Nghỉ làm Người Sắt, Robert Downey chuyển sang làm bác sĩ thú y Dolittle

Sau khi giã từ nghiệp Người Sắt trong MCU, Tony Stark thay đổi diện mạo, dùng cỗ máy thời gian đi ngược về nước Anh trong quá khứ, và lấy tên gọi mới là Bác sĩ Dolittle.

Dolittle, bộ phim đầu tiên nằm ngoài vũ trụ điện ảnh của nam diễn viên Robert Downey Jr. kể từ sau khi đóng vai Tony Stark trong Avengers: Endgame mùa hè vừa qua, đã ra mắt đoạn trailer đầu tiên. Đây còn là bộ phim không thuộc MCU thứ hai mà anh xuất hiện, kể từ sau The Judge năm 2014. Hãng Universal đã bỏ ra khoảng 175 triệu đô-la để chuyển thể tác phẩm Doctor Dolittle lên màn ảnh rộng, với hi vọng có thể tạo nên cú hit nhờ sự góp mặt của Robert Downey Jr.

Nghỉ làm Người Sắt, Robert Downey chuyển sang làm bác sĩ thú y Dolittle

Tuy vậy, bộ phim liên tục gặp rắc rối, bắt đầu với việc bị hoãn công chiếu từ tháng 4 năm nay sang tháng 1 năm 2020. Gần đây, một số báo cáo còn cho biết bộ phim phải thực hiện những lần ghi hình lại quan trọng, với Chris McKay (The LEGO Batman Movie) viết kịch bản mới và Jonathan Liebesman (Teenage Mutant Ninja Turtles) làm đạo diễn.

Dù sao thì, bộ phim cũng đã hoàn tất việc ghi hình, và Dollitle - ban đầu có tên là The Voyage of Doctor Dolittle - đã có được trailer đầu tiên, sau khi ra mắt poster như trên. Mặc dù đoạn trailer nhìn chung khá kì quái, nó vẫn thể hiện được một số khía cạnh kịch tính của bộ phim. 

Dolittle sẽ lấy bối cảnh 7 năm sau khi vợ của "người bác sĩ nổi tiếng kiêm bác sĩ thú y của Nữ hoàng Anh Victoria", do Robert Downey Jr. thủ vai, qua đời, và ông được kêu gọi đi đến một hòn đảo ma thuật để tìm kiếm thuốc chữa cho nữ hoàng  (Jessie Buckley) đang lâm trọng bệnh. Tham gia vào hành trình của Dolittle là những nhân vật như chú gorilla hay lo lắng Chee-Chee (Rami Malek), chú vẹt tâm giao "cứng đầu" Polynesia (Emma Thompson), cùng nhiều loài động vật khác.

Nghỉ làm Người Sắt, Robert Downey chuyển sang làm bác sĩ thú y Dolittle 2

Dàn diễn viên lồng tiếng "khủng" đã được liệt kê ở cuối trailer, với sự góp mặt của nhiều gương mặt đình đám, ngoại trừ một vài người mới như Antonio Banderas (thủ vai một nhân vật tên Rassouli). Bộ phim được cấm trịch bởi chủ nhân tượng vàng Oscar, Stephen Gaghan. Báo cáo về những cảnh ghi hình lại của Dolittle đã khẳng định bản quay ban đầu của Gaghan thiếu đi sự hài hước và hiệu ứng hình ảnh, một điều không quá lạ lùng khi ông ít khi đụng đến hai mảng này.

Nghỉ làm Người Sắt, Robert Downey chuyển sang làm bác sĩ thú y Dolittle 3

Điều thú vị là đoạn trailer dường như muốn khiến người xem nghĩ rằng đây là một phim của Disney, bằng cách làm nổi bật vai trò nhà sản xuất của bộ phim, Joe Roth (từng tham gia Alice in Wonderland Maleficent). Mặc dù đó không phải một chiến lược tồi, nhưng nó cũng không khiến người ta e ngại bộ phim sẽ trở thành quả "bom xịt" bất chấp dàn sao khủng.

Dolittle dự kiến công chiếu vào ngày 17 tháng 1 năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang