Gemini Man - Khi Lý An mang kĩ xảo điện ảnh lên tầm cao mới

Nổi tiếng với các bộ phim Ngọa hổ tàng long, The Hulk 2003, Cuộc đời của Pi, đạo diễn Lý An giờ đây hứa hẹn mang đến cho các tín đồ điện ảnh một trải nghiệm hoàn toàn mới thông qua dự án phim Gemini Man

Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình chiếu 3 phân đoạn lấy từ bộ phim Gemini Man (Đàn ông song tử) của đạo diễn Lý An, mang đến những chất lượng khung hình thật sự hấp dẫn với tất cả những ai may mắn có cơ hội xem qua. Bản quyền Gemini Man ban đầu thuộc về Disney, với phần kịch bản được viết bởi Darren Lemke (Đồng biên soạn kịch bản phim Shazam!), mãi đến năm 2016 mới thuộc về Skydance

Gemini Man - Khi Lý An mang kĩ xảo điện ảnh lên tầm cao mới
Khi một Will Smith kì cựu ...

Sau đó, hãng cùng nhà sản xuất Jerry Bruckheimer đã mang đạo diễn Ang Lee (Lý An) về làm đạo diễn, và mời Will Smith vào vai chính. Một trong những điểm nhấn đầu tiên của bộ phim, chính là việc một mình Will Smith sẽ đóng 2 vai: Sát thủ kì cựu Henry và sát thủ trẻ tuổi Junior, một "bản sao" của Henry được tổ chức Gemini cử đi để giết anh. Kể từ đó, Mary Elizabeth Winstead, Benedict Wong và Clive Owen cùng nhiều người khác đã tham gia vào các vai hỗ trợ cho bộ phim.

Gemini Man - Khi Lý An mang kĩ xảo điện ảnh lên tầm cao mới 2
... phải đối mặt với phiên bản "trẻ trâu" của mình

Trong suốt sự nghiệp đạo diễn của mình, Lý An chưa bao giờ e sợ thử nghiệm một thể loại mới, cũng như thúc đẩy nghệ thuật làm phim theo những hướng mới thú vị hơn. Với dự án mới nhất Gemini Man, Lý An đang nỗ lực thúc đẩy một thể loại hiệu ứng hình ảnh đặc biệt - trong đó, thông qua ma thuật CGI, một diễn viên được tạo ra với vẻ ngoài trẻ hơn. Bộ phim thực tế đã từng nằm ở giai đoạn phát triển kể từ cuối thập niên 90, nhưng đã bị dời lại vì kĩ thuật FX khi đó chưa đủ phát triển.

Gemini Man - Khi Lý An mang kĩ xảo điện ảnh lên tầm cao mới 3
Gemini Man được quay với tốc độ khung hình rất cao

Nay, nhờ vào các công cụ ghi hình chuyển động và các kĩ thuật chuyển động số, cuối cùng đạo diễn Lý An cũng có thể thỏa mãn tầm nhìn của mình với bộ phim. Theo người giám sát hiệu ứng hình ảnh Bill Westenhofer cho biết, hiệu ứng trong Gemini Man là "not de-aging) (một kiểu nói ngược lại với việc Captain Marvel đã dùng CGI "de-aging" để làm Samuel L. Jackson trông như bản thân ông vào giữa thập niên 90).

Gemini Man - Khi Lý An mang kĩ xảo điện ảnh lên tầm cao mới 4
Tầm nhìn của đạo diễn Lý An được hiện thực hóa

Gemini Man - Khi Lý An mang kĩ xảo điện ảnh lên tầm cao mới 5
Với sự góp sức của nhà sản xuất Jerry Bruckheimer

Theo nhà sản xuất Jerry Bruckheimer, bộ phim đã dùng CGI tạo ra một nhân vật dựa trên tạo hình thời trẻ của Will Smith, sau đó để diễn viên đóng thế thực hiện các phân đoạn hành động cùng với Will Smith, cuối cùng Will Smith sẽ là người đeo thiết bị ghi hình chuyển động khuôn mặt để "bắt" được toàn bộ cảm xúc nhân vật. Tóm lại, Will Smith thực sự đảm nhiệm 2 vai một lúc.


Trailer giới thiệu kỹ thuật ghi hình trong Gemini Man

Dự án phim Gemini Man đã mất đến hơn 20 năm để có thể thực hiện được, sau khi nhiều hãng phim đã trải qua một vòng tuần hoàn các diễn viên, biên tập kịch bản và đạo diễn, bao gồm nhiều người tài năng như Harrison Ford, Sean Connery, thậm chí là cả Clint Eastwood, cùng vớiTony Scott ngồi vào ghế đạo diễn, và David Benioff (Game of Thrones) làm biên tập kịch bản. Nhưng mãi cho đến khi mọi thứ được đặt vào tay đạo diễn Lý An và Will Smith thủ vai chính, bộ phim mới chính thức hoàn thiện. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 11 tháng 10 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang