Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu vì Covid-19 trừ Black Widow, liều lĩnh hay chiến thuật kinh doanh?

Hàng loạt tựa phim đã hoãn chiếu so với dự kiến ban đầu vì Covid-19 đang hoành hành và có diễn biến xấu, khó lòng kiểm soát. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, ông lớn Marvel vẫn chưa có kế hoạch dời lịch chiếu phần phim riêng của Black Widow dù phim dự kiến ra mắt vào đầu tháng 5.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, các hoạt động kinh tế, thương mại bị trì trệ, kéo theo tổn thất nặng về tài chính. Không còn dừng lại ở vấn đề sức khoẻ, việc Covid-19 lan nhanh và khó kiểm soát tại các nước châu Âu đã ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội và cả ngành công nghiệp giải trí, trong đó có điện ảnh.

Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu vì Covid-19 trừ Black Widow, liều lĩnh hay chiến thuật kinh doanh?

Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu vì Covid-19 trừ Black Widow, liều lĩnh hay chiến thuật kinh doanh? 2

Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu vì Covid-19 trừ Black Widow, liều lĩnh hay chiến thuật kinh doanh? 3

Vừa qua, hàng loạt tựa phim đình đám đã đồng loạt hoãn chiếu để tránh ra rạp vào thời điểm nhạy cảm. Bởi lẽ hơn bất kì môi trường nào khác, rạp chiếu là nơi tiềm ẩn điều kiện lây nhiễm chéo từ những người mang mầm bệnh. Fast & Furious 9 đã dời lịch chiếu hẳn một năm (dự kiến công chiếu 04.2021), A Quite Place Part 2 hoãn chiếu vô thời hạn, No Time To Die tạm dừng sản xuất, Mulan mới đây cũng tuyên bố dời lịch đến khi tình hình ổn định hơn.

Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu vì Covid-19 trừ Black Widow, liều lĩnh hay chiến thuật kinh doanh? 4

Tuy nhiên, Black Widow nhà Marvel đến nay vẫn giữ nguyên ngày ra rạp. Những ngày vừa qua, tại Mỹ đã phát hiện một số trường hợp mắc bệnh. Bắt đầu ở đường bờ biển, các trường hợp nhiễm bệnh khác dần xuất hiện nhiều hơn, rải rác khắp 44 tiểu bang. Các chuyên gia y tế đã tiên liệu tình hình sẽ trở nên xấu hơn, các trường đại học đã chuyển sang hình thức học trực tuyến thay vì để sinh viên đến lớp, các sự kiện thể thao bị huỷ bỏ và đương nhiên thời điểm này, người ta ngại bước chân ra khỏi nhà.

Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu vì Covid-19 trừ Black Widow, liều lĩnh hay chiến thuật kinh doanh? 5

Việc giữ nguyên lịch chiếu của nhà Marvel có thể được phân tích theo hai hướng. Một là họ tin rằng người ta sẽ buông điện thoại, TV, Ipad để đến rạp vì sức hút của Black Widow. Bạn biết đấy, người hâm mộ của Vũ trụ điện ảnh Marvel trên toàn thế giới là không hề nhỏ. Nếu đây là sự thật, thì Marvel bất chấp cả khả năng họ có thể chịu lỗ với "Quá phụ đen". Khi có tiền rồi, đôi khi người ta sẽ vì đam mê nhiều hơn.

Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu vì Covid-19 trừ Black Widow, liều lĩnh hay chiến thuật kinh doanh? 6

Một khả năng khác chính là trong bối cảnh hàng loạt phim rút khỏi rạp để "tránh dịch", chỉ còn Black Widow có phải Marvel sẽ hưởng trọn lượng khán giả đến rạp mà không cần phải chia sẻ cho bất kì tựa phim nào khác? Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Vì sao ư? Chẳng có fan hâm mộ Marvel chân chính nào lại chỉ đi xem một lần đâu. Mà đi xem phim chẳng lẽ lại đi một mình? 

Hàng loạt tựa phim hoãn chiếu vì Covid-19 trừ Black Widow, liều lĩnh hay chiến thuật kinh doanh? 7

Đừng quên rằng chỉ ngay Việt Nam thôi, học sinh - sinh viên đang trong thời gian nghỉ, tại Mỹ cũng đã chuyển sang hình thức học trực truyến và một số quốc gia khác lại đang khá dửng dưng với Covid-19. Bên cạnh đó, chúng ta có đủ cơ sở để tin rằng Black Widow đủ sức để kéo khán giả ra khỏi ngôi nhà của họ vào thời điểm này. 

Những tình huống xấu nhất có thể sẽ xảy ra, cũng có thể không. Tuy nhiên những điều trên chỉ là một cách suy luận để đánh giá tình hình hiện tại. Cùng chờ xem liệu Marvel có rút phim khỏi rạp hay sẽ độc chiếm phòng vé mặc Covid-19?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang