Lời từ biệt: Câu chuyện tình thân đẫm nước mắt từ xứ Kim Chi

Trong những tháng năm qua, đã bao lần bạn vô tình quên mất việc dành cho bà mình một nhành hoa, một món quà hay đơn giản chỉ là một lời chúc yêu thương nhân ngày phụ nữ?

Những ngày lễ của phụ nữ, chúng ta luôn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, câu nói dành cho mẹ, chị, vợ và người yêu; nhưng lại thật hiếm hoi để nhìn thấy bóng dáng người bà. Ngay cả khi tự hỏi với chính mình rằng: bố mẹ có còn tặng hoa hay tỏ lòng biết ơn với bà nội, bà ngoại những dịp lễ như này không, chúng ta cũng đã tự biết câu trả lời. Phải chăng chúng ta đang dần trở nên “đãng trí” như bà?

Có những nỗi lòng chưa bao giờ nói ra

Lời từ biệt: Câu chuyện tình thân đẫm nước mắt từ xứ Kim Chi

Trong bản thân mỗi người, dù già hay trẻ, cũng đều tồn tại mong muốn được yêu thương, được săn sóc. Bà dẫu hết lòng cho đi không cần nhận lại thì trong thâm tâm vẫn rất muốn có được những cử chỉ quan tâm và tình thương của con cháu. Nhất là khi càng trở nên già yếu, kẻ đi làm - người đi học - đứa xa quê - còn mình bà lủi thủi, cái khao khát ấy càng lớn hơn. Thiếu vắng tình cảm là thế nhưng bà chưa bao giờ nói ra vì sợ “chúng nó” lo lắng, vì “chúng nó” còn có công việc. “Nước mắt bao giờ cũng chảy xuôi” mà phải không?

Có những điều chưa bao giờ dám nghĩ

Sẽ ra sao khi hôm nay bạn nghe tin bà mất? Có lẽ là đau và ít nhiều dằn vặt. Nếu bạn đã xem qua trailer bộ phim Lời từ biệt bạn sẽ thấy rõ cảm xúc này. Một người bà mắc phải căn bệnh ung thư giai đoạn cuối và chỉ còn 3 tháng để sống. Hung tin ấy như khiến cho cuộc sống của những người còn lại trở nên lạc nhịp. Lúc này, họ mới nhận ra sự quý giá của những giây phút bên cạnh bà. Và đó cũng là những gì đã xảy ra ngoài đời thật của chính đạo diễn Lulu Wang và người bà của mình.

Lời từ biệt: Câu chuyện tình thân đẫm nước mắt từ xứ Kim Chi 2

Đạo diễn, đồng thời là nhà văn Lulu Wang từng chia sẻ câu chuyện của gia đình cô trên chương trình This American Life năm 2016 và nhận được sự hứng thú, đồng cảm của dư luận. Điều đó đã thôi thúc cô làm ra bộ phim Lời từ biệt.

Lời từ biệt: Câu chuyện tình thân đẫm nước mắt từ xứ Kim Chi 3

Bất cứ ai khi nghe về Lời từ biệt cũng sẽ khó có thể kìm lòng, nhất là khi biết về hoàn cảnh ra đời của bộ phim. Khi biết bà không còn nhiều thời gian, gia đình của đạo diễn cũng đã tức tốc từ Mỹ quay về Trung Quốc. Trong bộ phim, đại gia đình tạo nên một đám cưới giả, cốt là để được quây quần bên bà lần cuối. Còn trong thực tế, anh chị họ của đạo diễn đã quyết định “làm đám cưới luôn” chỉ trong vòng 2 tuần khi biết được tình hình sức khỏe của bà, dù kế hoạch cưới hỏi ban đầu của họ là trong một năm tới.

Lời từ biệt: Câu chuyện tình thân đẫm nước mắt từ xứ Kim Chi 4

Làm nên bộ phim Lời từ biệt bằng cách vẽ ra viễn cảnh mà sớm muộn ai cũng sẽ trải qua, đạo diễn như muốn đánh thức tất cả mọi người hành động trước khi quá muộn.

Bộ phim được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 11.10.2019.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang