Joker (2019): Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?!

Có lẽ bạn chưa biết, Clown Prince of Crime không phải là nhân vật Người Dơi duy nhất xuất hiện trong Joker. Có những nhân vật khác trong vũ trụ của Batman xuất hiện trong một phân cảnh nhỏ và thậm chí là không có bất kì lời thoại nào.

Joker lấy bối cảnh hàng thập kỷ trước khi Bruce Wayne trở thành Hiệp sĩ bóng đêm, nhưng sự thiếu vắng của Người dơi không có nghĩa là các nhân vật khác trong vũ trụ của anh không thể xuất hiện. Bộ phim thậm chí còn mang đến cho khán giả một câu chuyện có nguồn gốc kép: một cho Joker và một cho Batman.

Joker 2019 : Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?!

Tuy nhiên cũng chính điều này làm cho bộ phim có sự xuất hiện của một vài nhân vật trong vũ trụ của Batman. Trong đó, một số nhân vật được phác họa rõ ràng và một số thậm chí chỉ xuất hiện thoáng qua mà nếu không chú ý rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ.

1. JOKER 

Joker 2019 : Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?! 2

Sự xuất hiện của Joker là lẽ dĩ nhiên! Nhân vật phản diện chính này xuất hiện lần đầu tiên trong Batman #1 (1940). Trong truyện, Joker đã trở thành kẻ thù truyền kiếp Batman và là một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất trong văn hóa nhạc pop. 

Các phiên bản phổ biến nhất của nhân vật phản diện này ngoài truyện tranh là những tác phẩm điện ảnh sống động: Cesar Romero trong loạt series Batman (1966), Jack Burolson trong Batman (phiên bản của Tim Burton) và Heath Ledger trong The Dark Knight.

Joker 2019 : Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?! 3

Còn phiên bản Joker của Joaquin Phoenix năm 2019 là kẻ tội phạm khủng bố xuất thân từ một diễn viên hài độc thoại bị mắc bệnh tâm thần - Arthur Fleck

2. THOMAS WAYNE

Thomas Wayne được giới thiệu lần đầu tiên trong Detective Comics #33 (1939), phần truyện kể về nguồn gốc của Batman. Trong đó, Thomas Wayne là một bác sĩ và nhà từ thiện ở thành phố Gotham và đã bị giết cùng với vợ của mình (bà Martha) bởi một kẻ buôn lậu. Sự kiện này đã dẫn đến việc Bruce trở thành Người Dơi nhiều năm sau đó.

Joker 2019 : Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?! 4

Trong Joker, Thomas Wayne (Brett Cullen) là một nghị viện tranh cử thị trưởng thành phố Gotham và là nguyên nhân chính của làn sóng bạo loạn, biểu tình. 

Ngoài ra, Thomas Wayne còn dính nghi vấn là ba ruột của Joker và cuối cùng nhân vật này cùng vợ của mình bị bắn chết do một kẻ bạo động mang mặt nạ hề trước sự chứng kiến của Bruce Wayne. Kết cục này của Thomas Wayne có số phận khá giống như trong truyện tranh của Batman.

3. BRUCE WAYNE

Joker 2019 : Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?! 5

Batman trong Joker lúc này chỉ mới là một đứa trẻ - Bruce Wayne (Dante Pereira-Olson). Trong phim, cả hai kẻ thù địch tương lai đã có màn chạm trán sau khi Arthur Fleck đọc được lá thư của mẹ mình và tìm đến Wayne Manor để nói chuyện với Thomas.

Bruce xuất hiện một lần nữa vào cuối phim, khi cha mẹ anh bị một kẻ bạo loạn bắn chết, để anh mồ côi và đây là bước ngoặc cho Bruce trở thành Hiệp sĩ bóng đêm sau này.

4. MARTHA WAYNE

Joker 2019 : Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?! 6

Martha Wayne là nhân vật được giới thiệu cùng với Thomas Wayne trong Detective Comics #33 và phần truyện tranh mở rộng. Martha là thành viên của một trong những gia đình giàu có nhất Gotham và là người thừa kế gia tài của Kane Chemical. Bà đã bị giết trong Crime Alley, và trong dòng thời gian Flashpoint, Martha lại trở thành Joker sau khi phát điên sau cái chết của con trai mình.

Trong Joker, Martha (Carrie Louise Putrello) xuất hiện rất ít. Nếu chú ý bạn có thể được nhìn thấy bà bên cạnh Thomas trong các sự kiện công cộng và vào cuối phim khi bị giết cùng chồng.

5. ALFRED PENNYWORTH

Joker 2019 : Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?! 7

Người quản gia trung thành của Wayne, Alfred Pennyworth (Douglas Hodge) cũng góp mặt trong Joker với một vài câu thoại khi Arthur tìm đến nhà Thomas Wayne và cho Bruce xem một vài trò ảo thuật. 

Lần xuất hiện đầu tiên của Alfred là trong Batman #16 (1943) với vai trò là người giám hộ hợp pháp và là người cha thay thế của Bruce sau cái chết của ông bà chủ. Alfred là một trong số ít người biết danh tính thực sự của Batman và chỉ dạy cho Bruce rất nhiều. 

6. RATCATCHER

Phần góp mặt của Ratcatcher - một nhân vật thuộc vũ trụ của Batman trong Joker khá khác người. Nhân vật này xuất hiện gián tiếp thông qua các bài báo cáo phương án chống nạn dịch chuột khổng lồ ở Gotham. 

Joker 2019 : Không chỉ xuất hiện duy nhất một Batman?! 8

Ratcatcher xuất hiện trong Detective Comics #585 (1988) và tên thật của anh ta là Otis Flannegan, một người bắt chuột một thời ở Thành phố Gotham. Biệt danh Ratcatcher này không những chỉ tính chất công việc mà còn bắt nguồn từ khả năng rất đặc biệt là giao tiếp và huấn luyện chuột. Nhưng cuối cùng anh ta sử dụng những tài năng này để gây họa cho Gotham và thậm chí là buôn lậu các vật phẩm trong và ngoài nhà tù với sự giúp đỡ của những con vật này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang