Thất Sơn Tâm Linh từng bị hoãn chiếu vô thời hạn: Trong cái rủi có cái may

Dự kiến ra rạp vào tháng 4, song Thất Sơn tâm linh (tên mới của Thiên Linh Cái) đã lỗi hẹn với khán giả vì những trục trặc ở khâu kiểm duyệt. Bị hoãn chiếu vô thời hạn, người ta nghĩ rằng phim đã "chết không kịp ngáp" nhưng bất ngờ thay, tựa phim này lại vừa phá vỡ kỉ lục phòng vé.

Có suất chiếu sớm vào tối ngày 08.10 vừa qua, Thất Sơn tâm linh gây ngạc nhiên khi khẳng định sức hút to lớn của mình. Các suất chiếu sau 19h liên tục cháy vé tại các hệ thống rạp và chỉ sau 5 giờ đồng hồ ngắn ngủi, phim thu về 6,8 tỷ đồng, chính thức xác lập kỷ lục phim Việt có doanh thu chiếu sớm sau 19h cao nhất mọi thời đại.

Thất Sơn Tâm Linh từng bị hoãn chiếu vô thời hạn: Trong cái rủi có cái may

Có thể nói, màn comback của Thất Sơn tâm linh là vô cùng ấn tượng, ít ai ngờ rằng bộ phim tưởng chừng đã "đắp chiếu", "xếp kho" lại vùng lên mạnh mẽ đến vậy. Đặt giả thuyết nếu Thiên Linh Cái thuận lợi ra rạp vào tháng 4, thì liệu mức độ phủ sóng của phim có lớn như thời điểm hiện tại?

Thất Sơn Tâm Linh từng bị hoãn chiếu vô thời hạn: Trong cái rủi có cái may 2

Không ai chắc chắn được điều gì, song dù là nghệ thuật hay làm ăn kinh doanh cũng cần có thời cơ. "Thiên thời, địa lợi, nhân hoà", khán giả đã chờ quá lâu, háo hức tột cùng bởi câu chuyện mà bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến. Hơn thế nữa, con người ta luôn có xu hướng tò mò khám phá những điều bí ẩn, những câu chuyện chưa được bật mí. Vì vậy việc hoãn chiếu vô thời hạn đã giúp Thất Sơn tâm linh trở lại đường đua điện ảnh theo cách toả sáng nhất.

Thất Sơn Tâm Linh từng bị hoãn chiếu vô thời hạn: Trong cái rủi có cái may 3

Tuy nhiên, để có được một câu chuyện tròn trịa ra rạp như hôm nay, ekip làm phim họ đã vất vả nhiều. Với tư cách một khán giả theo dõi hành trình của phim, tôi tin từng người trong ekip đã nỗ lực thật nhiều để mang đứa con tinh thần đến gần công chúng. Và với tư cách một người đứng sau con chữ, tôi ghi lại những điều đó như một cách tri ân. Bởi đơn giản, Thất Sơn tâm linh đã trở thành động lực cho những tựa phim tương tự mình, cho phim Việt giai đoạn về sau. 

Giữ lại cái tôi trong sáng tác cá nhân song vẫn chấp nhận kiên trì với "đứa con" mình dày công thai nghén, Thất Sơn tâm linh dù không hoàn hảo nhưng là bộ phim được nhào nặn qua tay nhiều con người. Nó là kết tinh của trí tuệ, sự bền bỉ và cả sức vẫy vùng đầy mạnh mẽ của điện ảnh Việt.

Thất Sơn Tâm Linh từng bị hoãn chiếu vô thời hạn: Trong cái rủi có cái may 4

Có thể nói, ekip Thất Sơn tâm linh đã đánh đổi nhiều thứ để đứa con tinh thần của họ được toả sáng dù chỉ là khoảnh khắc. Tôi biết, trong dòng người ra rạp xem phim tối qua sẽ có người xem vì tò mò, có người xem vì "Trời ơi, cuối cùng cũng chiếu rồi", cũng có người xem cho đỡ... tức vì họ đã phải mong ngóng quá lâu,... Dù là lý do gì, tôi tin các bạn đã đặt kỳ vọng rất nhiều cho Thất Sơn tâm linh. Tuy nhiên hãy làm rõ rằng sự kì vọng của bạn đôi khi lại vượt xa tầm với của bộ phim. Chuẩn bị cho mình một tâm thế thoải mái, không định kiến, không kì vọng quá nhiều là một cách để thưởng thức tốt nhất một bộ phim.

Phim chính thức công chiếu tìan quốc từ 09.10.2019.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang