Kevin Feige chính thức "nắm trùm" Marvel, ôm luôn mảng truyện tranh và phim truyền hình

Từ vị trí Chủ tịch Marvel Studios, Kevin Feige giờ đây đã bước lên một vai trò mới, với tầm ảnh hưởng lớn hơn trước đây rất nhiều

Kevin Feige đã đánh dấu tên tuổi của mình ở Hollywood trong 11 năm làm việc với Marvel Studios. Sau khi tạo nên Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) vào năm 2008, ông đã kiểm soát một câu chuyện kéo dài suốt 23 bộ phim, và khép lại với Spider-Man: Far From Home vào mùa hè vừa rồi. Bộ phim đó nối tiếp sau Avengers: Endgamebộ phim có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại.

Kevin Feige chính thức nắm trùm Marvel, ôm luôn mảng truyện tranh và phim truyền hình

Những thành tựu của Feige liên tục tăng thêm, và do đó, sức ảnh hưởng của ông với ngành công nghiệp giải trí cũng không ngừng phát triển theo. Ông tiếp tục đóng vai trò nhà sản xuất Spider-Man 3, sau khi Disney và Sony đã đạt được một thỏa thuận mới. Nhưng tin tức này chỉ đến sau khi lộ ra thông tin ông cũng sẽ đóng vai trò sản xuất một bộ phim Star Wars cho Lucasfilm, hãng phim thuộc quyền sở hữu của Disney.

Kevin Feige chính thức nắm trùm Marvel, ôm luôn mảng truyện tranh và phim truyền hình  2

Những thông tin nói trên khiến nhiều người hâm mộ nghĩ rằng ông có thể sẽ tạm rời khỏi ghế chủ tịch Marvel Studios một thời gian. Nhưng hóa ra, ông chỉ vừa được trao vào tay quyền kiểm soát gần như tất cả mọi thứ trong Marvel. Bên cạnh việc là chủ tịch Marvel Studios, theo trang Deadline báo cáo, giờ đây Feige sẽ trở thành Giám đốc sáng tạo của Marvel. 

Kevin Feige chính thức nắm trùm Marvel, ôm luôn mảng truyện tranh và phim truyền hình  3

Điều này có nghĩa, toàn bộ các giám đốc điều hành ở cả hai mảng phim ảnh và phim truyền hình giờ đây sẽ báo cáo trực tiếp cho Feige, tức bao gồm cả chủ tịch Marvel TV, ông Jeph Loeb. Ông cũng sẽ có quyền định hướng sáng tạo chung cốt truyện của Marvel ngoài mảng phim ảnh và seri truyền hình, cùng với quyền giám sát mảng truyện tranh.

Kevin Feige chính thức nắm trùm Marvel, ôm luôn mảng truyện tranh và phim truyền hình  4

Việc Kevin Feige bước lên vị trí mới đã khiến cho nhiều bộ phận chuyển động và một sự củng cố quyền lực tại Marvel. Feige sẽ tiếp tục chỉ trả lời với Alan Horn và Alan Bergman, hai người đồng chủ tịch Disney.

Trong khi đó, chủ tịch Marvel Entertainment, ông Dan Buckley, người giám sát mảng phát hành của Marvel - sẽ báo cáo cho Feige các vấn đề quan trọng, đồng thời vẫn trao đổi với chủ tịch Ike Permutter về các trò chơi, bản quyền và nhiều thứ khác.

Kevin Feige chính thức nắm trùm Marvel, ôm luôn mảng truyện tranh và phim truyền hình  5

Marvel TV cùng với mảng Marvel Family Entertainment (chuyên về sản xuất phim hoạt hình) giờ đây đều thuộc quyền kiểm soát của Kevin Feige. Điều này cho phép ông kiểm soát nhiều mảng mà Perlmutter - một người nổi tiếng không hòa hợp với Feige - trước đây không có tiếng nói.

Với gần như toàn bộ Marvel đều thuộc thẩm quyền của Feige, đây chắc chắn không phải một định hướng ngắn hạn. Nhiều người đã thắc mắc liệu Feige có nghĩ đến việc rời khỏi Marvel hay không, nhưng rõ ràng ông có giá trị quá lớn tại đây.

Kevin Feige chính thức nắm trùm Marvel, ôm luôn mảng truyện tranh và phim truyền hình  6

Giờ đây, Kevin Feige đã có đủ sức mạnh trong Marvel để mở rộng sự thống trị của thương hiệu. Chưa rõ điều này có ý nghĩa gì với tương lai của Marvel TV hay truyện tranh Marvel, nhưng Feige chắc chắn có những ý tưởng để cải tiến các mảng này. Dựa trên sự thành công của ông với Marvel Studios trong khoảng thời gian qua, sẽ rất hấp dẫn để xem những năm tiếp theo của Marvel như thế nào khi tất cả nằm trong tay Feige.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang