Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này

Kỹ xảo CGI hiện nay được các nhà làm phim ưa chuộng để đưa những nhân vật huyền thoại ra màn ảnh một cách chân thực nhất. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít nhân vật bị lạm dụng CGI quá lố đến mức bỗng dưng biến thành trò cười trong mắt khán giả.

Phải công nhận lợi ích mà kỹ xảo CGI mang lại cho những bộ phim hành động, viễn tưởng. Nhờ có CGI mà khán giả có được trải nghiệm đặc sắc khi được chứng kiến các nhân vật huyền thoại trong truyện tranh "bằng xương bằng thịt". Nhưng nếu bị áp dụng quá lố, nhân vật cũng có thể trở nên buồn cười trong mắt khán giả. 

Thật không may vì không phải chỉ có một mà rất nhiều nhân vật nổi tiếng là nạn nhân đáng thương của kỹ xảo CGI, trong đó, ông lớn của ngành điện ảnh - Marvel cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. 

1. Đặc vụ Smith - The Matrix Sequels

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này

Đặc vụ Smith của Hugo Weaving là nhân vật nổi bật nhất trong The Matrix Sequels. Đây là nhân vật phản diện dễ gây ấn tượng bởi cách phát âm cộc lốc, rùng rợn.

Đáng buồn thay, khi được Wachowskis push quá đà bởi hiệu ứng CGI, đặc vụ Smith bỗng trở nên buồn cười và không còn giữ được vẻ nguy hiểm như ban đầu nữa. 

2. Jabba The Hutt - Star Wars: A New Hope [1997 Special Edition]

Trong Star Wars: A New Hope phiên bản đặc biệt năm 1997, nhân vật phản diện Jabba The Hutt đã bị kỹ xảo CGI kết hợp với bản vẽ trên Declan Mulholland hãm hại không thương tiếc khiến hắn trở nên không còn một chút nguy hiểm, độc ác nào. 

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này 2

So với phiên bản hoạt hình của Clone Wars ra mắt trước đó, kẻ ác Jabba The Hutt trông tệ hơn rất nhiều. Nguyên nhân khiến đạo diễn Lucas đẫn dến hành động sai lầm này là do hạn chế về mặt ngân sách và các bước thực hiện. 

3. Scooby-Doo - Scooby-Doo

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này 3

Scooby-Doo vốn là chú chó hoạt hình gắn liền với tuổi thơ cũng biết bao người. Dẫu vậy, phiên bản hoạt hình về chú chó huyền thoại phiên bản điện ảnh Scooby-Doo đã phá vỡ hoàn toàn hình tượng của nó với hình ảnh chú chó bằng CGI quá "ảo diệu" giữa các nhân vật bằng người thật. 

4. Grawp - Harry Potter & The Order Of The Phoenix

Harry Potter từ lâu là một thương hiệu phim ghi nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với các kỹ xảo điện ảnh hoàn tránh, tuyệt vời. 

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này 4

Mặc dù vậy,  tạo hình CGI của nhân vật Grawp trong phim thật sự chưa được hoàn hảo và điều này vô tình trở thành điểm trừ của bộ phim bom tấm. Kể cả đất diễn của Grawp cũng không để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

5.  Hulk - Hulk 2003

Khá gắt gỏng nhưng nhiều người đã nhận xét Hulk (2003) là phim có kỹ xảo CGI tệ nhất trong số tất cả các bộ phim của Marvel. 

Ngắm loạt nhân vật bị kỹ xảo CGI hãm hại không thương tiếc, ông lớn Marvel cũng không tránh khỏi hạt sạn này 5

Trong phim, dù gương mặt của gã khổng lồ xanh đã khá đạt ở một mức độ nào đó nhưng khuyết điểm CGI đã bộc lộ ở nhiều cảnh quay khiến cho Hulk như một nhân vật bước ra từ truyện tranh và diễn live-action.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang