Martin Scorsese lại một lần nữa có phát ngôn gây tranh cãi về phim của MCU

Martin Scorsese lại một lần nữa có phát ngôn gây nhiều tranh cãi về chất lượng phim của Marvel ngay khi những lùm xùm trước đó đã tạm lắng xuống.

Mọi tranh cãi bắt đầu khi vị đạo diễn huyền thoại so sánh các bộ phim siêu anh hùng của Marvel không phải là tác phẩm nghệ thuật mà chỉ là một trò chơi giải trí. Mặc dù vậy, ông vẫn thừa nhận các bộ phim được làm tốt, và các diễn viên đang cố gắng làm tốt công việc. Tuy nhiên dường như nhận xét mới nhất của ông không phải là như vậy.

Martin Scorsese lại một lần nữa có phát ngôn gây tranh cãi về phim của MCU

Lần phát biểu lần hai của Martin Scorsese đã cho thấy những thay đổi trong phản ứng của mọi người. Một số người như James GunnJoss Whedon đã có màn đáp trả rất mạnh mẽ khi cố gắng bảo vệ tác phẩm của họ. Những người khác như Samuel L. Jackson lại tỏ vẻ thích thú và hơi thờ ơ trong khi Robert Downey Jr. lại có lời bác bỏ thẳng thắn và khéo léo. 

Công chúng hiện đang bị chia rẽ thành hai luồng ý kiến. Nhiều người cảm ơn vì Martin Scorsese đã thay họ nói đúng về chất lượng phim của Marvel trong khi một số người cho rằng dường như vị đạo diễn gạo cội đã quá đáng khi bôi nhọ hậu bối. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng vị đạo diễn đang cố gắng dùng chiêu trò để quảng bá The Irishman khi nhiều phát ngôn gây sốc liên tục được đưa ra khi quá trình quảng bá phim đang được thực hiện.

Martin Scorsese lại một lần nữa có phát ngôn gây tranh cãi về phim của MCU 2

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bên cạnh các ngôi sao người Ireland Robert De NiroAl Pacino, Martin Scorsese đã nói: "Các rạp chiếu phim từ bao giờ đã trở thành những công viên giải trí. Điều đó là tốt đối với những ai thích thể loại đó nhưng không phải là với tôi... Chính những bộ phim của Marvel khiến khán giả nghĩ rằng: Điện ảnh là như vậy".

Điều đáng nói là mỗi khi bàn luận về những tác phẩm điện ảnh của Marvel, ông lại có nhiều sắc thái tiêu cực mà mỗi lúc một tăng dần. Dẫu vậy, vị đạo diễn gạo cội cũng không đáng bị chỉ trích vì sở thích khác biệt số đông. 

Martin Scorsese lại một lần nữa có phát ngôn gây tranh cãi về phim của MCU 3

Dù sao, những phát ngôn của ông đã góp phần tạo ra những cuộc tranh cãi không hồi kết khi mà hai bộ phận khán giả lại có có những lí lẽ cho riêng mình. Nhưng có một sự thật là, trong cuộc đời, không ai có thể hoàn toàn tránh khỏi những phát ngôn gây nhiều tranh cãi này, kể cả là một biểu tượng điện ảnh như Martin Scorsese

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang