Captain America tiết lộ lý do chọn Falcon là người kế nhiệm trong Avengers: Endgame

Còn nhớ trong Avengers: Endgame, cái kết của Captain America khiến nhiều khán giả tiếc nuối khi chọn Falcon làm người kế nhiệm còn mình thì "về hưu". Nhưng câu hỏi lớn nhất được đặt ra là vì sao Falcon được chọn chứ không phải là một ai khác?

Trong Avengers: Endgame, Captain America có một kết thúc có hậu khi anh ta quay ngược thời gian để già đi cùng với Peggy Carter (Hayley Atwell), sống một cuộc sống của người bình thường. Nhưng trước khi thực hiện chuyến du hành thời gian, Cap đã chọn Falcon làm Captain America mới. Khoảnh khắc ấy đóng vai trò như một kết thúc tuyệt vời cho câu chuyện của Steve Rogers

Captain America tiết lộ lý do chọn Falcon là người kế nhiệm trong Avengers: Endgame

Điều này chỉ kéo dài một vài giây trong thời gian thực, vì Steve cũ xuất hiện không quá lâu sau khi Steve bắt đầu bước vào thế giới lượng tử. Sự xuất hiện của anh ta xảy ra khi Smart Hulk (Mark Ruffalo)Sam Wilson hay Falcon (Anthony Mackie) bắt đầu tranh cãi về những gì đã xảy ra về cỗ máy thời gian. Nhưng, Bucky Barnes (Sebastian Stan) là người đầu tiên nhận thấy Steve ngồi trên băng ghế gần đó và bảo Falcon hãy đến nói chuyện với anh.

Đây là một khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của Sam, khi Steve đưa cho Falcon chiếc khiên Captain America của riêng mình. Trong khi một số người đã đặt câu hỏi tại sao quyết định này được đưa ra (thay vì đưa chiếc khiên cho Bucky), thì Steve thực sự đã giải thích lý do tại sao anh lại đưa ra lựa chọn này trước đó.

Captain America tiết lộ lý do chọn Falcon là người kế nhiệm trong Avengers: Endgame 2

Ngay trước khi Steve bước vào du hành thời gian một lần nữa, Sam đã đề nghị được đi cùng Steve trên hành trình này và câu trả lời của Steve chính là câu trả lời mà người hâm mộ đang tìm kiếm. Cap đã nói, "Sam, cậu là một người đàn ông tốt..." . Thoạt nghe có vẻ không hiểu, nhưng Sam là một "người tốt" chính xác là lý do Steve chọn anh làm Captain America mới.

Câu nói này gợi lại những gì mà Abraham Erskine (Stanley Tucci) đã nói với Steve trong Captain America: The First Avenger khi Steve hỏi tại sao mình được chọn để trong cuộc thí nghiệm. Erskine đã trả lời: "Bất cứ điều gì xảy ra vào ngày mai, bạn phải hứa với tôi một điều. Rằng bạn sẽ giữ nguyên con người bạn, không phải là một người lính hoàn hảo, mà là một người đàn ông tốt."

Captain America tiết lộ lý do chọn Falcon là người kế nhiệm trong Avengers: Endgame 3

Trong khi Captain America luôn có siêu sức mạnh, siêu tốc độ và một loạt các khả năng đặc biệt khác nhưng cốt lõi của anh ấy vẫn là một người lính Wannabe có đạo đức. Steve Rogers là một người đàn ông tốt ngay cả khi không có siêu năng lực của mình.

Sam có thể không có siêu năng lực thực sự như Steve hay Bucky nhưng lòng tốt chính là điểm chung lớn nhất giữa anh và người bạn thân. Sam luôn sẵn sàng chiến đấu với Steve bất kể điều gì vì sự giống nhau của họ.

Captain America tiết lộ lý do chọn Falcon là người kế nhiệm trong Avengers: Endgame 4

Song điều này không phải vì Bucky không phải là "người tốt", mà đơn giản là vì Sam được trang bị tốt hơn để đảm nhận vai trò này. Với tất cả mọi thứ mà Sam đã thể hiện cho đến thời điểm này và những gì Steve nhìn thấy ở anh, hy vọng Falcon sẽ tiếp tục trở thành một người đàn ông tốt khi khoác lên mình bộ trang phục Captain America huyền thoại. 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang