Mysterio - kẻ phản diện nguy hiểm sau Thanos vẫn còn sống sau Spider-Man: Far From Home?

Mới đây, các fan tinh mắt đã tìm thấy bằng chứng cho thấy kẻ phản diện Mysterio vẫn còn sống "nhăn răng" sau thất bại với Người Nhện trong Spider-Man: Far From Home

Trong Spider-Man: Far From Home, sau màn lừa đảo "người hàng xóm thân thiện" Spider-Man và hàng tỷ người trên thế giới, Mysterio cuối cùng vẫn nhận lấy thất bại. Bộ phim kết thúc bằng cuộc đối đầu cuối cùng giữa anh và Người Nhện dường như để lại chút nghi ngờ rằng anh đã chết. Và sự thật đúng là có rất ít cơ hội để hắn có thể sống sót sau một viên đạn vào đầu ở cự ly gần như vậy. 

Mysterio - kẻ phản diện nguy hiểm sau Thanos vẫn còn sống sau Spider-Man: Far From Home?

Tuy nhiên nhiều fan tỉnh táo vẫn không quên rằng Mysterio (Jake Gyllenhaal) vốn là một kẻ lừa đảo tinh vi, trước đây hắn đã từng được mọi người tung hô là người kế nhiệm Iron Man, là anh hùng có công trong việc chống lại các thực thể Elementals. Mới đây, nhiều người đã tìm ra manh mối mới tiết lộ Mysterio vẫn còn sống.

Manh mối đầu tiên đến từ cuộc phỏng vấn của đạo diễn Spider-Man: Far From Home - Jon Watts với ComicBook. Khi được yêu cầu xác nhận cái chết của Mysterio, Jon Watts đã tìm cách né tránh câu hỏi thay vì xác nhận một cách chắc chắn vì kết cục của kẻ phản diện này hẳn đã quá rõ ràng trong phim: "Đó là Mysterio, vì thế ai mà biết được. Có lẽ hắn chết rồi cũng nên".

Mysterio - kẻ phản diện nguy hiểm sau Thanos vẫn còn sống sau Spider-Man: Far From Home? 2

Marvel dù rất thích tạo ra những "cú lừa" cho fan hâm mộ nhưng rõ ràng ông lớn điện ảnh vẫn rất thẳng thắn khi xác định về tương lai biến mất vĩnh viễn của một nhân vật. Có thể thấy, Marvel Studios vẫn chưa bao giờ bóng gió rằng Tony Stark sẽ trở lại sau Avengers: Endgame. Vì vậy mà nhiều người tin rằng không có lý do gì Marvel lại làm điều đó với kẻ phản diện như Mysterio.

Manh mối thứ hai đến từ tài khoản The_Art_Jedi được cho là người nhà của Marvel Studios vừa qua đã đăng hai hình ảnh về phân cảnh kết cục của Mysterio trong phim. Trong bức hình đầu tiên, Mysterio mặc trang phục bình thường và thiết bị CGI tạo ra ảo ảnh về bộ đồ của anh ta. Hình ảnh thứ hai là từ video tài liệu được gửi đến J. Jonah Jameson.

Mysterio - kẻ phản diện nguy hiểm sau Thanos vẫn còn sống sau Spider-Man: Far From Home? 3

Điều đáng chú ý ở đây là Mysterio không phải là người mặc bộ đồ CGI của mình trong cảnh ban đầu, nhưng nó đã hiển thị đầy đủ trong video được phát hành cho The Daily Bugle.

Dựa trên các bằng chứng, có vẻ như Mysterio đã giả mạo cái chết của chính mình và sau đó rò rỉ video thành tin tức để ảnh hưởng đến Người Nhện. Có lẽ đây là một giả thuyết đúng vì Mysterio không bao giờ có đủ thời gian để ghi lại một video rò rỉ danh tính của Peter và chắc hẳn hắn đã phải làm điều đó sau khi giả chết!

Mysterio - kẻ phản diện nguy hiểm sau Thanos vẫn còn sống sau Spider-Man: Far From Home? 4

Việc giả chết cũng cho phép Mysterio có thời gian làm tròn phần còn lại của Sinister Six cùng với Doc Ock, Electro, Kraven Sandman. Đây vốn là dự án được Marvel vô tình tiết lộ trước đây. 

Thêm vào đó, hãng phim như Marvel sẽ thuê một diễn viên tài năng như Jake Gyllenhaal cho một bộ phim một lần? Có lẽ là không.

Mysterio - kẻ phản diện nguy hiểm sau Thanos vẫn còn sống sau Spider-Man: Far From Home? 5

Tất cả sẽ được tiết lộ vào phần phim mới của Spider-Man: Coming Home ra mắt vào ngày 16.07.2021 sắp tới. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang