Sự thật chưa từng được tiết lộ ở đoạn kết It về Beverly

Trong khi "cơn sốt" It: Chapter Two chưa kịp hạ nhiệt thì những thông tin chưa từng được tiết lộ ở phần kết của It lại lần nữa khiến khán giả bất ngờ.

Là hai phần phim được làm dựa trên tiểu thuyết kinh dị It của nhà văn Stephen King, ItIt: Chapter Two mang đến màn ảnh một câu chuyện lôi cuốn với một thực thể đội lốt tên hề được gọi là Pennywise. Tuy nhiên, điều khiến loạt phim về gã hề ma quái thu hút khán giả không chỉ là cốt truyện hay chiêu trò hù doạ, mà còn là câu chuyện xoay quanh các thành viên The Losers Club.

Sự thật chưa từng được tiết lộ ở đoạn kết It về Beverly

Hẳn bạn còn nhớ, ở phần phim đầu tiên The Losers Club được giới thiệu gồm có bảy thành viên: sáu trai và một gái. Cô gái duy nhất của hội tên là Beverly.

Hầu hết những thành viên của Losers Club đều có một background khiến bản thân dễ bị bắt nạt, nhất là khi Beverly phải sống cùng những lời đồn thổi rằng cô đã làm tình với rất nhiều thanh thiếu niên trong thị trấn. Tuy nhiên, khi đến với Hội Thất Bại, mọi người dường như chẳng để tâm lắm đến những lời nói về cô bé. Giữa họ là tình bạn là sự chân thành. 

Sự thật chưa từng được tiết lộ ở đoạn kết It về Beverly 2

Đó là điều phiên bản điện ảnh của It đã mang đến cho người xem. Song trong nguyên tác tiểu thuyết, Stephen King có đề cập đến việc Beverly đã làm tình với cả sáu người còn lại trong nhóm.

Hẳn bạn chưa quên, sau khi The Losers Club đánh bại gã hề trong chính hang ổ của hắn vào cuối phần một, cả nhóm không thể tìm thấy đường ra và dường như cứ mãi quẩn quanh trong nơi tăm tối ấy. Họ đã cãi nhau, thậm chí suýt chút đánh nhau khi mâu thuẫn dần nảy sinh trong sự bế tắc.

Sự thật chưa từng được tiết lộ ở đoạn kết It về Beverly 3

Sự thật chưa từng được tiết lộ ở đoạn kết It về Beverly 4

Lúc này, Beverly đã nảy ra ý định làm tình với các thành viên còn lại để tất cả có thể bình tĩnh tìm ra lối thoát. Đương nhiên, Stephen King không có chủ đích đào sâu vấn đề tình dục ở đây, việc làm này nhìn chung chỉ là hành động nhằm kết nối tâm trí và gắn kết các thành viên lại với nhau. Nghe qua có lẽ không thuyết phục, song vấn đề này đã được ngòi bút của King lý giải hợp lý trong phiên bản truyện.

Sự thật chưa từng được tiết lộ ở đoạn kết It về Beverly 5

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá bất ngờ khi không thấy được cảnh phim này bởi đơn giản đây là phần đã được lược bỏ khi mang lên màn ảnh rộng.

Thực tế, có hay không có chi tiết này thì mạch phim vẫn không bị ảnh hưởng, cốt truyện vẫn không bị thay đổi. Vì vậy tôi cho rằng đây là lựa chọn đúng đắn và an toàn của ekip phim. Bởi nếu làm mà không giải thích được ý nghĩa của phân cảnh này đúng như cách King đã viết trong nguyên tác, bỗng dưng phim sẽ không khác gì dùng cảnh nóng để thu hút sự chú ý. Điều này thật sự vô cùng nguy hiểm.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ghost Of War: Phim kinh dị thời chiến tung trailer gây ám ảnh tột độ

Ghost Of War: Phim kinh dị thời chiến tung trailer gây ám ảnh tột độ

Dự án mới nhất của đạo diễn Eric Bress, người nổi tiếng với các siêu phẩm “hack não” như The Butterfly Effect (2004) hay loạt phim Final Destination, Dinh thự oan khuất (tựa gốc: Ghosts Of War) vừa trình làng trailer chính thức, ngay lập tức khiến khán giả tò mò và sợ hãi đến rợn tóc gáy. Đặc biệt, đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau 16 năm vắng bóng của vị đạo diễn tài ba này.

Phim Ảnh
Lên đầu trang