IT Chapter Two nhắc đến các trò chơi lừng danh nhưng lại mắc sạn

IT Chapter Two có những mối liên hệ đến một số trò chơi đối kháng phổ biến giai đoạn điện tử thùng đang rất nổi. Tuy vậy dường như các nhà làm phim lại vô tình tạo ra "sạn"

IT: Chapter Two vừa ra mắt cuối tuần qua, và đã nhanh chóng thu về 185 triệu đô-la doanh thu toàn cầu. Bộ phim kinh dị dựa trên tiểu thuyết It của nhà văn nổi tiếng Stephen King có khá nhiều mối liên hệ đến các trò chơi điện tử, chủ yếu dưới dạng điện tử thùng ở thị trấn Derry, Maine. Tuy vậy, có vẻ như các nhà làm phim đã nghiên cứu chưa đủ kỹ càng, khi Chapter Two có nhiều "sạn" liên quan đến chính các trò chơi điện tử mà nó nhắc tới.

IT Chapter Two nhắc đến các trò chơi lừng danh nhưng lại mắc sạn

Lỗi đầu tiên xuất hiện là trong phân đoạn Richie khi còn bé (Finn Wolfhard thủ vai) đang chơi Street Fighter trên chiếc máy chơi game dùng xu. Trong phân đoạn đó, Richie đang đối đầu với một đứa trẻ khác, với Richie điều khiển Ryu, và đứa trẻ kia điều khiển Retsu. Vấn đề nằm ở chỗ phần game Street Fighter đầu tiên chỉ cho phép người chơi điều khiển Ryu hoặc Ken trong phần chơi multiplayer, nghĩa là không thể có khả năng đứa trẻ còn lại chơi Retsu.

IT Chapter Two nhắc đến các trò chơi lừng danh nhưng lại mắc sạn 2

Sau đó, trong một cảnh hồi tưởng của những đứa trẻ tại nhà hát/khu giải trí, khi chúng chồm người vào một buồng chụp ảnh, người xem có thể nhìn thấy rõ một chiếc thùng máy chơi game Mortal Kombat ở phía xa. Vấn đề nằm ở chỗ phân đoạn này diễn ra vào năm 1989, trong khi Mortal Kombat mãi đến năm 1992 mới ra mắt. Có thể phần lớn tín đồ điện ảnh sẽ không để ý đến những lỗi này, vì chúng không phải là những vấn đề nghiêm trọng, và cũng không tác động nhiều đến cốt truyện.

IT Chapter Two nhắc đến các trò chơi lừng danh nhưng lại mắc sạn 3

Tuy vậy, điều thú vị là dường như có một số người hâm mộ đã yêu cầu được nhìn thấy thực thể vũ trụ/hề ác quỷ Pennywise được bổ sung vào seri Mortal Kombat dưới dạng DLC. Đạo diễn trò chơi, ông Ed Boon đã phản hồi những người trông chờ Pennywise góp mặt trong Mortal Kombat 11, nhưng không đưa ra lời khẳng định nào cho khả năng crossover nói trên. Sự góp mặt của Joker trong Mortal Kombat 11 hẳn đã lấp vào vai trò "hề ác quỷ", nhưng chưa thể chắc chắn điều gì.

IT Chapter Two nhắc đến các trò chơi lừng danh nhưng lại mắc sạn 4

Trong khi đó, người hâm mộ có thể tìm thấy Pennywise và những mối liên hệ với phim It trongvo6 số những tựa game khác. Những trái bóng đỏ của Pennywise đang góp mặt trong Fortnite trong thời gian giới hạn, và người chơi Far Cry 5 cũng có thể tìm thấy những mối liên hệ với gã hề quỷ này. Với việc hai phần phim It đều là những bộ phim kinh dị thành công nhất, người hâm mộ có thể mong chờ nhìn thấy nhiều mối liên hệ hơn đến thương hiệu này trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Phim hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang