Pháp sư mù: Ai chết giơ tay và thế giới tâm linh kì ảo trên màn ảnh

Dự kiến khởi chiếu ngày 08.11.2019, Pháp sư mù được kỳ vọng là bộ phim mở đầu cho sự khởi sắc của phim Việt mùa cuối năm 2019, sau cả năm phim Việt “thất thế". Đáp lại sự trông đợi của người hâm mộ, Diễn viên - Đạo diễn Huỳnh Lập vừa giới thiệu trailer chính thức của bộ phim với nhiều tình tiết kịch tính nghẹt thở, mới lạ, hé lộ góc nhìn khác biệt trong tâm linh chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng Việt.

Một thế giới tâm linh kỳ ảo nhưng gần gũi, chưa từng có trên màn ảnh rộng Việt

Không chỉ những người hâm mộ web-drama Ai chết giơ tay mà tất cả các khán giả đều bất ngờ trước thế giới tâm linh được hé lộ trong 2 phút trailer phim Pháp sư mù. Đó là một thế giới kỳ bí, đầy đủ pháp sư, ma, quỷ, cô hồn…, là nơi thiện ác đối đầu, nơi mà lựa chọn giữa tình cảm, niềm tin và lương tâm là những lựa chọn sinh tử.

Pháp sư mù: Ai chết giơ tay và thế giới tâm linh kì ảo trên màn ảnh

Việc Huỳnh Lập giao du với quỷ bị Khả Như bắt gặp, giải quyết câu chuyện tâm linh bằng những phù thuật sáng tạo, đẩy mạch phim kịch tính đến nghẹt thở, khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình trong hơn 2 phút trailer. Phim đã xây dựng một thế giới riêng biệt với những nguyên tắc và con người khác biệt, dù siêu thực nhưng lại rất gần gũi. Xem nhiều phim ma quỷ, tâm linh để xây dựng một bộ phim không trùng lặp với những tác phẩm khác, Huỳnh Lập sẽ mang đến màn ảnh những góc nhìn hoàn toàn mới sẽ được hé lộ, thậm chí có cả những góc khuất tăm tối thực tế hơn mà không cần hù dọa khán giả.

Pháp sư mù: Ai chết giơ tay và thế giới tâm linh kì ảo trên màn ảnh 2

Cũng trong trailer này, khán giả được nhìn thấy chân dung chưa từng có trước đây của Huỳnh LậpKhả Như. Pháp sư mù Huỳnh Lập mở đầu trailer với lời thoại day dứt, bất lực: “Bộ ba bắt ma oanh liệt ngày nào. Giá như tôi sáng mắt thì linh hồn của người ta cũng không bị con quỷ ăn mất. Tất cả là tại tôi. Tất cả là tại tôi”.

Pháp sư mù: Ai chết giơ tay và thế giới tâm linh kì ảo trên màn ảnh 3

Nghệ sỹ Đại Nghĩa vào vai cậu Út Quái, luôn giúp đỡ Tinh Lâm tận tình, cho chúng ta thấy tình cảm thật sâu sắc của người cậu trong dòng họ, cũng nằm trong giới pháp sư nhưng có lẽ là người cho Tinh Lâm nhiều lời khuyên chân thành nhất kể từ khi cha mẹ mất.

Pháp sư mù: Ai chết giơ tay và thế giới tâm linh kì ảo trên màn ảnh 4

Còn Khả Như với tạo hình xinh đẹp thoát trần nhưng lạnh lùng băng giá, hành tung bí ẩn, đôi mắt sắc như dao mỗi lần xuất hiện đều khiến khán giả sợ run rẩy. Với tiết tấu dồn dập, khẩn trương, Pháp sư mù hứa hẹn mang đến một tác phẩm kịch tính với thật, giả, thiện, ác lẫn lộn, đan xen với hành trình tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Huỳnh Lập. Bộ phim tưởng chừng xây dựng một thế giới tâm linh kỳ ảo nhưng thực chất lại rất giống với đời thực. Thật, giả, thiện, ác luôn đan xen. Không ai đoán biết được lòng ai. Quỷ là ẩn dụ cho tâm hồn tà ác và đôi khi chúng ta có mắt như mù’, như bị ma đưa lối, quỷ dẫn đường, để làm những điều trái với luân thường, đạo lý.

Không cần dùng đến jump-scare, phim vẫn khiến khán giả run sợ

Với Pháp sư mù, bộ đôi đạo diễn Lý Minh Thắng – Huỳnh Lập muốn xây dựng một thế giới tạo nên nỗi ám ảnh day dứt cho khán giả nhưng không cần dùng đến chiêu thức jump-scare thông thường để hù dọa.

Pháp sư mù: Ai chết giơ tay và thế giới tâm linh kì ảo trên màn ảnh 5

Huỳnh Lập cho biết anh đã chọn nhân vật phản diện là quỷ vì chúng mang đến một cảm giác xảo quyệt, ma mị, khiến khán giả bị ám ảnh nặng nề mà không cần đến jump-scare. Ngoài ra, những chiêu thức trừ quỷ, diệt yêu trong bộ phim dù là những sáng tạo riêng nhưng đều dựa trên những cảm nhận của riêng anh về những câu đồng dao, bài hát quá quen thuộc với mỗi người Việt. Chính vì vậy, khán giả sẽ cảm thấy gần gũi. Càng quen thuộc, gần gũi, thì lại càng đáng sợ hơn.

Pháp sư mù: Ai chết giơ tay và thế giới tâm linh kì ảo trên màn ảnh 6

Trong khi Huỳnh LậpKhả Như đều thoát khỏi hình tượng hài hước quen thuộc, trở nên nghiêm túc, bí ẩn, thì diễn viên Quang Trung khiến khán giả hốt hoảng khi hóa quỷ trong trailer. Có phải chăng Thuỵ Du đã phát huy đầy đủ khả năng cho hồn mượn xác của mình trong phim điện ảnh lần này?

Pháp sư mù là bộ phim đang được trông đợi bậc nhất của màn ảnh rộng Việt mùa cuối năm nhờ lựa chọn thể loại tâm linh, huyền ảo mới lạ lần đầu xuất hiện ở thị trường điện ảnh Việt Nam; Đồng thời, đã khơi gợi được sự tò mò cho khán giả với tạo hình nhân vật và câu chuyện độc đáo, đan xen những hình ảnh, kỹ xảo chỉn chu để lột tả một thế giới tâm linh kỳ bí và hoành tráng.

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 08.11.2019 tại các rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang