Marvel và DC ra sức giành lấy Keanu Reeves cho vũ trụ điện ảnh của mình

Kể từ sau những thành công trong loạt phim John Wick, Keanu Reeves đã luôn được cân nhắc cho mọi bộ phim của MCU. Nay đến lượt DCEU cũng tìm cách lôi kéo anh về phía mình cho một bộ phim lừng lẫy 14 năm trước.

Năm 2019 đánh dấu bước nhảy vọt của nam diễn viên Keanu Reeves khi trở thành nam diễn viên được cộng đồng mạng cực kì yêu thích, và sau 35 năm cống hiến cho ngành công nghiệp điện ảnh, anh hoàn toàn xứng đáng.

Vừa đạt được thành công từ một trong số các bom tấn của năm, John Wick: Chapter 3 - Parabellum, tham gia một vai hỗ trợ "cướp sân khấu" trong bộ phim hoạt hình tỷ đô Toy Story 4, và tham gia vai khách mời thú vị trong bộ phim rom-com Always Be My Maybe trên Netflix, dường như không có gì mà ngôi sao 55 tuổi này không làm được.

Marvel và DC ra sức giành lấy Keanu Reeves cho vũ trụ điện ảnh của mình

Gần đây, Reeves đã kí bản hợp đồng mới để quay trở lại vai Neo cho phần phim thứ tư của thương hiệu Matrix, thương hiệu phim hành động đã mang đến những vinh quang ban đầu cho anh.

Đồng thời anh cũng đang hoàn tất vai trò Theodore "Ted" Logan trong bộ phim Bill & Ted Face the Music, phần thứ ba bị trì hoãn rất lâu của thương hiệu phim hài Bill & Ted. Và điều thú vị là trong khi đa số người hâm mộ đều biết chủ tịch Marvel Studios, ông Kevin Feige từng chia sẻ về việc luôn tìm kiếm một vai phù hợp với Reeves trong MCU, thì dường như gần đây nhà DC cũng muốn làm điều tương tự.

Marvel và DC ra sức giành lấy Keanu Reeves cho vũ trụ điện ảnh của mình 2

Theo một báo cáo gần đây, DC và Warner Brosmuốn mang Reeves trở lại DCEU trong vai trò Constantine, sau gần 15 năm kể từ lần đầu anh thủ vai này trong bộ phim thuộc thể loại siêu nhiên được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên.

Nếu hai hãng thực sự có ý định theo đuổi Reeves, điều này sẽ trở thành vấn đề với Marvel, khi hãng vẫn đang muốn có được ngôi sao này trong Vũ trụ điện ảnh của mình. Đã có nhiều dự đoán về vai trò của Reeves trong MCU, như Wolverine, Namor, Silver Surfer, Mister Fantasstic, Shang-Chi, Adam Warlock và gần nhất là Moon Knight.

Marvel và DC ra sức giành lấy Keanu Reeves cho vũ trụ điện ảnh của mình 3

Nếu DC có thể giữ chân đối thủ để đảm bảo một vai diễn cho Keanu Reeves trong một thương hiệu phim chuyển thể truyện tranh nào đó của họ, điều này sẽ mang lại quyền lợi cực lớn dựa trên sự nổi tiếng của anh.

Thực tế, đã có nhiều tin đồn cho rằng lý do Warner Bros. thực hiện The Matrix 4 chẳng qua là vì muốn ngăn chặn Keanu tham gia vào bất kì bộ phim nào của Marvel, và giữ chân anh đủ lâu để đưa anh trở lại với vai John Constantine.

Hiện giờ người hâm mộ chỉ có thể chờ đợi thông tin chính thức, nhưng dựa vào thế giằng co giữa DC và Marvel, có thể thấy gần như mọi hãng phim trong Hollywood lúc này đều muốn hợp tác với Keanu Reeves.

Marvel và DC ra sức giành lấy Keanu Reeves cho vũ trụ điện ảnh của mình 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang