Điểm lại những câu thoại đắt giá trong Joker

Chính thức công chiếu toàn quốc từ 04.10, Joker đã trở thành hiện tượng phòng vé dù trên nhiều phương tiện truyền thông, người ta đánh giá đây là bộ phim không dành cho khán giả đại chúng bởi màu sắc đen tối của nó. Ngoài màu sắc phim và hình ảnh, lời thoại cũng là điểm nhấn sáng giá khiến nhiều người ám ảnh.

"Bà ấy bảo tôi lúc nào cũng phải tươi cười"

"Bà ấy" được đề cập đến trong câu thoại chính là mẹ của Arthur Fleck - người trở thành Joker sau này. Dù Arthur không phải con ruột của bà và tuổi thơ anh luôn gắn liền với những ám ảnh trong quá trình chung sống với mẹ mình, song vẫn không thể phủ nhận rằng người phụ nữ này đã cho Joker động lực để tồn tại suốt nhiều năm tháng.

Điểm lại những câu thoại đắt giá trong Joker

Nguồn: CGV Cinemas Vietnam

Ở giai đoạn đầu của bộ phim, bạn sẽ thấy gần như trần trụi về cuộc đời u tối của Arthur. Mắc bệnh tâm lý, bị xã hội ruồng rẫy và khinh khi như tầng lớp thấp hèn của Gotham, nhưng Arthur luôn tin vào lời của mẹ mình.

Bà đã nói rằng anh xuất hiện ở thế giới này, chính là để mang đến tiếng cười, sự vui vẻ, vì vậy bà gọi anh bằng cái tên thân mật - Happy. Ngay cả khi nói chuyện với người khác về mẹ mình anh cũng luôn bảo: "Bà ấy bảo tôi lúc nào cũng phải tươi cười". Đó không chỉ là tình thân, đó còn là chỗ dựa niềm tin của phận người khốn cùng như Arthur.

"Tất cả những gì tôi có là suy nghĩ tiêu cực"

Câu thoại này được bật lên khi Arthur đối diện với bác sĩ điều trị bệnh tâm lý của mình. Mỗi tuần một cuộc nói chuyện, anh đã có vẻ tức giận khi những câu hỏi han không khác gì câu hỏi tu từ, chỉ hỏi theo trình tự và anh thì chưa một lần được lắng nghe.

Điểm lại những câu thoại đắt giá trong Joker 2

Nguồn: CGV Cinemas Vietnam

Cuối cùng Arthur đã bật ra câu nói: "Tất cả những gì tôi có là suy nghĩ tiêu cực". Đúng vậy, một người thất nghiệp, không tương lai, bị xã hội ruồng rẫy và sau đó mọi giá trị niềm tin trong anh bị đạp đổ, thì có thể có gì khác ngoài suy nghĩ tiêu cực?

Mọi người xa lánh Arthur vì anh không thể kiểm soát được cảm xúc và tiếng cười, nhưng có những người cười chưa chắc đã vui...

"Có một số người phạm tội. Một số khác thì chỉ điên thôi"

Joker - kẻ phản diện đình đám của DCEU được nhắc đến như một tên hề với những ý tưởng điên rồ và bệnh hoạn. Đối với phiên bản Joker 2019, Arthur Fleck đã trở thành một kẻ nhiễu loạn đúng nghĩa, hắn trở thành tượng đài cho bạo loạn chính trị ở Gotham.

Điểm lại những câu thoại đắt giá trong Joker 3

Nguồn: CGV Cinemas Vietnam

Tuy nhiên, câu thoại này lại khiến nhiều người thấm thía: "Có một số người phạm tội. Một số khác thì chỉ điên thôi". Điên như kiểu của Joker, tôi gọi đó là một thoáng nhận thức đích thực giá trị bản thân mình. Bởi lẽ nếu không bị xã hội dồn vào chân tường, Arrthur Fleck chưa chắc sẽ trở thành Joker và cùng với đó, Gotham chưa chắc chìm trong hỗn loạn.

"Suốt cả đời này, tôi không biết liệu mình có tồn tại? Nhưng có đấy. Người ta bắt đầu để ý đến tôi rồi"

Luôn nuôi dưỡng cho mình ước mơ trở thành một danh hài độc thoại, Arthur ngay từ ban đầu đã hướng về những giá trị thiện lương nguyên bản của con người. Tuy nhiên, mọi người đã cười nhạo anh, ghẻ lạnh và xa lánh anh. Họ cho rằng anh lập dị và đương nhiên, không ai quan tâm đến những gì Arthur nói.

Điểm lại những câu thoại đắt giá trong Joker 4

Nguồn: CGV Cinemas Vietnam

Nhưng rồi sau khi anh ra tay giết chết hai gã đã đánh mình trên chuyến tàu khuya, cả Gotham đã truy lùng tên hung thủ hoá trang mặt hề. Trở thành tội phạm, song dường như Arthur cảm thấy dễ chịu hơn phần nào bởi ít nhất, mọi người đã đế ý đến anh, cả Gotham giờ đây quan tâm về danh tính anh.

Bạn biết một người bất lực với cuộc sống sẽ như thế nào không? Là họ làm mọi cách dù là điên rồ nhất chỉ để được chú ý, được quan tâm và được người khác nhớ đến. Và đó cũng chính là điều họ thiếu - sự sẻ chia.

"Tôi từng nghĩ rằng đời mình là một tấn thảm kịch. Nhưng giờ tôi nhận ra, đó là một vở hài kịch"

Câu thoại sâu cay này như một cách Arthur bỡn cợt với chính số phận của mình. Rõ ràng cuộc đời anh đã quá bi thảm khi mà số phận an bài cho người đàn ông này một cuộc đời chẳng mấy dễ dàng.

Điểm lại những câu thoại đắt giá trong Joker 5

Nguồn: CGV Cinemas Vietnam

Từ ngày phim chiếu, tôi đọc được hàng loạt tựa báo nói về thảm kịch của cuộc đời Joker. Đó dường như là tấn bi kịch khiến ai nấy đều day dứt không yên. Nhưng bình tĩnh lại, thì ta cũng dễ dàng nhận ra cuộc đời Arthur cũng không khác gì một vở hài kịch.

Đó là vở hài kịch cuộc đời dùng để bỡn cợt chính Joker mà anh là diễn viên trung tâm. Một vở kịch được dàn xếp để đưa cuộc đời người đàn thiện lương vào bước đường cùng để rồi có sự vùng dậy mạnh mẽ đến cực đoan.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang