IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry

Hãy cùng điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã xảy ra tại thị trấn Derry trong trong tiểu thuyết IT của Stephen King, một làng quê vốn yên bình nhưng lại bị một thế lực ma quái bao trùm.

IT là tựa đề quyển tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng của nhà văn Stephen King. Và tại chính thị trấn Derry nhỏ trong tác phẩm là nơi bị một thế lực đen tối ám ảnh. Những sự kiện rùng rợn đã liên tục xảy ra mà lúc đầu không ai rõ lí do.

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry 2

Trong nguyên bản tiểu thuyết, Derry vốn là một trại nuôi hải ly nhỏ. Đâu ai biết rằng ẩn sau vẻ yên bình vốn có thường ngày, trị trấn nhỏ này lại là nơi trú ngụ của "It" - một dạng thực thể ngoài hành tinh đột lốt của chú hề. Kể từ khi có sự xuất hiện của "Nó", những sự kiện lịch sử rùng rợn và bí ẩn đã liên tục xảy ra theo chu kì 27 năm một lần. Và con số này cũng trùng khớp với khoảng thời gian "ngủ đông" của con quái vật.

1. Sự kiện đầu tiên: sự mất tích bí ẩn của 91 người

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry 3

Theo con số thống kế, đã có 91 người mất tích mà không để lại bất cứ manh mối nào. Đây đồng thời cũng chính là sự kiện đầu tiên đánh dấu cho những chuỗi ngày kinh hoàng diễn ra ở thị trấn nhỏ.

2. Năm 1864: Hơn 100 người thiệt mạng trong cuộc bắn súng 

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry 4

Năm 1864, không khí tại Derry bỗng nhuốm đầy màu tang thương và chết chóc khi cùng lúc có đến 120 người (trong đó gồm 50 trẻ nhỏ và 70 người lớn) đã bị bắn chết trong một vụ xả súng. Hung thủ được xác định là một nhóm người tên Derry Padrinos. Tuy nhiên có một điều kì lạ là chỉ có duy nhất 10 trẻ nhỏ và 1 người lớn là sống sót sau cuộc khủng bố đẫm máu này.

3. Những viên cảnh sát bị sát hại 

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry 5

Chỉ trong 1 năm, đã có 5 viên cảnh sát bị sát hại. Hung thủ lẫn này vẫn được xác định của nhóm khủng bố Derry Padrinos. Tuy nhiên có ai biết được rằng, chỉ 2 năm say sự kiện ấy, thực thể "It" cũng đã kết liễu sự sống của tổ chức này.

4. Sự xuất hiện của bộ tộc người da đỏ

Xoay quanh những sự kiện rùng rợn liên tục xảy ra tại thị trấn, nhiều tin đồn rằng đó là do sự xuất hiện của bộ tộc người da đỏ. Tuy nhiên, trong quyển sách ghi chép các sự kiện lịch sử diễn ra tại Derry mang tên (The History of old Derry) lại chẳng có bất cứ chi tiết nào nhắc đến sự tồn tại của tộc người này.

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry 6

Hoặc nếu có, có lẽ họ đã bị thực thể "It" tiêu diệt bởi như trong IT: Chapter Two, nhà làm phim đã có nhắc đến chi tiết sự thất bại của nghi lễ Chud của người da đỏ nhằm giam giữ thế lực đen tối kia. 

5. Vụ nổ kinh hoàng tại xưởng rèn sắt 

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry 7

Đây cũng được xem là một thảm kịch tại thị trấn này bởi con số những nạn nhân lên tới 102 người, trong đó có 88 đứa trẻ và 14 người lớn. Nguyên nhân của vụ nổ này vẫn chưa được xác định nhưng có lẽ kẻ đứng sau chính là kẻ sát nhân đột lốt chú hề. 

6. Cuộc ẩu đả giữa người dân và băng nhóm Bradley Gang

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry 8

Bradley Gang vốn là một băng đảng cướp giật khét tiếng. Cuộc ẩu đả xảy ra khi người dân tại thị trấn Derry muốn "thanh trừng" toàn bộ băng đảng này. Tuy nhiên có một điều rùng rợn là khi ấy, có một nhân chứng đã cho biết rằng đã thấy một gã hề mặc đồ nông dân tham gia vào cuộc xả súng. Có lẽ như đúng là gã hề quái đản ấy đã nhúng tay vào vụ này và sau đó lại tiếp tục quay về với giấc "ngủ đông" của mình.

7. Những nạn nhân bị gã hề ăn sống 

Trong IT (2017), chúng ta đã được thấy cảnh tượng kinh hoàng khi tên hề Pennywise ăn sống Georgie Denbrough. Dường như đây chính xác là những gì hắn đã làm với tất cả những nạn nhân đáng thương của mình. Và cũng chính sự kiện năm ấy dẫn đến màn đụng độ giữa "" và Closers Club - nhóm bạn trẻ mang quyết tâm truy cùng đuổi tận để tống khứ thực thể ác ma kia ra khỏi thị trấn của mình.

IT: Chapter Two: Điểm lại những sự kiện lịch sử bí ẩn đã diễn ra tại thị trấn Derry 9

Sau hàng loạt những sự kiện kinh hoàng xảy ra trong tiểu thuyết được xây dựng dựa trên chất liệu lịch sử có thật đã cho thấy được tài năng kể chuyện tuyệt vời của Stephen King. Và đây cũng chính là cơ sở để nhà sản xuất đưa vào IT: Chapter Two để một lần nữa tái hiện lại khung cảnh thị trấn Derry hoang tàn khi bị bao trùm bởi thực thể đen tối. 

IT: Chapter Two hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Tốc chiến sẽ không có cơ chế Last Hit, thay vào đó là tính năng khác đơn giản và thân thiện hơn

LMHT: Tốc chiến sẽ không có cơ chế Last Hit, thay vào đó là tính năng khác đơn giản và thân thiện hơn

Last hit của Liên Minh Huyền Thoại được xem là một trong những tính năng "key" mà rất nhiều người chơi kỳ vọng Riot sẽ bê nguyên sang phiên bản LMHT: Tốc Chiến. Đã từng có thời điểm, người chơi trên toàn cầu hy vọng last hit và cắm mắt sẽ là đặc sản của LMHT: Tốc Chiến khi so sánh với các sản phẩm game MOBA Mobile khác.

Giải trí
Lên đầu trang