Cùng được chuyển thể, IT Chapter Two vượt trội hơn hẳn "người đồng nghiệp"

Đều là những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Stephen King, nhưng khi nhìn vào thành công của IT: Chapter Two, người ta lại nhớ về một quả bom xịt 2 năm trước

IT Chapter Two tuy chỉ mới ra mắt vài ngày, nhưng đã thu về gần 200 triệu đô-la doanh thu toàn cầu, đánh dấu khởi đầu hết sức ấn tượng của gã hề Pennywise và nhóm Losers sau 2 năm vắng bóng. Tuy vậy, những người hâm mộ nhà văn Stephen King chắc hẳn khi nhìn vào thành công mà IT Chapter Two mang lại, sẽ nhớ về một quả "bom xịt" cách đây 2 năm, tưởng chừng như sẽ tạo dựng nên thương hiệu lừng lẫy, để rồi phải cay đắng nhận lấy thất bại khi cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ vào câu chuyện của mình: The Dark Tower.

Cùng được chuyển thể, IT Chapter Two vượt trội hơn hẳn người đồng nghiệp

Với một tháng không có quá nhiều bom tấn xuất hiện, IT Chapter Two từng được dự đoán sẽ có doanh thu mở màn phòng vé tháng 9 cao thứ nhì mọi thời đại. Phần phim đầu tiên đã mang về 700 triệu đô doanh thu toàn cầu, giúp Warner Bros đạt được 5 tỷ đô-la doanh thu trong năm 2017.

Tiếc rằng phần phim thứ hai này không được đón nhận tích cực và mạnh mẽ như phần phim đầu tiên, khi phần lớn các đánh giá không thực sự tích cực. Dù vậy, cả hai bộ phim đều được coi là những bản chuyển thể thành công, khác biệt hoàn toàn với The Dark Tower.

Cùng được chuyển thể, IT Chapter Two vượt trội hơn hẳn người đồng nghiệp  2

Theo trang Box Office Mojo cho biết, IT Chapter Two chỉ cần một cuối tuần công chiếu đầu tiên để vượt mặt The Dark Tower. Bộ phim ra rạp vào ngày 6 tháng 9, và sau 3 ngày công chiếu đã thu về 91 triệu đô doanh thu nội địa và 94 triệu đô doanh thu quốc tế, giúp con số tổng đạt được là 185 triệu đô toàn cầu.

Trong khi đó, The Dark Tower của Sony chỉ kiếm được 19 triệu đô nội địa, và là một sự thất bại toàn tập. Với việc IT Chapter Two khép lại phần câu chuyện của nhà văn King, nếu Warner Bros có ý định tiến xa hơn, hãng sẽ phải nghĩ ra câu chuyện mới mà không còn sự "dẫn dắt" của tác phẩm gốc.

Cùng được chuyển thể, IT Chapter Two vượt trội hơn hẳn người đồng nghiệp  3

Dĩ nhiên, với việc IT Chapter Two đã mang về nhiều tiền hơn kinh phí thực hiện chỉ trong tuần mở màn, đã có những cuộc thảo luận nổi lên về việc tiếp tục câu chuyện. Và để giữ được cái kết đầy cảm xúc của phần phim thứ hai này, phần phim thứ ba có lẽ tốt nhất là một phần tiền truyện, lấy bối cảnh thị trấn Derry nhiều năm trước khi Pennywise chạm mặt nhóm Losers.

Hơn nữa, nhiều phản ứng với IT Chapter Two đều nhận định phim có câu chuyện khá nặng và thời lượng quá dài. Nếu Warner Bros. quyết định tiến đến Chapter Three, sẽ không bất ngờ khi thời lượng bộ phim giảm còn 2 tiếng trở lại. 

Cùng được chuyển thể, IT Chapter Two vượt trội hơn hẳn người đồng nghiệp  4

Với sự thành công của lần lượt 2 phần phim IT, và sự vượt trội khủng khiếp so với The Dark Tower, người hâm mộ tin rằng đây chắc chắn chưa phải lần cuối cùng họ nhìn thấy Pennywise, và có thể là cả nhóm Losers nữa. Thị trấn Derry có thể sẽ phải một lần nữa hứng chịu thảm họa của Pennywise, khi mà khán giả vô cùng trông chờ vào điều đó. IT Chapter Two hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang