Có phải Iron Man 2008 đã tạo nền tảng cho cú búng tay của Tony trong Endgame?

Trong bộ phim Iron Man đầu tiên, một mẩu thoại ngắn giữa Tony Stark và Yinsen dường như đã góp phần trở thành nền tảng cho cú búng tay quyết định của chính anh trong Avengers: Endgame

Đã nửa năm kể từ khi Avengers: Endgame chính thức ra rạp, nhưng một manh mối thú vị vừa xuất hiện, cho thấy nhiều khả năng bộ phim Iron Man đầu tiên vào năm 2008 chính là lời giải thích vì sao Doctor Strange biết Tony Stark phải là người đánh bại Thanos hoàn toàn. Iron Man là khởi đầu của MCU, và đã giới thiệu Robert Downey Jr. trong vai Tony Stark, đồng thời cũng là khởi nguyên của nhân vật siêu anh hùng mặc giáp Iron Man.

Có phải Iron Man 2008 đã tạo nền tảng cho cú búng tay của Tony trong Endgame?

Iron Man đã trải qua 9 bộ phim trong MCU (Chưa kể đến vai cameo của anh ở cuối phim The Incredible Hulk), với Avengers: Endgame đánh dấu cái kết trong câu chuyện của anh. Tony đã hi sinh bản thân để tiêu diệt Thanos cùng binh đoàn của hắn bằng cái búng tay sau cùng, qua đó giải cứu thế giới khỏi họa diệt vong.

Trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange đã nhìn thấy mọi hệ quả có thể xảy ra, và cho nhóm Avengers biết chỉ có một cách duy nhất để giành chiến thắng. Bằng việc giữ lại mạng của Tony khi đối đầu với Thanos trên hành tinh Titan, rõ ràng Strange biết anh là người nắm giữ vận mệnh của nhân loại - chỉ có điều không ai biết vì sao phải như vậy.

Có phải Iron Man 2008 đã tạo nền tảng cho cú búng tay của Tony trong Endgame? 2

Và mới đây, một người dùng trên Reddit đã chú ý đến mối liên hệ thú vị giữa một phân đoạn trong Iron Man và sự hi sinh của Tony Stark trong Endgame. Cụ thể, anh đã chia sẻ những bức ảnh chụp màn hình trong phim Iron Man, khi Yinsen và Tony đang thiết kế lò phản ứng hồ quang dành cho bộ giáp Iron Man đầu tiên - "Mark I"

Yinsen chỉ ra lò phản ứng có thể hỗ trợ trái tim anh bằng 50 lần cuộc đờivà Tony đáp lại "hoặc điều gì đó rất lớn trong 15 phút". Chi tiết này khiến nhiều người tin rằng Tony giữ được các Viên đá Vô cực là nhờ vào lò phản ứng, vì nó đã chịu đựng nguồn năng lượng từ các viên đá, giúp anh có đủ thời gian và sức lực để búng tay.

Có phải Iron Man 2008 đã tạo nền tảng cho cú búng tay của Tony trong Endgame? 3

The Hulk là siêu anh hùng duy nhất có thể đảo ngược cú búng tay của Thanos mà vẫn còn sống, nhờ vào lượng gamma trong cơ thể anh, mặc dù nó đã khiến anh chịu thương tổn vĩnh viễn. Vì vậy, nhiều người thực sự tò mò về khả năng giữ những viên đá của Tony, nói câu thoại "I am Iron Man" nổi tiếng đã mở ra kỷ nguyên siêu anh hùng, và búng tay "bay màu" binh đoàn Thanos rồi mãi sau đó mới gục xuống.

Câu thoại của Tony về việc lò phản ứng có thể giúp chạy thứ gì đó thật lớn trong 15 phút không hẳn là một manh mối, hay lời tiên đoán trước về Endgame của Iron Man, vì khi đó cả anh đang muốn nói đến bộ giáp "Mark I", và lò phản ứng giống như một nguồn năng lượng hơn là thứ tiếp nhận năng lượng. 

Có phải Iron Man 2008 đã tạo nền tảng cho cú búng tay của Tony trong Endgame? 4

Tony có thể lấy được các viên đá nhờ công nghệ nano trong chiếc găng tay giống với bộ giáp anh đang dùng, vì vậy, năng lượng các viên đá có lẽ đã được truyền vào bộ đồ, qua đó bảo vệ anh và giữ anh còn sống trong lúc đang mang chúng. Tony Stark là người phải thực hiện cú búng tay sau cùng không chỉ vì tính chất của cốt truyện (người anh hùng đã khởi đầu mọi thứ thường là người hi sinh sau cùng, và dù sao hợp đồng của Robert Downey Jr. cũng đã hết), mà còn vì anh là người đã tạo nên chiếc găng tay - điều mà Doctor Strange biết điều đó.

Có phải Iron Man 2008 đã tạo nền tảng cho cú búng tay của Tony trong Endgame? 5

Mặc dù hoàn toàn có khả năng lò phản ứng đã đóng vai trò trong việc giữ cho Tony còn sống bằng cách bảo vệ trái tim của anh trước sức mạnh những viên đá, không có gì xác nhận đó là một lý do cho việc anh có thể mang những viên đá trên tay mình. Doctor Strange, trong vô số những giả thuyết mà anh đã nhìn thấy, chắc chắn đã chứng kiến những người hùng khác thử đeo chiếc găng tay cùng những viên đá để rồi thất bại, và biết rằng Tony Stark/Iron Man là người duy nhất có khả năng làm được điều đó, mặc cho cái giá phải trả là tính mạng của anh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang