Lý giải cái kết của Kingdom season 2

Phần 2 series Netflix - Kingdom kết thúc, nhiều suy đoán cho rằng sự tàn phá của zombie sẽ tiếp tục tiếp diễn, đồng thời khởi đầu cho thời kì u ám của triều đại Joseon ở Hàn Quốc và quân đội của Lee Chang.

Bài viết tiết lộ nội dung phim, cần cân nhắc trước khi đọc.

Phần 2 của Kingdom tiếp nối câu chuyện về đại dịch zombie và cuộc chiến đế vương ở phần 1, bối cảnh được chọn vào khoảng thế kỉ thứ 16 của thời đại Joseon. Trong phần đầu tiên, cha con họ Cho tìm đủ mọi mưu kế để tách biệt Thái tử Lee Chang khỏi đức vua, đẩy chàng ra khỏi hoàng cung và dàn xếp một cuộc tranh đoạt ngai vàng đầy toan tính.

Lý giải cái kết của Kingdom season 2

Màu sắc chính trị trong phần 2 của Kingdom thể hiện rõ nét ở chi tiết Lee Chang quay về tìm cách giành lại cơ nghiệp đế vương sau khi có trong tay bằng chứng về việc cha con họ Cho đang âm thầm chuẩn bị cho một cuộc đảo chính chống lại triều đình. Tuy nhiên, đoàn quân xác sống ở phần này di chuyển cả ngày lẫn đêm, điều này đã gây rất nhiều trở ngại cho kế hoạch của Thái tử. Tuy nhiên, sau khi nhóm chiến binh trở lại cung điện, thì bộ phim lại khép lại với một tiết lộ quan trọng. Đó là âm mưu được chuẩn bị suốt hàng thế kỉ, vượt ngoài tầm kiểm soát của cha con họ Cho.

Cuộc chiến ở hồ

Thái tử Lee Chang đã lợi dụng tầm ảnh hưởng đến triều chính của bản thân để thuyết phục các quan trong hội đồng hoàng gia đứng về phía mình, cho phép đội hình của anh ta xâm nhập và lấy lại Kinh Đô. Dưới sự cai quả của nhà họ Cho, nhân dân trên thực tế đã chịu nhiều áp bức, họ mong muốn Lee Chang lên làm vua. Tuy nhiên khi Nữ hoàng giết chết cha mình sau khi ông phát hiện đứa bé trai của cô không do cô sinh ra, cô đã biến thành zombie.

Lý giải cái kết của Kingdom season 2 2

Những xác sống cứ điên cuồng chạy loạn trong Hoàng Cung và dần biến mọi người thành zombie. Bối cảnh hỗn loạn, tất cả như muốn vỡ tung, số lượng xác sống ngày càng nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa đội quân của Lee Chang ngày một ít đi. Đường cùng, Thái tử đã nghĩ đến tình huống để đám zombie tự sinh tự diệt. Chàng cùng với binh lính đã đưa chúng đến bên cái hồ đã đóng băng ngoài thành, cho người bắn lên bề mặt băng khi đám zombie kéo đến, đương nhiên ngay cả Nữ hoàng thây ma cũng bị rơi xuống hồ. 

Nước lạnh ngăn chặn sự lây nhiễm dịch bệnh, các nạn nhân bị cắn dần được phục hồi vào ngày hôm sau. Lee Chang và ba người lính khác đã cho thiêu tất cả những người chết để ngăn chặn sự lây lan song Chang còn có một nhiệm vụ khác - giết chết đứa trẻ của Nữ hoàng Cho bởi những điều bà ta làm là trái với quốc pháp.

Trò chơi ngai vàng

Tuy nhiên, Chang không thể xuống tay với đứa trẻ tội nghiệp này, ngay cả khi nhìn thấy nó cũng bị zombie cắn. Cô nàng thầy thuốc Seo-Bi giữ cho đứa trẻ được an toàn khi chiến sự bên ngoài vẫn đang nảy lửa và khẳng định đứa trẻ vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh. Chang cũng không muốn giết nó vì đó là con trai của cận vệ đã chết, Moo-Young. Trên hết, hoàng tử tin rằng anh đã phải xuống tay giết cha vì ông đã hoá xác sống, cho nên cảm giác tội lỗi vẫn luôn ngự trị. Chang chỉ muốn vết bẩn của chiến tranh được xóa bỏ.

Lý giải cái kết của Kingdom season 2 3

Đây cũng chính là lý do Lee Chang thề giữ bí mật về cậu bé để lên ngôi với tư cách con trai Nữ hoàng Cho. Bảy năm sau đó, Lee Chang đã làm tốt vai trò của một vị minh quân dù việc xây dựng lại đế chế của Thái tử đã ít nhiều khiến những chi tiết về dịch bệnh trong sử sách đã bị thay đổi. Đương nhiên nó cũng không ngoài mục đích che giấu đứa bé của Nữ hoàng Cho.

Seo-Bi đã tiết lộ vào đầu phần 2 rằng nhiễm trùng do giun gây ra ban đầu được tìm thấy trong Thái Y Viện. Mỗi vết cắn từ zombie truyền trứng giun nhanh chóng ảnh hưởng đến não của mọi người, biến họ thành zombie, nhưng nước ngăn chặn nó ngay lập tức. Ngoài ra, trẻ sơ sinh được miễn dịch vì bộ não của chúng không phát triển đầy đủ. Tuy nhiên, ở điểm cuối cùng của cuộc tranh luận, khi nhà vua ngủ, giun bò dưới da và tiến về phía não của cậu bé, dẫn đến việc ông trở thành xác sống.

Nữ hải tặc

Trong bảy năm này, Chang, Seo-Bi ​​và một nhóm nhỏ đã theo dõi nguồn gốc dịch bệnh và họ phát hiện ra loại cây được bán cho các nông dân tại Triều Tiên là từ các con buôn Trung Quốc. Những người nông dân nghèo, vô tình này đã trồng nó trên khắp đất nước và hy vọng sẽ bán nó đi, vì vậy sự lây nhiễm vẫn còn vương vãi khắp nơi, nó chỉ im lìm chưa có cơ hội bùng phát. Cuối cùng, nhóm của Chang tìm thấy một vùng nông thôn miền núi dường như là khởi nguồn của chúng và vào ban đêm, nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ trở thành sự thật.

Lý giải cái kết của Kingdom season 2 4

Lee Chang nghe thấy tiếng chuông và thấy một con zombie chạy đến chỗ anh, kết quả anh đã xuống tay với cô gái. Họ nghe thấy nhiều tiếng chuông hơn nên có thể dự đoán về cuộc tấn công. Khả năng cao ai đó đang giữ zombie làm thú cưng và có thể huấn luyện chúng. Cảnh cuối cùng cắt ngang với Nữ hải tặc bí ẩn trong một căn phòng tình cờ nghe thấy sự hỗn loạn bên ngoài. Có vẻ như cô ấy đang ở trong phòng thí nghiệm kìm hãm những thây ma đang được thử nghiệm. Cô nở một nụ cười gượng gạo vì dường như cô là người chịu trách nhiệm về cuộc chiến tranh ở Triều Tiên này bởi cho rằng zombie sẽ là cách tốt nhất để gây bất ổn cho đất nước trong thời phong kiến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang