công chiếu, Joker đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá trái chiều nhưng nhìn chung những gì mà bộ phim mang lại cho hãng phim là được nhiều hơn mất. Song ít ai biết suýt nữa là khán giả đã chẳng được nhìn thấy gã hề khủng bố trên màn ảnh rộng. 

Chỉ sau một thời gian ngắn, Joker đã mang lại lợi nhuận khổng lồ và con số này được dự đoán sẽ còn tăng dần đều. Điều này chứng minh sức hút đáng kinh ngạc của phần phim tưởng chừng như kén khán giả này. 

Warner Bros tiết lộ suýt nữa thì đã không có Joker nào ra mắt!

Ngay từ khi mới ra mắt, Joker cũng xuất sắc"ẵm" luôn giải Sư tử vàng danh giá của Liên hoan phim Venice đồng thời xô đổ hàng loạt kỉ lục doanh thu dành cho  các phim gắn nhãn R. Hiện nay, dù không được chiếu ở thị trường tỉ dân như Trung Quốc, doanh thu của Joker đã vượt xa bom tấn Justice League và đang được kỳ vọng sẽ vượt qua cả Deadpool 1 để trở thành bộ phim gắn nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Warner Bros tiết lộ suýt nữa thì đã không có Joker nào ra mắt! 2

Cứ những tưởng Joker là "con cưng" của Warner Bros, nhưng không, đạo diễn Todd Phillips tiết lộ ngay từ ban đầu phim chỉ được cấp kinh phí khoảng 55 triệu đô. Và thực tế con số này sau đó đã được hãng phim xác nhận lại. Ngay từ đầu, kinh phí mà hãng Warner Bros cấp cho Joker còn thấp hơn cả 55 triệu. Mục đích của điều này là khiến đạo diễn Todd Phillips nản chí bỏ cuộc.

Theo như thông tin được tiết lộ, hãng phim ngay từ đầu không thực sự đặt nhiều kỳ vọng ở bộ phim này. Phải mất hơn một năm trời, hãng phim mới đồng ý cho Todd Phillips tiến hành quay và chỉ cấp số tiền vô cùng ít ỏi. 

Warner Bros tiết lộ suýt nữa thì đã không có Joker nào ra mắt! 3

Vị đạo diễn người Mỹ đã không nản lòng, ông tìm tới Joaquin Phoenix và mất thêm 4 tháng trời để thuyết phục nam diễn viên nhận vai diễn này. Và trong một cuộc phỏng vấn, Todd Phillips đã tiết lộ rằng lý do phim dù được chuyển thể từ truyện tranh nhưng lại không có CGI với những trận chiến hoành tráng cũng một phần là vì nguồn kinh phí hạn hẹp và có một lần lần Joaquin thắc mắc với ông về những điều đó. 

Cuối cùng, phim được khởi quay vỏn vẹn trong vòng 3 tháng với bối cảnh quanh quẩn ở thành phố New York với các cảnh quay tập trung chủ yếu vào việc khai thác chiều sâu của nhân vật. 

Warner Bros tiết lộ suýt nữa thì đã không có Joker nào ra mắt! 4

So với những người anh em khác đến từ Warners Bros, Joker vốn không được kỳ vọng nhiều, số vốn ít ỏi, vị đạo diễn lại chuyên về hài kịch và không có dàn sao đình đám. Joker cũng không có những siêu anh hùng với những cảnh CGI hoành tráng. Tất cả những gì Joker có là gã khủng bố Joker bước ra từ xã hội Gotham suy tàn. 

Cuối cùng với những gì mà phim đã làm được, Joker xứng đáng được vinh danh nhiều hơn thế. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang