[HOT] Everest: Người tuyết bé nhỏ dính chi tiết "nhạy cảm" đến mức bị cấm chiếu ngay lập tức

Bộ phim hoạt hình ăn khách Everest (tựa Việt: Người tuyết bé nhỏ) khiến khán giả vô cùng bất ngờ vì bỗng dưng bị cắt hết các suất chiếu tại Việt Nam chỉ sau 10 ngày ra rạp sau khi phát hiện khá nhiều lỗi nhạy cảm nhưng lại rất quan trọng mà mọi người có thể không chú ý tới.

Vừa qua, thông tin Everest (tựa Việt: Người tuyết bé nhỏ) bị cắt hết suất chiếu ở Việt Nam đã lan truyền khắp các trang mạng xã hội. Theo tìm hiểu, thông tin này là hoàn toàn đúng sự thật. 

 HOT Everest: Người tuyết bé nhỏ dính chi tiết nhạy cảm đến mức bị cấm chiếu ngay lập tức

Nguồn cơn bắt đầu khi các rạp chiếu phim từng đăng tải lịch chiếu đều đột ngột rút hết các xuất chiếu của phim này trên website. Sự việc này đã gây không ít hoang mang cho khán giả. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Everest xoay quanh câu chuyện về chuyến hành trình của 3 cô cậu nhỏ tuổi và loài sinh vật chỉ có trong huyền thoại. Nhân vật chính của phim là Yi (Chloe Bennet) - một cô bé tuổi vị thành niên sống tại Thượng Hải với mơ ước một ngày mình sẽ được chu du khắp Trung Quốc. 

 HOT Everest: Người tuyết bé nhỏ dính chi tiết nhạy cảm đến mức bị cấm chiếu ngay lập tức 2

Trong phim, hình ảnh tấm bản đồ Trung Quốc mà Yi đánh dấu những nơi cô bé muốn đi bỗng xuất hiện một chi tiết khá nhạy cảm về chính trị mà nếu không tinh ý khán giả sẽ rất khó nhận ra. Hình ảnh này sau đó đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và trở thành đề tài bàn tán, gây tranh cãi của cộng đồng mạng. 

 HOT Everest: Người tuyết bé nhỏ dính chi tiết nhạy cảm đến mức bị cấm chiếu ngay lập tức 3

Chi tiết gây nhiều tranh cãi của phim

Đây có lẽ là lí do khiến các nhà phát hành phim đến đi quyết định này dù đây là thể loại phim hoạt hình và chỉ mới ra mắt khán giả vỏn vẹn hơn 1 tuần?

Được biết, Everest: Người tuyết bé nhỏ là bộ phim hoạt hình do hãng DreamWorks của Mỹ dồng sản xuất với công ty Pearl (Trung Quốc). Phim mang màu sắc tươi sáng với câu chuyện thú vị và chủ yếu hướng đến các khán giả nhỏ tuổi. 

Có thể nói, dù vô tình hay cố ý, bộ phim dành cho các khán giả nhỏ tuổi chỉ nên dừng lại ở mức giải trí và hạn chế các thông điệp nhạy cảm bởi nghệ thuật và chính trị từ lâu vốn không phải là hai lĩnh vực có thể dễ dàng song hành cùng nhau, nhất là với những tác phẩm điện ảnh dành cho trẻ nhỏ.

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang