Covid-19 ảnh hưởng đến Netflix như thế nào?

Từ khi Covid-19 bùng phát và lan rộng với quy mô toàn thế giới, rất nhiều ngành nghề đã chịu thiệt hại và đương nhiên, nền công nghiệp điện ảnh cũng không thoát khỏi số phận này. Vừa qua, người ta tiên liệu Netflix có thể sẽ là hãng bị thiệt hại nhiều nhất do ảnh hưởng của Covid-19.

Trong khoảng hơn 2 tháng đầu năn 2020, Covid-19 đã khiến ngành giải trí Thế giới lung lay khi dịch bệnh này bùng phát trên diện rộng. những ngày gần đây, tình hình trở nên xấu đi, buộc các phim đang trong quá trình sản xuất phải tạm ngưng, hàng loạt bom tấn dời lịch chiếu còn rạp phim phải đóng cửa để phòng dịch bệnh lây lan. 

Vừa qua, Netflix đã tuyên bố ngừng sản xuất hàng loạt series truyền hình và các bộ phim để đảm bảo an toàn cho diễn viên, đồng thời ngăn chặn những tình huống xấu có thể xảy ra. Thông báo này chính thức được thực hiện từ 16.03 tại Mỹ và Canada, dự kiến kéo dài hai tuần và vì vậy, ba tựa phim "đinh", nhận được nhiều kì vọng của hãng này cũng buộc phải hoãn lại quá trình quay.

The Witcher season 2

Covid-19 ảnh hưởng đến Netflix như thế nào?

Lẽ ra The Witcher season 2 vẫn sẽ tiếp tục quay trong khi tất cả các phim, series ở Mỹ và Canada đã ngừng sản xuất do ảnh hưởng của Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, virus lại bắt đầu tấn công Vương quốc Anh - nơi mà bộ phim đang quay.

Covid-19 ảnh hưởng đến Netflix như thế nào? 2

Cộng với việc chính phủ Anh chủ trương tạo miễn dịch cộng đồng trước đợt tấn công của Covid-19, phần tiếp theo của The Witcher buộc phải ngừng sản xuất nếu không muốn tình hình trở nên xấu đi trong thời điểm này.

Red Notice

Covid-19 ảnh hưởng đến Netflix như thế nào? 3

Đây là tựa phim đầu tiên thông báo ngừng sản xuất vì đại dịch Covid-19. Ngày 16.03, trên trang Instagram cá nhân, Johnson khẳng định Red Notice sẽ tạm ngừng sản xuất trong thời gian hai tuần trước mắt vì lo ngại những chuyển biến phức tạp của Covid-19 trên phạm vi toàn thế giới.

Covid-19 ảnh hưởng đến Netflix như thế nào? 4

Johnson giải thích về quyết định này rằng bộ phim hoãn sản xuất để đảm bảo sức khoẻ cho toàn bộ ekip đoàn phim và sự an toàn của mọi người xung quanh. Song trước đó, có nhiều thông tin cho rằng Johnson sẽ bấm máy Black Adam của DC vào mùa hè này. Tuy nhiên với tình hình này, khả năng rất cao kế hoạch sẽ bị thay đổi do việc tạm ngừng sản xuất Red Notice

Dự kiến ra mắt vào 13.11 năm nay, nếu Netflix không muốn Red Notice lỡ hẹn với khán giả thì tiến độ sản xuất bộ phim sau khi trở lại sẽ phải tăng gấp nhiều lần ban đầu.

Stranger Things season 4 

Khả năng cao Stranger Things season 4 không thể ra mắt trong năm nay theo dự kiến trước đó, mà phải dời đến mùa hè năm 2021. Điều này giúp kéo dài thời gian quay phim và xử lý hậu kì, có vẻ là một tin tốt khi sản phẩm khi phát hành sẽ chỉn chu hơn việc quay gấp rút cho kịp ngày ra mắt.

Covid-19 ảnh hưởng đến Netflix như thế nào? 5

Thời gian quay ước tính kéo dài 5 tháng, tức là nếu dịch bệnh có chuyển biến tốt vào đầu tháng 4 thì phim sẽ bắt tay vào quá trình quay phim và kết thúc vào khoảng cuối tháng 9. Giai đoạn hận kì của phim sẽ kéo dài thêm 8 tháng tiếp theo và nếu đúng như kế hoạch đã vạch ra thì Stranger Things season 4  sẽ có thể phát hành vào tháng 05.2021.

Covid-19 ảnh hưởng đến Netflix như thế nào? 6

Nhiều khả năng Netflix vẫn muốn giữ nguyên ngày ra mắt bộ phim bởi để khán giả chờ đợi từng ấy thời gian là quá lâu. Tuy nhiên, trong tình hình này họ đang đứng trước rất nhiều thách thức lớn nếu muốn phát hành đúng thời hạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang