IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim

IT: Chapter Two xứng đáng được xem là một bom tấn kinh dị trong lần trở lại này. Song so với những gì mà phim đang thể hiện, thực chất bản gốc trong tiểu thuyết It của Stephen King còn kinh dị hơn cả thế.

IT: Chapter Two vốn là phần hai của bộ phim xoay quanh về gã hề sát nhân Pennywise được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng của nhà văn Stephen King. Tuy nhiên so với bản gốc, những nội dung khi được đưa lên màn ảnh rộng đã được cắt bỏ hoặc thay thế, chỉnh sửa cho phù hợp. Hãy cùng điểm qua 3 chi tiết rùng rợn trong tiểu thuyết mà bạn không có cơ hội chứng kiến trong phim.

1. Thân phận thật sự của Pennywise

Trong IT: Chapter Two, lần này nhà sản xuất đã dành nhiều thời gian hơn trong việc hé lộ những tình tiết mới về nguồn gốc của Pennywise. "Nó" vốn là một thực thể ngoài hành tinh xâm nhập vào trái đất từ hàng triệu năm trước. 

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim

Tuy nhiên, có một chi tiết mà nhà làm phim đã lược bỏ, đó chính là giới tính của Pennywise. Trong tiểu thuyết của Stephen King, "Nó" được xem như là giống cái hoặc lưỡng tính. Trong suốt thời gian cư trú trên trái đất, "Nó" đã đẻ trứng khắp nơi trong cái hang trú ngụ mà mãi cho đến khi tiêu diệt được quái nhân, Losers Club mới phá nát hết đống trứng của "Nó".

2. Sự thật về nghi lễ Chud để tiêu diệt Pennywise

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 2

Nghi lễ Chud được mô tả trong phim là nghi lễ của một tộc người cổ xưa - những người đã tận mắt chứng kiến sự xâm nhập và tàn phá kinh khủng của thực thể ngoài vũ trụ này. Bước đầu tiên, họ tìm những vật dụng đã được có dấu ấn của kí ức, bỏ vào chiếc hộp cổ vật rồi đốt cháy chúng, sau đó, cố gắng đưa "Nó" vào trong đó, đứng thành vòng tròn, nắm chặt tay và bắt đầu nghi thức bằng cách liên tục đọc lời nguyền.

Thực chất nghi lễ Chud được mô tả trong truyện không phải như thế. Nghi thức này vốn của người Himalayan cổ và được thực hiện bằng cách... cắn lưỡi. Nghi lễ kỳ lạ này đòi hỏi người ta phải kể chuyện cười cho con quái vật ấy nghe, sau đó cắn lưỡi nó và cứ giữ nguyên như vậy cho tới khi nó yếu đi rồi chết dần. 

3. Người đầu tiên tiếp xúc với ánh sáng chết và khám phá ra cách giết Pennywise 

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 3

Bên cạnh đó, xoay quanh nghi lễ Chud và cách để giết con quái vật tàn độc, khi được chuyển thể từ tiểu thuyết lên phim đã có đôi chút khác biệt. Đó là người đầu tiên phát hiện ra nghi lễ này không phải là Mike Hanlon mà là Bill Hader. Trong IT: Chapter Two, trong khi Mike được những tộc người cổ cho uống nước của loại rễ cây kì lạ mang tên Maturin để thấy được nguồn gốc và cách tiêu diệt thực thể Pennywise thì trong nguyên bản truyện, Bill mới chính là người khám phá ra bí mật động trời ấy.

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 4

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 5

Trong tiểu thuyết của Stephen King, ngay từ thuở nhỏ trong lần đối đầu trực tiếp với gã hề sát nhân, Bill đã thấy được ánh sáng chết của "Nó". Nhờ vậy mà cậu bé đã được đưa ra ngoài không gian để gặp Marutin - thần Rùa sáng tạo nên thế giới. Vị thần đã chỉ cho Bill cách để tiêu diệt Pennywise bằng nghi lễ Chud kì lạ. Còn theo như những gì chúng ta thấy trong phim, Beverly mới là người đầu tiên trong cả Hội Losers nhìn thấy ánh sáng chết.

4. Cái kết 

IT: Chapter Two kết thúc bằng việc tiêu diệt Pennywise của cả nhóm và sự ra đi của Eddie do vết thương trong lúc chiến đấu với con quái vật. Tuy nhiên trong tiểu thuyết gốc, chỉ có BillRichie là trực tiếp giết được quái thú. 

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 6

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 7

Sau khi được rùa thần mách cách tiêu diệt thực thể ác ma, Bill trở về thị trấn Derry sau 27 năm và tự mình thực hiện nghi lễ này nhưng thất bại vì cậu quá sợ hãi khi biết Marutin đã chết. Thấy vậy, Richie đã thay bạn mình thực hiện nghi lễ bằng cách nhìn thẳng vào ánh sáng chết và cắn vào lưỡi nó. Dưới sự trợ giúp của Bill, cuối cùng cả hai đã đánh bại và phá nát được trái tim của "Nó". Dẫu vậy, Eddie vẫn phải chết vì trong lúc chống cự đã bị con quái vật làm bị thương nặng.

5. Chi tiết nhạy cảm 18+ ở cuối phim

Một chi tiết gây bất ngờ đối vời những ai là fan trung thành đối với quyển tiểu thuyết It của Stephen King đó là thiếu sự xuất hiện của cảnh nhạy cảm ở cuối phim. Trong nguyên bản, sau khi cả nhóm tiêu diệt được con quái vật nhưng đã bị kiệt sức và lạc đường khi không tìm thấy lối thoát khỏi hang, Beverly - cô nàng duy nhất hội đã nảy ra ý tưởng... làm chuyện ấy với cả nhóm để giúp mọi người bình tĩnh tìm lối ra. 

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 8

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 9

Bàn về chi tiết nhạy cảm này, Stephen King đã từng giải thích đó đơn thuần chỉ là hành động giúp nối kết giữa tuổi thơ và tuổi trưởng thành bởi người lớn thực chất cũng như những đứa trẻ con, đều không nhớ chính xác những gì mình đã làm và những gì đã xảy ra với mình trong quá khứ.

IT Chapter Two - Tiết lộ những chi tiết rùng rợn từ tiểu thuyết đã bị cắt bỏ khi được chuyển thể thành phim 10

Chi tiết nhạy cảm này cuối cùng đã được nhà làm phim quyết định lược bỏ đi vì có thể khán giả sẽ rất khó để hiểu và chấp nhận ý đồ của nhà văn. Đây có lẽ là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn nhưng xét về khía cạnh nào đó đã làm giảm đi ý nghĩa của bức thông điệp thực sự mà tác giả quyển tiểu thuyết muốn truyền tải.

IT: Chapter Two hiện đang được chiếu trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang