Khám phá những bí mật thú vị về Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie

Phần hai của Tiên Hắc Ám - Mistress of Evil vừa cho ra mắt khán giả với kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của phần phim trước. Và đằng sau hình tượng Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie là những bí mật thú vị không phải ai cũng biết.

1. Tên gọi của Tiên Hắc Ám

Khám phá những bí mật thú vị về Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie

Tên gọi của bà Tiên Hắc Ám (Angelina Jolie) là “Maleficent”. Nhưng không phải dĩ nhiên mà nhân vật có tên gọi như vậy. Cái tên này vốn được bắt nguồn từ "maleficentia" trong tiếng Latin, có nghĩa là "điều ác".

2. Bộ trang phục của Maleficent

Khám phá những bí mật thú vị về Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie  2

Cổ áo của phù thủy được thiết kế sao cho khi dang tay ra sẽ trông giống như một con dơi dang cánh.

Khám phá những bí mật thú vị về Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie  3

Và chi tiết ngọn lửa phát ra từ chiếc áo choàng của Maleficent vốn được dựa trên một bức minh họa từ nước Séc thời trung cổ mà Marc Davis, họa sĩ huyền thoại của Disney tình cờ nhìn thấy trong bộ sưu tập của gia đình ông.

3. Chiếc sừng của quỷ

Khám phá những bí mật thú vị về Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie  4

Chiếc sừng của Maleficent được lấy cảm hứng từ chiếc sừng của những con quỷ. Vì vậy ta có thể thấy dược mức độ đen tối mà nhân vật này sở hữu. Nhưng bên cạnh đó, trong Tiên Hắc Ám, khán giả sẽ được nhìn thấy những khía cạnh khác của nhân vật tưởng chừng như độc ác này. 

Khám phá những bí mật thú vị về Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie  5

Điều đặc biệt, chiếc sừng của Maleficent trong phim rất nhẹ, được làm bằng nhựa đúc, gắn nam châm và có khả năng dễ dàng tách rời khi diễn viên gặp sự cố trong lúc quay phim để tránh bị thương. 

4. Cặp gò má cao được lấy ý tưởng từ... Lady Gaga

Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng đây là sự thật. Chính tạo hình đôi gò má cao của Lady Gaga trong MV Born This Way là nguồn cảm hứng cho đội hóa trang nhân vật Maleficent

5. Đôi mắt của loài dê

Mắt của Maleficent trong Tiên Hắc Ám từ phần 1 cho đến phần 2 đều được sử dụng những cặp kính áp tròng có cảm hứng từ mắt của loài dê. Được biết, dê là loài có đồng tử mắt nằm ngang. 

Khám phá những bí mật thú vị về Tiên Hắc Ám của Angelina Jolie  6

Những cặp kính được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt dành riêng cho Angelina Jolie. Chúng là sự kết hợp của 2 màu xanh và vàng, có khả năng thay đổi sắc thái khi được ánh sáng chiếu vào.

6. Công đoạn hóa trang kì công

Để có được tạo hình nhân vật hoàn hảo, Angelina Jolie đã dành hơn 4 tiếng đồng hồ mỗi trang trong phòng hóa trang. Các công đoạn vô cùng phức tạp từ việc gắn các bộ phận giả lên mặt đến trang điểm, tạo khối xương,...

Clip hóa trang Maleficent của Angelina Jolie

Maleficent 2: Mistress of Evil hiện đang chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang