Hết Martin Scorsese đến huyền thoại Francis Coppola lên tiếng khinh rẻ phim của Marvel

Phát ngôn của đạo diễn Martin Scorsese chưa hết gây tranh cãi thì mới đây, nhà làm phim huyền thoại Francis Coppola tiếp tục "thêm dầu vào lửa" khi nhận xét phim của Marvel thật "đáng khinh rẻ".

Còn nhớ tháng trước, khi vị đạo diễn gạo cội của làng phim Martin Scorsese nhận xét về chất lượng làm phim của Marvel là "không phải điện ảnh" mà chỉ như một "công viên giải trí theo chủ đề" (nguyên bản: theme parks). Phát ngôn này đã vô tình châm ngòi cho cuộc chiếc giữa những người hâm mộ phim của hai ông lớn MCU và DC.

Hết Martin Scorsese đến huyền thoại Francis Coppola lên tiếng khinh rẻ phim của Marvel

Nhiều cuộc khẩu chiến nổ ra kéo theo sự tham gia của hàng loạt diễn viên nổi tiếng từ vũ trụ điện ảnh Marvel như Robert Downey Jr., James Gunn, Joss Whedon, Samuel L. Jackson,... nhưng đa số chỉ dừng lại ở mức không phản bác gay gắt cũng chẳng đồng tình vì ai cũng biết Martin Scorsese là một tượng đài lớn của làng điện ảnh.

Khi cuộc tranh cãi tạm lắng xuống thì mới đây, nhà làm phim nổi tiếng Francis Coppola tham gia vào cuộc tranh luận với phát ngôn có ý bảo vệ người bạn của mình đồng thời đư ra quan điểm có phần gay gắt hơn nữa. 

Hết Martin Scorsese đến huyền thoại Francis Coppola lên tiếng khinh rẻ phim của Marvel 2

Cụ thể, vị tiền bối lão làng nói: "Khi Marin Scorsese cho rằng phim Marvel không đáng được xem là điện ảnh, tôi biết ông ấy đã đúng. Bởi chúng ta đều mong chờ học hỏi được thứ gì đó từ điện ảnh, ta mong đợi chút ích lợi, vài sáng kiến, một lượng kiến thức cũng như có được ít cảm hứng nào đó." 

"Thế nhưng tôi chưa thấy ai có được mấy điều trên khi họ cứ xem đi xem lại cùng những bộ phim của Marvel hết lần này đến lần khác. Rõ ràng Martin Scorsese đã quá tử tế khi nói phim Marvel không phải điện ảnh. Đáng ra ông ấy phải bảo những bộ phim ấy thật đáng khinh rẻ giống như điều mà tôi đang nghĩ về chúng." - Ông chia sẻ. 

Hết Martin Scorsese đến huyền thoại Francis Coppola lên tiếng khinh rẻ phim của Marvel 3

Được biết tới nhiều nhất qua những tác phẩm kinh điển The Godfather, The Conversation, cũng như Martin Scorsese, Francis Coppola được xem là một trong những nhà làm phim vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Hiện phát ngôn của ông lại khiến cuộc tranh luận về chất lượng phim của Marvel tưởng chừng như đã được dập tắt nay lại tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán khắp cộng đồng mạng.  

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một báo cáo mới cho rằng iPhone Ultra, mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, có thể không được bán rộng rãi trên toàn cầu ngay khi ra mắt. Thay vào đó, Apple được cho là đang cân nhắc triển khai sản phẩm theo từng thị trường, với Mỹ là quốc gia đầu tiên được mở bán, sau đó mới đến Trung Quốc và các thị trường lớn khác trong vòng 2 đến 3 tháng.

Công Nghệ
"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong khi bom tấn điện ảnh "Người Nhện: Khởi đầu mới" đang làm mưa làm gió và liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại nhiều thị trường quốc tế từ Á sang Âu — bao gồm cả Việt Nam, thì tại thị trường Nhật Bản, diễn diễn phòng vé lại ghi nhận một kịch bản hoàn toàn trái ngược. Hiện tượng văn hóa đại chúng "Chiikawa: Bí mật đảo người cá" (Eiga Chiikawa: Ningyo no Shima no Himitsu) đã xuất sắc bứt phá, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ sở hoa anh đào.

Giải trí
Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

quânQuân Kít

Một modder đang biến Steam Deck thành chiếc máy chơi game cầm tay có kích thước gần bằng Game Boy, bằng cách đưa gần như toàn bộ phần cứng của Valve vào một bộ vỏ in 3D tùy chỉnh. Dự án SteamBoy hiện đã hoạt động với bo mạch chủ, pin, loa và hệ thống điều khiển, chỉ còn màn hình là mảnh ghép lớn cuối cùng.

Công Nghệ
Lên đầu trang