Top 10 Movie Anime ăn khách nhất từ trước đến nay, không xem kẻo phí (P1)

Những bộ phim Anime càng ngày càng được nâng cao về chất lượng và có rất nhiều bộ phim sẽ không làm cho bạn cảm thấy thất vọng

Nếu như bạn là một người thường xuyên theo dõi những bộ Anime Nhật Bản thì cũng có thể thấy được rằng chất lượng của chúng càng ngày càng được cải thiện theo thời gian. Nếu trước đây người hâm mộ Anime chỉ biết đến những siêu phẩm của Ghibli với những sản phẩm làm say đắm lòng người thì vào năm 2016, siêu phẩm Your Name đã nổi lên như một hiện tượng Anime toàn cầu.

Với chất lượng càng ngày càng đi lên thì những bộ Anime chiếu rạp đã chinh phục được những khán giả tưởng chừng như khó tính nhất và càng ngày càng đạt được nhiều thành công vang dội hơn.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 anime movie ăn khách nhất mọi thời đại nhé:

(Doang thu được tính theo doanh thu tổng toàn thế giới)

10. Pokémon: The Movie 2000

Năm ra rạp: 1999 | Doanh thu: $133.949.270

Top 10 Movie Anime ăn khách nhất từ trước đến nay, không xem kẻo phí P1

Một kẻ lạ mặt bất ngờ xuất hiện và hắn ta chuyên đi săn những con Pokemon Huyền Thoại. Kẻ lạ mặt lúc này đã bắt giữ được 3 loài pokemon chim Fire, Thunder, Frozen tượng trưng cho biểu tượng sức mạnh thần thoại. Tuy nhiên tham vọng của hắn vẫn chưa dừng lại đó khi hắn ta đang có trong mình ý định thu phục một loài Pokemon bay của đại dương Lugia. Càng về sau thì mục đích của hắn càng được lộ rõ và những người bạn trẻ phải tìm cách ngăn chặn được hắn.

9. The Wind Rises (Kaze Tachinu – Gió nổi)

Năm ra rạp: 2013 | Doanh thu: $136.333.220

Top 10 Movie Anime ăn khách nhất từ trước đến nay, không xem kẻo phí P1  2

Nhân vật chính của bộ phim này là Jirō, sinh ra vào những ngày giao thời giữa nước Nhật cũ và nước Nhật mới, anh càng này có một niềm yêu thích đặc biệt đối với không trung và luôn có cho mình một giấc mơ có thể được chinh phục bầu trời, vượt qua những ngày cũ kỹ của nước Nhật.

Tuy nhiên giấc mơ này của Jirō gặp khá nhiều khó khăn, bởi anh chàng này bị cận nặng và không thể làm phi công được. Nhưng với niềm cảm hứng mãnh liệt đến từ Caproni, một kỹ sư hàng không người Ý, thì anh chàng này đã nảy ra một ý tưởng, đó là tự tay thiết kế một chiếc máy bay cho nước Nhật.

8. The Secret World of Arrietty (Thế giới bí mật của Arrietty)

Năm ra rạp: 2010 | Doanh thu: $145.570.827

Top 10 Movie Anime ăn khách nhất từ trước đến nay, không xem kẻo phí P1  3

Bộ phim này kể về câu chuyện một gia đình tí hơn sống dưới hầm nhà của một gia đình nhỏ và họ tự gọi mình là The Borrowers. Những con người tí hon này thường sống nhờ vào những thứ được "vay mượn" từ thế giới con người. Câu chuyện bắt đầu khi cô bé Arrietty được cha của mình hướng dẫn những kỹ năng sống và luôn dặn dò cô nàng không được hé lộ về sự hiện diện của mình với con người, nếu không thì tính mạng của họ sẽ gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên khi mà Arrietty gặp được một cậu bé người Nhật thì những lời dặn dò của cha cô đường như biến mất....

7. Princess Mononoke (Mononoke Hime – Công chúa sói Mononoke)

Năm ra rạp: 1997 | Doanh thu: $160.799.185

Top 10 Movie Anime ăn khách nhất từ trước đến nay, không xem kẻo phí P1  4

Một ngôi làng có tên Emishi sống dưới thời Moruromachi (1392 – 1572) đang đứng trước hiểm họa bị thàn phá bởi Thần Tai Họa - Tatari Gami. Cậu bé Ashitaka, cũng là người thừa kế của ngôi làng Emishi đã hạ gục được con quái vật, tuy nhiên lại phải đánh đổi bằng cánh tay bị nhiểm độc bởi những con rắn bao phủ khắp cơ thể của Tatari Gami.

Để có thể sống sót được thì cơ hội duy nhất của cậu là phải đi về phía tây, nơi mà Tatari Gami xuất phát, đồng thời cũng là nơi sinh sống của những vị thần rừng xanh huyền thoại để mong chờ vào một phép màu nào đó.

6. Pokémon: The First Movie

Năm ra rạp: 1998 | Doanh thu: $172.744.662

Top 10 Movie Anime ăn khách nhất từ trước đến nay, không xem kẻo phí P1  5

Những nhà thám hiểm đã đi vào một khu rừng và bất ngờ phát hiện ra được một sinh vật hiếm có mà không phải ai cũng có thể gặp được, đó chính là một chú Mew Huyền Thoại với sức mạnh và sự nhanh nhẹn không tưởng.

Những nhà nghiên cứu này đã phát hiện ta được một tế bào có liên quan đến gen của Mew và tạo ra một sinh vật mới với sức mạnh của Mew, có tên là Mewtwo. Mewtwo đã cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng về sự tồn tại của mình và lý do mà mình được sinh ra. Câu chuyện cũng chính thức bắt đầu từ đây.

(Còn Tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang