Những điều cần biết trước khi xem season 2 của series Netflix ăn khách Kingdom

Sau quãng thời gian dài trông đợi, cuối cùng khán giả cũng được thưởng thúc series phim Netflix Kingdom 2. Xoay quanh câu chuyện tranh quyền đoạt vị trên nền đề tài xác sống, tựa phim Hàn này đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

 Phần đầu tiên của tựa phim Kingdom ra mắt vào tháng 01.2019 đã trở thành một hiện tượng phim ảnh. Xoay quanh trận chiến vương quyền được lồng ghép trong đại dịch xác sống, Kingdom vừa qua đã cho ra mắt season 2 và tiếp tục thu hút nhiều khán giả.

Những điều cần biết trước khi xem season 2 của series Netflix ăn khách Kingdom

Hành trình giành lại ngôi vị đế vương của đứa con bị chối bỏ

Chuyện phim lấy bối cảnh thời Josen, khi mà Triều Tiên đang rối ren trước nguy cơ bùng nổ chiến tranh với Nhật. Trong triều lan truyền thôn tin đức vua băng hà, quyền hành bị lãnh tướng Cho Hak Ju thâu tóm.

Những điều cần biết trước khi xem season 2 của series Netflix ăn khách Kingdom 2

Thái tử Lee Chang lúc này không thể gặp mặt cha mình vì bị Vương hậu ngăn cản. Cuối cùng chàng chu du đến Dongae để tìm người từng trị bệnh cho cha mình. Song khi đến nơi, Lee Chang phát hiện một thứ bệnh kì lạ biến người ta thành xác sống. Nhiều người đã chết và ngay khoảnh khắc đó chàng nhận ra ngôi làng cần đến mình, một thủ lĩnh thực sự để chống lại zombie.

Hai mùa của Kingdom đều có 6 tập với 45 phút/ tập, lồng ghép, đan xen giữa cuộc chiến tranh giành ngôi báu giữa cha con họ Jo và Thái tử Lee Chang và sự bùng phát của đại dịch xác sống.

Bối cảnh cận đại chỉn chu - Phông nền lý tưởng của đại dịch xác sống

Trong phim, cha con họ Cho đã thao túng thái y Lee Seung Hui bào chế tiên dược hồi sinh vị hoàng đế vừa băng hà.Tuy nhiên phương thuốc này chỉ đánh thức được cơ thể vật lý, hậu quả là việc hồi sinh người chết đã tạo ra vật chủ lan truyền đại dịch zombie thời Josen - xác sống đầu tiên trong bối cảnh cận đại.

Những điều cần biết trước khi xem season 2 của series Netflix ăn khách Kingdom 3

Chuyện gì đến cũng sẽ đến, "đi đêm có ngày gặp ma", người theo phụ việc cho thái y Lee bị nhà vua cắn chết. Sau đó vì muốn lấp liếm sự thật, ông đã mang thi thể học trò  về khu trại trên núi mà ông lập ra để chữa bệnh cho dân nghèo. Tại đây, không cầm lòng được trước cảnh người bệnh đói lả đi, anh lính An Hyun đã đem xác cậu học trò kia nấu lên cho mọi người ăn. Ngay sau đó, họ chết đi và biến thành zombie, cơn ác mộng chính thức bắt đầu.

Những điều cần biết trước khi xem season 2 của series Netflix ăn khách Kingdom 4

Đêm đến, những xác sống tìm người để cắn, khiến dịch bệnh lây lan. Ban ngày không ai biết chúng đã ở trong những hang hốc tối tăm nào để ngủ. Tuy nhiên, sau 6 tập đầu tiên của season 1, một nữ y may mắn thoát chết sau đợt tấn công kinh hoàng nhất của đám xác sống nhận ra chúng hoàn toàn không hoạt động phụ thuộc vào thời gian mặt trời mọc - lặn trong ngày.

Cuộc chiến tranh quyền đoạt vị đầy rẫy những cú twist

Trong khi Thái tử Lee bận chiến đấu ở tiền tuyến thì cha con họ Cho đã có những mưu sâu kế hiểm nhằm đoạt ngôi báu. Họ muốn cứu lấy vị vua đã chết chỉ nhằm chờ đợi ngày Hoàng hậu hạ sinh long thai. Cùng với đó, Lee Chang lại là rào cản cuối cùng của cho con Lãnh tướng Cho trước ngai vàng và đại dịch xác sống bùng phát lại vừa thời kịp lúc theo tính toán của phụ tử họ Cho.

Những điều cần biết trước khi xem season 2 của series Netflix ăn khách Kingdom 5

Tuy nhiên, mọi việc dường như vỡ lẽ ra khi cái thai Hoàng hậu đang mang là giả và cha con họ Cho lại có những toan tính riêng, chứ không chỉ nhắm đến ngai vàng.

Mùa 2 của series này đã có trên Netflix và sẽ tiếp tục câu chuyện từ chỗ hé lộ số phận chốt chặn cuối cùng bảo vệ vùng trung tâm của đất nước.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang