Top 5 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King mà bạn phải biết

Dựa theo cách đánh giá và xếp loại của IMDb, hãy cùng nhìn lại 5 bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của bậc thầy kinh dị nổi tiếng Stephen King. Nếu bạn là fan trung thành của nhà văn tài năng này, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hàng loạt những siêu phẩm kinh dị dưới đây.

Stephen King vốn được biết đến như một bậc thầy của làng tiểu thuyết kinh dị. Những tác phẩm của ông thường được chuyển thể thành phim ra mắt với khán giả trên màn ảnh rộng. Trong số đó, đã có rất nhiều tác phẩm thành công và để lại nhiều tiếng vang lớn trong lành điện ảnh kinh dị. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết thành công nhất và được đánh giá rất cao từ IMDb.

Top 5 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King mà bạn phải biết

THE DOCTOR'S CASE (2018) (7.9/10)

Dù bạn có tin hay không, Stephen King đã từng viết về cuộc phiêu lưu kì bí của nhà thám tử lừng danh Sherlock Holmes. Tác phẩm mang tên The Doctor's Case, dựa trên tiểu thuyết gốc là The New Adventures of Sherlock Holmes, phần truyện viết về cuộc sống các nhân vật kinh điển của Arthur Conan Doyle.

Cốt truyện của phim xoay quanh Holmes Watson trong một cuộc điều tra vụ án của một nhân vật tên Lord Hull, người đàn ông đối xử tàn tệ với chính gia đình của mình bởi cuộc phân chia tài sản gay gắt.

Top 5 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King mà bạn phải biết 2

Mặc dù được sản xuất với nguồn vốn hạn hẹp nhưng những đánh giá tích cực trong những ngày đầu ra mắt đã khiến cho bộ phim trở thành một trong những phần phim hay nhất chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King.

STAND BY ME (1986) (8.1/10)

Stand by Me được chuyển thể từ tiểu thuyết mang tên The Body của Stephen King được xuất bản năm 1982. Mang những sắc thái u ám và kinh dị thường thấy trong Stephen King, dẫu vậy Stand by Me vẫn có những điểm sáng riêng khiến nó được các nhà phê bình đánh giá rất cao.

Top 5 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King mà bạn phải biết 3

Phim kể về cuộc hành trình tìm kiếm xác chết của một đứa trẻ trong thị trấn từ một nhóm các chàng trai trẻ. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của những ngôi sao trẻ tài năng như Jerry O'Connell, River Phoenix, Wil Wheaton, Corey Feldman,...

THE SHINING (1980) (8.4/10)

Nhắc đến bộ phim được chuyển thể thành công nhất từ tiểu thuyết của Stephen King, không thể bỏ qua cái tên The Shining. Đây được xem là bộ phim kinh dị kinh điển nhất của mọi thời đại bởi nó gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng cho bất cứ ai chứng kiến. 

Top 5 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King mà bạn phải biết 4

Tất cả xoay quanh đôi vợ chồng, một đứa con trai và một khách sạn xa hoa lộng lẫy. Ẩn sau vẻ hòa nhoáng ấy là cả một sự thật kinh hoàng buộc cả gia đình nhà Jack phải đối mặt và vượt qua. Dù khi được chuyển thể thành phim, nội dung của tiểu thuyết gốc đã được thay đổi ít nhiều song với những gì mà nó làm được, The Shining vẫn luôn được khán giả điểm mặt gọi tên khi nhắc đến trong danh sách biểu tượng của làng phim kinh dị. 

THE GREEN MILE (1999) (8.6/10)

Top 5 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King mà bạn phải biết 5

Được xuất bản lần đầu dưới dạng tiểu thuyết nối tiếp gồm sáu tập của Stephen King từ năm 1996 mamg tên The Green Mile. Không có gì đáng ngạc nhiên khi gọi đây là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công nhất và được giới phê bình đánh giá cao trong số các tiểu thuyết kinh dị của ông. Cả cuốn tiểu thuyết và chuyển thể màn ảnh rộng kết quả này đều cực kỳ thành công và được các chuyên trang cũng như khán giả đánh giá rất cao.

Một điều đặc biệt nữa là các vai diễn trong The Green Mile đều được đề cử xếp hạng giải Oscar. Mọi thứ ở đây đều được kết hợp một cách vô cùng khéo léo và hoàn hảo.

THE SHAWSHANK REDEMPTION (1994) (9.3/10)

Top 5 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King mà bạn phải biết 6

Nói đến siêu phẩm được chuyển thể hay nhất của Stephen King, không ai khác ngoài cái tên The Shawshank Redemption. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết năm 1982 của ông. Dành cho những ai chưa biết, tác phẩm xoay quanh cuộc sống của tên tội phạm khét tiếng Andy Dufresne. Vốn bị những sai lầm khi kết án, thông qua các thử thách và khổ nạn đằng sau song sắt, Andy Dufresne buộc phải hành động để tự cứu lấy mình.

Tác phẩm đã được các nhà phê bình phim đánh giá rất cao và được đề cử đến hơn 7 giải Oscar và từ đó trở thành bộ phim được chuyển thể hay nhất của Stephen King trong mọi thời đại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang