Fan cực bất ngờ với thứ hạng điểm số của Joker trên IMDb

Màn ra mắt của Joker nhận được nhiều ý kiến trái chiều về mức độ bạo lực và so sánh với người tiền nhiệm trước đó - phiên bản của Heath Ledger. Vừa qua, thứ hạng điểm số trên IMDb của bộ phim được công bố khiến khá giả vô cùng bất ngờ.

IMDb (viết tắt của Internet Movie Database) là một trang cơ sở dữ liệu trực tuyến uy tín về điện ảnh thế giới. Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc với các mọt phim bởi điểm số trên đó cho biết một bộ phim có đáng xem hay không. 

Theo đạo diễn Todd Phillips, đây là một bộ phim hoàn toàn độc lập với vũ trụ DCUC. Phim xoay quanh nhấn mạnh quá trình Arthur Fleck từ một diễn viên hài kịch đầy tham vọng bị xã hội Gotham vùi dập đến mức biến thành gã tội phạm khủng bố Joker.

Fan cực bất ngờ với thứ hạng điểm số của Joker trên IMDb

Bởi thế, phim không sở hữu những màn đấu trí căng não hay hành động giữa Joker Batman, cũng không có nhiều cảnh giật gân, cao trào từ các vụ khủng bố mà tập trung vào việc phân tích những biến động trong chiều sâu tâm lý nhân vật chính. Vì vậy mà Joker bản 2019 do Joaquin Phoenix thủ vai được rất nhiều người đánh giá là khó xem và khó không khí u ám, nặng nề. 

Dù vậy, phim vẫn nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình và nhiều khán giả trên toàn thế giới. Thành quả bước đầu mà Joker đạt được cho đến lúc này là giải Sư tử vàng tại LHP Venice lần thứ 76 vừa qua. Và kể từ khi Joker được phát hành rộng rãi ở Hoa Kỳ, bộ phim đã phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé tháng 10. Chỉ riêng trong ngày thứ Hai đầu tiên, phim đã thu về gần 10 triệu đô la. 

Fan cực bất ngờ với thứ hạng điểm số của Joker trên IMDb 2

Ngoài ra, Joker còn được đánh giá tương đối cao trên Rotten Tomatoes và xếp hạng bất ngờ ở chuyên trang uy tín IMDb. Điều này cho thấy rằng người dùng đã có những phản ứng tương đối tích cực với bộ phim của Todd Phillips.

Theo IMDb, Joker hiện là bộ phim được đánh giá cao ở hạng thứ #9 với hơn 193.000 phiếu bầu của người dùng. Trong đó, khoảng 55% người dùng đã chấm điểm 10, 23% khác cho thấy sự hài lòng của họ ở điểm 9. Phần trăm tiếp theo giảm dần từ 8 xuống 2, mặc dù điều đó nói rằng 1,4% người dùng IMDb đã cho Joker xếp hạng thấp nhất có thể. Nhìn chung, nữ giới đã đưa ra xếp hạng cao hơn so với nam giới. Nam và nữ trong độ tuổi từ 45 trở lên đã chấm Joker số điểm trung bình là 8,6.

Fan cực bất ngờ với thứ hạng điểm số của Joker trên IMDb 3

Danh sách Top 10 hiện tại của IMDb phản ánh những bộ phim nói về chủ đề xã hội về ngoại lệ và công lý.

The Shawshank Redemption đứng đầu danh sách, một bộ phim mà chủ yếu tập trung vào một nhiệm vụ tù nhân để giải thoát. The Godfather and The Godfather  II lần lượt được xếp ở #2 và #3, hai bộ phim về cơ bản là tội phạm - nhưng nói nhiều hơn về xã hội và gia đình. Các vị trí trong top 5 khác bao gồm The Dark Knight - bộ phim nói về nhân vật Joker của Heath Ledger12 Angry Men - một bộ phim mà về hệ thống tư pháp Mỹ.

Fan cực bất ngờ với thứ hạng điểm số của Joker trên IMDb 4

Có thể thấy tất cả những bộ phim trên đây đều nhấn mạnh về tâm lý và có những câu chuyện kể vềsự mất mát và sự cứu rỗi, giải thoát. Vì vậy mà cũng không sai khi Joker lọt vào bảng xếp hạng này. 

Điểm IMDb hiện tại của Joker sẽ làm hài lòng người hâm mộ, nhưng nó có khả năng giảm theo thời gian. Thời gian trôi qua, Joker có thể rơi khỏi Top 10 của IMDb hay thậm chí là Top 100.

Fan cực bất ngờ với thứ hạng điểm số của Joker trên IMDb 5

Điểm số hay các giải thưởng là điều mà nhà làm phim nào cũng mong muốn nhận được. Tuy nhiên thành công của Joker ở đây trước hết là dám khởi dậy những vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện đại dù câu truyện trong phim thuộc những năm 1981, làm sống dậy những giá trị văn hóa và lối cư xử giữa người với người, nhất là đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về tâm lý dường như bị xa lánh và lãng quên bởi mọi người xung quanh mình. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang