Gemini Man: Cần thu về bao nhiêu để được xem là thành công?

Là bộ phim có chất lượng kĩ xảo đỉnh cao, cùng với công nghệ ghi hình khủng cho phép tốc độ khung hình lên đến 60FPS, số tiền mà đạo diễn Lý An bỏ ra cho Gemini Man chắc chắn không hề nhỏ

Gemini Man là bộ phim có chi phí sản xuất cao mới nhất ra mắt trong năm 2019 này, vậy nó sẽ cần phải thu về doanh thu bao nhiêu để được xem là một thành công phòng vé? Dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Lý An đã mất nhiều năm phát triển, trải qua nhiều đạo diễn và diễn viên trước khi thuộc về đạo diễn Lý An và nam diễn viên Will Smith. Lý do khiến cho bộ phim cần quãng thời gian dài như vậy là vì trong cốt truyện của nó, một sát thủ sắp về hưu sẽ bị săn đuổi bởi một bản sao trẻ hơn của chính mình.

Gemini Man: Cần thu về bao nhiêu để được xem là thành công?
Khi Will Smith đối đầu với chính mình thời trẻ

Lý An, người luôn muốn thúc đẩy sự tiến bộ, đã mang đến cho Gemini Man những hiệu ứng hình ảnh mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp điện ảnh, để nhân vật Junior (Bản sao trẻ tuổi của Smith) trở thành một nhân vật thật sự. Công nghệ dùng cho Gemini Man không hề rẻ, vì vậy đây không hẳn là một nỗ lực sử dụng chi phí hiệu quả với hãng Paramount. Họ đầu tư rất nhiều cho dự án, đặt niềm tin rằng Lý An sẽ tạo ra điều gì đó đặc biệt khiến khán giả cảm thấy hấp dẫn.

Gemini Man: Cần thu về bao nhiêu để được xem là thành công? 2
Paramount đặt niềm tin vào Lý An

Tuy vậy, phần lớn những đánh giá ban đầu của Gemini Man đều mang tính tiêu cực, với nhiều nhà phê bình cho rằng những hiệu ứng và các pha hành động mãn nhãn đã bị kéo xuống bởi một cốt truyện chung chung. Paramount chắc chắn sẽ phải hi vọng bộ phim có thể vượt qua những lời truyền miệng không hay để sinh lời, khi mà chi phí sản xuất của phim được báo cáo là 138 triệu đô-la, gần ngang ngửa với một số bộ phim trước đây của đạo diễn Lý An như Hulk (137 triệu đô) và Life of Pi (120 triệu đô).

Gemini Man: Cần thu về bao nhiêu để được xem là thành công? 3
The Hulk của Lý An ngày xưa cũng ngốn tới 137 triệu đô

Nếu dựa vào quy luật chung (gấp đôi chi phí sản xuất = hòa vốn), Gemini Man sẽ cần ít nhất 276 triệu đô-la doanh thu toàn cầu để thu lại tiền, và rõ ràng nó cần kiếm về nhiều hơn thế để có thể trở thành cú hit thương mại. Nếu nhìn sơ qua, điều đó hoàn toàn khả thi, khi Smith vừa có được bộ phim đạt doanh thu cao nhất sự nghiệp của mình (Aladdin) và vẫn đang là một nhân vật nổi tiếng ở Hollywood. Nhưng điều quan trọng là Aladdin được làm lại từ một bộ phim hoạt hình có lượng người hâm mộ trải đều trên toàn thế giới.

Gemini Man: Cần thu về bao nhiêu để được xem là thành công? 4

Aladdin - Bộ phim thành công nhất của Will Smith

Trong khi đó, Gemini Man lại là một cái tên hoàn toàn mới, và sẽ cần nhiều thứ để có thể trụ vững tại rạp phim. Những lời ca ngợi truyền miệng như thể nó là bộ phim phải xem trên màn ảnh rộng (chủ yếu nhờ vào kĩ xảo) có lẽ sẽ làm nên điều kì diệu, nhưng nhiều khả năng các tín đồ điện ảnh không có mấy lý do để xem qua Gemini ManJoker, bộ phim phá vỡ kỷ lục doanh thu phim tháng 10 vẫn đang thu hút sự chú ý của mọi người, và chắn chắn có được sức trụ rạp rất mạnh ở tuần thứ hai này.

Gemini Man: Cần thu về bao nhiêu để được xem là thành công? 5
Gemini Man là một bộ phim độc lập

Ít nhất Gemini Man sẽ không phải đối mặt với sự cạnh tranh trực tiếp từ các đối thủ còn lại trong tháng (Zombieland: Double Tap là cái tên lớn nhất còn lại trong tháng 10, nhưng phải đến tận cuối tháng 10 mới ra mắt và có thể tạo sức tác động). Vấn đề duy nhất là bộ phim không được kì vọng đoạt ngôi đầu bảng phòng vé cuối tuần này, và như mọi khi, doanh thu sẽ giảm dần qua các tuần. 

Gemini Man: Cần thu về bao nhiêu để được xem là thành công? 6
Cốt truyện phim vẫn mang tính chung chung

Paramount có thể thấy may mắn khi Gemini Man không cần phải phá vỡ bất kì kỷ lục nào, nhưng bộ phim vẫn phải rất nỗ lực để không bị lỗ. Phim chính thức công chiếu từ ngày 11 tháng 10 tới tại các rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang