Hình ảnh leak ra từ Joker (2019) quá bạo lực: Liệu phim có vượt qua vòng kiểm duyệt?

Vừa mới đây, những suy đoán về việc Joker (2019) có thể sẽ không thể vượt qua khâu kiểm duyệt đang làm cho người hâm mộ vô cùng hoang mang. Liệu điều này có thể trở thành sự thật không nếu bộ phim chứa quá nhiều cảnh bạo lực?

Joker hiện đang trong giai đoạn kiểm duyệt để đi đến khâu hoàn tất công chiếu chính thức. Theo thông tin được nhà sản xuất tiết lộ, phim sẽ được dự kiến công chiếu vào tháng sau. Tuy nhiên bộ phim đang gặp phải nhiều sóng gió và có nguy cơ cao không vượt qua được vòng kiểm duyệt.

Joker  từ lâu vốn được biết đến là thương hiệu phim kinh dị bạo lực bởi Arhur Fleck - hình mẫu nhân vật chính thuộc tuýp người bí ẩn và đồng thời cũng là kẻ khủng bố vô cùng nguy hiểm, tàn ác. Sự tàn độc của thành phố Gotham trong những năm 1981 đã đẩy Arthur từ một diễn viên hài với tâm hồn vui tươi, tốt bụng thành kẻ khủng bố sát nhân tàn bạo luôn muốn mọi người biết tên mình là "Joker". Bộ phim lần này chú trọng vào quá trình biến chất từ Arthur thành Joker, cho đến khi  gã ở đỉnh cao của ngưỡng độc ác.

Hình ảnh leak ra từ Joker 2019 quá bạo lực: Liệu phim có vượt qua vòng kiểm duyệt?

Hình ảnh leak ra từ Joker 2019 quá bạo lực: Liệu phim có vượt qua vòng kiểm duyệt? 2

Chính vì xoay quanh hành trình dấn thân vào con đường tội ác của Joker mà bộ phim lần này không thể tránh khỏi những phân cảnh bạo lực, máu me và có cả kinh dị. Đây chính là lí do mà người hâm mộ lo lắng cho số phận của gã hề khi trải qua khâu kiểm duyệt. Và những hình ảnh được leak ra có lẽ càng dấy thêm nhiều tin đồn về số phận của bộ phim lần này.

Những hình ảnh leak ra cho thấy Joker (2019) có rất nhiều phân cảnh bạo lực, máu me rất kinh dị so với tưởng tượng. Trong đó có cảnh Joker đánh và tra tấn nạn nhân của mình đến bê bết máu. Dường như theo thời gian, cấp độ bạo lực của Joker ngày càng tăng dần và điều này làm dấy lên nhưng e ngại trong một bộ phận khán giả.

Hình ảnh leak ra từ Joker 2019 quá bạo lực: Liệu phim có vượt qua vòng kiểm duyệt? 3

Hình ảnh leak ra từ Joker 2019 quá bạo lực: Liệu phim có vượt qua vòng kiểm duyệt? 4

Hình ảnh leak ra từ Joker 2019 quá bạo lực: Liệu phim có vượt qua vòng kiểm duyệt? 5

Những hình ảnh được leak ra từ bộ phim (Nguồn ảnh: Superworld)

Xoay quanh vấn đề về tính bạo lực của gã hề Joker, nhiều người phản đối phim chiếu vì cho rằng những phân cảnh bạo lực trong phim sẽ tác động xấu đến tâm lí của người xem và điều này có thể vô tình gây ảnh hưởng không tốt đối với bản thân họ và xã hội. Thực tế đã cho thấy trong quá khứ đã có nhiều trường hợp vì quá thần tượng và ám ảnh bởi nhân vật Joker mà nhiều kẻ đã có những hành vi cực kì nguy hiểm. Tiêu biểu trong đó phải nhắc tới vụ xả súng tại buổi công chiếu phim The Dark Night Rises ở New York vào tháng 07 năm 2012.

Hình ảnh leak ra từ Joker 2019 quá bạo lực: Liệu phim có vượt qua vòng kiểm duyệt? 6

Tạm gác lại những thông tin về việc liệu Joker có bị cấm chiếu tại Việt Nam và các nước châu Á vì có quá nhiều cảnh bạo lực hay không. Mỗi bộ phim được làm ra là sản phẩm phản ánh quá trình cố gắng của cả một tập thể và đồng thời cũng góp phần truyền tải những thông điệp ý nghĩa của tác giả. Cái quan trọng đó chính là cách khán giả hiểu, tiếp nhận và đánh giá nó ra sao và điều này lại hoàn toàn phụ thuộc vào chính mỗi chúng ta.

Nếu đây là sự thật thì có lẽ người hâm mộ gã hề đành phải ngậm ngùi tiếc nuối vì không được tận mắt chứng kiến nhân vật yêu thích của mình trên màn ảnh rộng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang