Detention: Phim kinh dị nhuốm màu chính trị bắt nguồn từ tựa game đình đám

Bắt nguồn từ một tựa game 2D đình đám, bộ phim lấy bối cảnh tại trường học Thuý Hoa trong giai đoạn khủng bố trắng (thời kỳ Trung Quốc Quốc dân Đảng đã bỏ tù hầu hết giới tinh hoa và trí thức xã hội của Đài Loan vì lý do chính trị).

Nội dung Detention cũng tương tự game, xoay quanh nam sinh Nguỵ Trọng Đình và nữ sinh Phương Nhuế Hân. Do ngủ quên tại trường, cả hai không thể về nhà vì cầu đã sập do bão, trong khi các bạn học khác đều đã về nhà để tránh bão. 

Detention: Phim kinh dị nhuốm màu chính trị bắt nguồn từ tựa game đình đám

Detention: Phim kinh dị nhuốm màu chính trị bắt nguồn từ tựa game đình đám 2

Detention: Phim kinh dị nhuốm màu chính trị bắt nguồn từ tựa game đình đám 3

Song Trọng Đình và Nhuế Hân không thể lường trước ngôi trường khi đêm buông lại là nơi ẩn náu của những hồn ma lang thang. Họ buộc phải tìm cách chạy trốn và trong quá trình này, cả hai đã khám phá ra những mảng quá khứ đầy bi ai của chính mình.

Detention: Phim kinh dị nhuốm màu chính trị bắt nguồn từ tựa game đình đám 4

Detention: Phim kinh dị nhuốm màu chính trị bắt nguồn từ tựa game đình đám 5

Được chuyển thể từ game và đưa trọn vẹn cốt truyện lên màn ảnh, Detention được đánh giá cao khi đã đặt yếu tố chính trịnh làm trung tâm của sự ám ảnh. Không có ma quỷ hay thế lực siêu hình nào đáng sợ bằng lòng dạ con người, khi sự áp bức lên ngôi, thì làn sóng đấu tranh cũng trỗi dậy mạnh mẽ. Nó thể hiện khát khao tự do cùng khát vọng tự chủ của tầng lớp trí thức. 

Detention: Phim kinh dị nhuốm màu chính trị bắt nguồn từ tựa game đình đám 6

Ngoài ra, phim còn đề cập đến nhiều vấn đề khác: sự hận thù, dối trá, bạo hành gia đình, tình yêu tuổi mới lớn, mùi vị trái cấm học đường,... Không lạm dụng jumpscare, mới lạ và tách biệt khỏi thể loại phim kinh dị đại trà hiện hành, Detention là sự kết hợp hoàn hảo giữa cốt truyện game và ngôn ngữ điện ảnh, chắc chắn là bộ phim đáng xem.

Detention: Phim kinh dị nhuốm màu chính trị bắt nguồn từ tựa game đình đám 7

Dù tựa game có đến 2 kết thúc song kết phim lại theo hướng tươi sáng hơn, thể hiện thông điệp khá nhân văn và tạo tâm lý không quá nặng nề cho người xem.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang