Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trên toàn cầu, hàng loạt tựa phim đã thông báo dời lịch chiếu, tránh ra rạp trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát và đag lây lan trên diện rộng.

Phim Việt

Hai phim Việt dời lịch chiếu để tránh dịch là Bí mật của gióChị Mười Ba: 3 ngày sinh tử. Trong khi Bí mật của gió đã tiên liệu trước tình hình và dời lịch chiếu từ khá sớm thì Chị Mười Ba đến gần đây mới thông báo hoãn ra rạp. 

Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm

Phần phim 3 ngày sinh tử của "chị đại" Thu Trang dự kiến ra rạp vào ngày 27.03.2020 và đẩy mạnh các hoạt động quảng bá từ khá sớm. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Việt Nam, bộ phim cũng đã hoãn lịch chiếu.

Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm 2

Vậy là hai phim Việt với hai màu sắc khác nhau đã tạm rút khỏi rạp chiếu chờ dich bệnh tạm lắng. Điều này gây nhiều tiếc nuối khi mà Bí mật của gió đã thu hút sự quan tâm nhất định của công chúng còn thương hiệu Chị Mười Ba lại luôn được trông đợi khi mà người cầm trịch tựa phim lần này đã không còn là Mr. Tô. Tuy nhiên vì bảo đảm an toàn sức khoẻ cộng đồng, chúng ta buộc phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Phim nước ngoài

Hàng loạt tựa phim nước ngoài khác cũng phải tuyên bố hoãn chiến/ dời lịch vì rõ ràng diễn biến của Covid-19 ở các nước châu Âu đang có dấu hiệu chuyển xấu. Các quốc gia lớn như Ý, Anh và sắp tới là Mỹ đang có nguy cơ trở thành ổ dịch lớn và rạp chiếu sẽ trở thành môi trường lý tưởng lây lan virus nếu vẫn để phim ra rạp đúng dự kiến.

Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm 3

Trong khi Fast & Furious 9 (F9) (dự kiến khởi chiếu 22.05.2020) dời hẳn cả năm (04.2021) cho an toàn thì A Quite Place Part 2 (Vùng đất câm lặng phần 2) sẽ câm lặng vô thời hạn cho đến khi nào thì không ai biết. Còn cả tựa phim về anh điệp viên 007 - No Time To Die cũng không thoát khỏi số phận này. 

Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm 4

Đây là thông tin đáng buồn với điện ảnh thế giới nói chung khi mà ba tựa phim nêu trên thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của khán giả toàn cầu sau thành công rực rỡ của những "người tiền nhiệm". Khỏi phải bàn về độ hot của các anh đầu trọc cool ngầu của series Fast & Furious bởi họ đã xây dựng hình ảnh quá ấn tượng trong lòng khán giả rồi.

Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm 5

Trong khi đó, A Quite Place lại gây nhiều thiện cảm khi phần đầu tiên được làm khá chỉn chu và mới lạ, thậm chí là gây ám ảnh cực độ chỉ bằng... sự tĩnh lặng của không gian. Còn riêng 007 thì từ lâu đã trở thành thương hiệu đình đám của thị trường phim ảnh thế giới, sức hút của nó là điều dĩ nhiên phải thừa nhận. 

Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm 6

Dù không được công chiếu tại các rạp Việt Nam song Mulan ở thị trường thế giới cũng chịu chung số phận hoãn chiếu. Tuy nhiên tình tình của bộ phim trên trang IMDb cũng không mấy khả quan khi mới hôm qua thôi, điểm đánh giá của bộ phim chỉ là 1,9/10. Có thể do dịch bệnh, cũng có thể do nhiều lý do khác song nếu ra rạp trở lại trong thời gian tới, không biết Lưu Diệc PhiMulan có thể trụ vững không khi hàng loạt bom tấn cũng sẽ trở lại với phòng chiếu khi dịch qua đi?

Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm 7

Một tựa phim truân chuyên khác cũng khá đáng thương là New Mutants. Có lịch ra rạp vào tháng 4, sau nhiều khó khăn thì người ta cũng thở phào khi bộ phim về dị nhân đầy bí ẩn cuối cùng cũng ra rạp. Nhưng không, sau nhiều lần hoãn chiếu, New Mutants lại tiếp tục dời lịch vì Covid-19, số phận quả là hẩm hiu.

Những tựa phim dời lịch chiếu tránh Covid-19 - New Mutants lọt top số nhọ, Fast 9 lo xa hoãn chiếu cả năm 8

Peter Rabbit: The Runaway cũng không ngoại lệ. Một bộ phim thích hợp cho gia đình cùng xem, cho trẻ nhỏ những giờ phút giải trí bổ ích thì chắc chắn không thể ra rạp vào thời điểm này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang