Nếu Joker thuộc Marvel, kẻ thù của hắn sẽ là ai?

Joker chính là nhân vật phản diện mang tính biểu tượng của DC. Những đã có bao giờ bạn thử tưởng tượng rằng, nếu Joker là kẻ phản diện trong thế giới của các siêu anh hùng Marvel thì ai trong số họ sẽ là kẻ thù ngang sức với Hoàng tử tội phạm?

Không chỉ DC, Joker là một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất của mọi thời đại. Bởi lẽ không phải nhân vật phản diện nào cũng có được bộ phim của riêng mình và nhận được nhiều sự yêu thích từ người hâm mộ. 

Là nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của Người Dơi, Joker đã ám ảnh Thành phố Gotham và Vũ trụ của DC kể từ khi ra mắt vào năm 1940. Nhưng nếu Hoàng tử tội phạm đột nhiên thấy mình trong thế giới của các siêu anh hùng Marvel, ai trong số họ sẽ là kẻ thù ngang tài ngang sức nhất?

Nếu Joker thuộc Marvel, kẻ thù của hắn sẽ là ai?

Để tìm được kẻ đối đầu phù hợp với Joker, chúng ta hãy cùng nhìn lại mục tiêu của Joker đối với Batman trong DC. Dù đối đầu với Hiệp sĩ bóng đêm, Joker vẫn luôn tự cho rằng hắn và Batman có mối quan hệ đặc biệt, cả hai cần nhau để tồn tại: “Hãy thừa nhận đi – chính ta đã trao Gotham cho ngươi. Cái vùng chiến sự băng hoại này là ngôi nhà chúng ta cùng tạo ra…” 

Joker bày ra đủ thứ trò gây huy hiểm đến tính mạng của người khác chỉ để chơi khăm Batman - người tìm cách mang lại công lý và công bằng cho xã hội - một vố. Và cuộc chiến này sẽ chẳng bao giờ kết thúc vì chiến thắng của người này không phải là thất bại của người kia.như Joker (Health Ledger) đã từng nói với Batman (Christian Bale): "Bạn sẽ không giết tôi vì một số quy tắc. Và tôi sẽ không giết bạn vì bạn quá vui".

Nếu Joker thuộc Marvel, kẻ thù của hắn sẽ là ai?  2

Joker mắc chứng "u mê" Batman 

Bởi thế, siêu anh hùng Marvel Comics mà Joker ám ảnh sẽ cần phải là một người có ý thức công bằng không thể lay chuyển, và một bộ quy tắc để đưa ra ý nghĩa sứ mệnh của mình. Và quan trọng nhất trong tất cả... siêu anh hùng hẳn phải có một gia đình mà Joker có thể phá hủy nó như hắn đã từng làm đối với Batman.

Moon Knight là một siêu anh hùng đen tối và mang nhiều nét tương đồng đáng kinh ngạc so với Người Dơi. Nhưng với quá khứ đau đớn và một chút điên rồ, Moon Knight dường như giống với một Clown Prince of Crime hơn. 

Vậy còn Hulk? Joker cũng có thể lấy việc phá vỡ ý chí của Bruce Banner và buộc anh ta biến thành Hulk hủy diệt là niềm vui chăng? Nhưng có một sự thật là Banner chưa bao giờ quá quan tâm đến việc trở thành siêu anh hùng thậm chí anh còn chẳng có một quy tắc nào để theo đuổi như Batman

Nếu Joker thuộc Marvel, kẻ thù của hắn sẽ là ai?  3

Iron Man, Captain America, Black Panther, Thor,...? Không.

Vậy ai trong số nhiều anh hùng của Marvel sẽ phù hợp nhất với một trong những nhân vật phản diện vĩ đại nhất của DC? Tất nhiên đó sẽ là "người hàng xóm thân thiện nhà bên" của bạn: còn ai khác ngoài Spider-Man!

Nếu Joker thuộc Marvel, kẻ thù của hắn sẽ là ai?  4

Spider-Man là một trong những siêu anh hùng thuần khiết và ngây thơ nhất trong tất cả các truyện tranh của Marvel Comics. Là một Avenger, Spider-Man trở thành một biểu tượng của niềm hy vọng không thể phá vỡ trong Vũ trụ Marvel. Nhờ cái chết bi thảm của chú Ben cùng lời nhắc nhở rằng "với sức mạnh to lớn cũng phải có trách nhiệm lớn", Peter Parker nhận ra rằng nhiệm vụ của mình đó chính là bảo vệ thành phố New York.

Nếu Joker thuộc Marvel, kẻ thù của hắn sẽ là ai?  5

Tất cả có vẻ như là một viễn cảnh hoàn hảo để Joker phá hủy hoàn toàn, để cho Peter thấy rằng câu thần chú "trách nhiệm" của cậu là trò đùa hài hước nhất mà gã từng nghe.

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang