Đàn ông Song Tử: Khi công nghệ đột phá không thể gánh cả bộ phim

Bước đột phá của điện ảnh mang tên Gemini Man - Đàn ông Song tử - do đạo diễn Lý An tạo ra đã không gánh được phần kịch bản nhiều thiếu sót, và vẫn chưa có khả năng sinh lời tại rạp phim

Gemini Man (Đàn ông Song tử) với Will Smith thủ vai chính vẫn chưa thể thu lại được chi phí đã bỏ ra. Bộ phim mới nhất từ tay đạo diễn Lý An lẽ ra sẽ mang khán giả đến với một hành trình khám phá những tiềm năng mới của điện ảnh thế giới, nhưng dường như quá nhiều yếu tố cản trở đã làm hỏng trải nghiệm đáng kì vọng này.

Đàn ông Song Tử: Khi công nghệ đột phá không thể gánh cả bộ phim

Đầu tiên, đó là tỷ lệ khung hình cao của bộ phim - Gemini Man được ghi hình ở tốc độ 120FPS - dẫn đến việc trải nghiệm tốt nhất phụ thuộc vào thiết lập của rạp phim trình chiếu nó. Và thực tế là có rất ít rạp (Tại thị trường Bắc Mỹ nói riêng) được trang bị để có thể trình chiếu bộ phim ở tốc độ khung hình 120FPS đó.

Ngoài ra, Gemini Man còn sử dụng công nghệ kĩ thuật giảm tuổi hiện đại, mang đến cuộc đối đầu giữa một Will Smith ngày nay với một bản sao của chính anh năm 23 tuổi. Mặc dù những hiệu ứng được sử dụng không giống với tiến trình giảm tuổi trong bộ phim sắp ra mắt của đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese, The Irishman, nó vẫn đặc biệt ấn tượng.

Đàn ông Song Tử: Khi công nghệ đột phá không thể gánh cả bộ phim 2

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ những hiệu ứng này được tiết lộ ngay trước khi bộ phim công chiếu, và nhiều người cho rằng điều đó đã vô tình làm mất đi yếu tố bất ngờ của phim. Hơn nữa, Gemini Man còn phạm sai lầm khi ra mắt cùng thời điểm với Joker, bộ phim đã thống trị doanh thu phòng vé đến tận bây giờ.

Nhưng tình thế của Gemini Man chỉ thực sự đáng báo động khi Box Office Mojo cho biết sau 2 tuần công chiếu, bộ phim vẫn chưa thể thu về chi phí bỏ ra. Cho đến nay, bộ phim với kinh phí 138 triệu đô chỉ thu về được 36,5 triệu đô nội địa, và 82,2 triệu đô quốc tế.

Đàn ông Song Tử: Khi công nghệ đột phá không thể gánh cả bộ phim 3

Với Will Smith vào vai một sát thủ làm việc cho chính phủ Mỹ, Gemini Man đặt ra giả định tay sát thủ sắp về hưu này nhận ra mình đang bị bám theo bởi một sát thủ khác có những kĩ năng tương tự. Và hóa ra, đó lại là một bản sao của chính anh nhưng trẻ hơn. Sự căng thẳng gia tăng khi Smith "già" chiến đấu để tránh né những pha ám sát, và nỗ lực khiến cho bản sao của anh học hỏi được từ một người đã từng trải qua các sai lầm. 

Đàn ông Song Tử: Khi công nghệ đột phá không thể gánh cả bộ phim 4

Thật sự có không ít người tỏ ra bất ngờ khi một bộ phim được thực hiện bởi Lý An, đạo diễn từng đoạt giải Oscar, và có nam chính là ngôi sao được yêu thích Will Smith, lại không đạt doanh thu phòng vé ấn tượng. Về mặt lý thuyết, có vẻ như bộ phim đã có tất cả, nhưng kết quả sau cùng gần như không đạt được bất kì cột mốc nào mà các nhà làm phim kì vọng.

Dù sao thì, mọi hi vọng vẫn chưa mất với Gemini Man. Bộ phim có thể đã mang lại kết quả nghèo nàn ở thị trường nội địa, nhưng các con số quốc tế vẫn đủ khả năng tăng lên. Bộ phim chỉ vừa được ra mắt rộng rãi ở Trung Quốc, và vài ngày nữa mới tới Nhật Bản. Hi vọng rằng các thị trường này sẽ giúp cải thiện tình hình hiện tại của bộ phim.

Đàn ông Song Tử: Khi công nghệ đột phá không thể gánh cả bộ phim 5

Dĩ nhiên, các nhà làm phim luôn phải chấp nhận mọi rủi ro, và đôi khi ngay cả những bộ phim được lên kế hoạch kĩ càng như Gemini Man cũng có thể không được đón nhận đủ để tồn tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang