Sử dụng âm nhạc của tội phạm làm OST, Joker lại thêm phần đen tối?

Joker là bộ phim nhuốm màu u tối khi khắc hoạ về cuộc đời nhân vật phản diện đình đám của DCEU. Tuy nhiên, tựa phim này lại thêm phần ám ảnh khi người ta phát hiện OST của phim là sáng tác của một tên tội phạm. Điều này đồng thời đã dấy nên nhiều tranh cãi.

Dù được đánh giá là bộ phim không dành cho đại chúng, song Joker vẫn nhận về nhiều phản hồi tích cực. Với điểm số và doanh thu ngất ngưởng, Joker nhanh chóng ghi tên mình vào list phim ăn khách tháng 10 cùng những giải thưởng danh giá.

Tuy nhiên, bộ phim lại đang vấp phải những chỉ trích nghiêm trọng trên mạng xã hội vì chọn nhạc của Gary Glitter làm OST. Gary Glitter vốn xuất thân là ca sĩ nhạc rock đình đám nhưng ông từng bị kết án 16 năm tù vì cáo buộc tấn công tình dục trẻ em. Việc sử dụng âm nhạc của một người từng phạm tội này khiến khán giả không khỏi rùng mình khi xem phim. 

Sử dụng âm nhạc của tội phạm làm OST, Joker lại thêm phần đen tối?

Ca khúc được sử dụng là Rock and Roll Part 2. Giai điệu đầy ám ảnh này đã vang lên ở phân cảnh Arthur Fleck cầm kéo đâm người đồng nghiệp của mình tại nhà gần cuối phim. Ngay sau đó, anh đã nhảy điên cuồng trên nền nhạc rợn người này.

Sử dụng âm nhạc của tội phạm làm OST, Joker lại thêm phần đen tối? 2

Không chỉ góp phần tăm tối cho Joker, bài hát còn khiến người xem cảm thấy rùng mình bởi câu chuyện về "cha đẻ" của nó. Nhiều tranh cãi đã xuất hiện trên mạng xã hội, người ta cho rằng nhà sản xuất phim đang cổ suý cho hành động sai trái của Gary Glitter, một số khác lại phẫn nộ trước thông tin lợi nhuận từ Jokersẽ được san sẻ cho người khai sinh ra Rock and Roll Part 2.

Mặc dư luận, thời gian vừa qua Joker vẫn hiên ngang dẫn đầu doanh thu tại rạp. Tính đến hiện tại , tựa phim này vẫn ăn nên làm ra, vì vậy phía nhà sản xuất vẫn chưa có phản hồi chính thức nào cho những chỉ trích.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang