Parasite: Ký sinh trùng - Diễn viên Song Kang-ho tiết lộ sự thật về cái kết trong phim

Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) được đánh giá là một trong những tác phẩm điện ảnh hay nhất Hàn Quốc của năm 2019. Vừa qua, ngôi sao của phim, diễn viên Song Kang-ho đã đưa ra lời giải thích của mình về kết thúc gây khó hiểu đối với khán giả.

Thật không ngoa khi đánh giá rằng Parasite là bộ phim thành công nhất của đạo diễn Bong Joon-ho góp phần kế tiếp những người tiền nhiệm, đưa nền điện ảnh Hàn Quốc lên một tầm cao mới. 

Parasite: Ký sinh trùng - Diễn viên Song Kang-ho tiết lộ sự thật về cái kết trong phim

Vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ, Parasite đã mang đến một hơi thở về cuộc sống hiện đại nơi có sự chệnh lệch, bất bình đẳng giàu - nghèo - một thế giới mặc nhiên đứng yên để đồng tiền chiếm lĩnh và chi phối. 

Parasite: Ký sinh trùng - Diễn viên Song Kang-ho tiết lộ sự thật về cái kết trong phim  2

Parasite: Ký sinh trùng - Diễn viên Song Kang-ho tiết lộ sự thật về cái kết trong phim  3

Xét ở nhiều khía cạnh, thực ra vẫn khó để thấy ai tốt hoàn hoàn cũng như ai là kẻ xấu hoàn toàn trong Ký sinh trùng. Nhưng bộ phim mang lại kết cục không mấy tốt đẹp cho tất cả mọi người. Phim kết thúc mơ hồ chỉ đủ để khán giả có thể kịp nhận ra chính xác những gì xảy ra trong những khoảnh khắc cuối cùng của bộ phim. Một kết thúc trọn vẹn nhưng vẫn gây nhiều khó hiểu đối với khán giả, nhất là sự thay đổi tâm lý đột đột của người bố. 

Không để khán giả tò mò và suy đoán quá lâu, vừa qua, diễn viên Song Kang-ho (thủ vai người bố) đã có những tiết lộ về sự biến đổi tâm lý nặng nề của nhân vật mà mình thể hiện. 

Parasite: Ký sinh trùng - Diễn viên Song Kang-ho tiết lộ sự thật về cái kết trong phim  4

Ông chia sẻ rằng thực ra việc tạo ra cái kết mở là ý đồ của đạo diễn và hành động giết người ở cuối phim của người bố thực ra chỉ là một điều tất yếu sẽ xảy đến, một giọt nước tràn ly khi kế hoạch "đổi đời" của cả gia đình đứng bênh bờ vực bị "phá sản", khi nhân vật cảm nhận được sự tanh hôi, bí bách vì cái tội mang tên "nghèo-hèn".  

Thực ra phim không cố ý thể hiện tư tưởng "trọng nam khinh nữ" qua hành động bỏ mặc con gái của người bố mà đây là ý đồ của đạo diễn muốn truyền tải một bức thông điệp khác lớn hơn. Vì bản chất vết thương của Jessica đã quá nặng để có thể cứu vãn. Cái chết của cô còn là một sự giải thoát.

Parasite: Ký sinh trùng - Diễn viên Song Kang-ho tiết lộ sự thật về cái kết trong phim  5

Ông còn nhắc nhớ khán giả về phân đoạn cuối phim sau khi gây án, người bố đã quay trở lại căn hầm rượu của gia đình nhà giàu Park Lau, hằng ngày truyền tin tức đến cậu con trai qua những bức thư viết bằng mật mã Morse chờ ngày đoàn tụ cùng gia đình khi con trai có sự nghiệp ổn định. Dẫu vậy, hình ảnh cuối phim dường như cho thấy cuộc đoàn tụ gia đình này không là gì ngoài một điều tưởng tượng sẽ không bao giờ thực sự xảy ra.

Parasite: Ký sinh trùng - Diễn viên Song Kang-ho tiết lộ sự thật về cái kết trong phim  6

Song Kang-ho đã chia sẻ rằng, khi làm ra cái kết như vậy, đạo diễn Bong Joon-ho đã cố tình để khán giả của mình quyết định câu chuyện kết thúc như thế nào. Còn đối với riêng nam diễn viên, ông lại tin vào một kết thúc có hậu.

"Kết cục của phim theo quan điểm của tôi không phải là là một sự chia cách dù bề ngoài trông có vẻ là như vậy. Đó là dấu vết nhỏ nhoi của một sự hy vọng, dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào" - Ông chia sẻ. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang